สาวจีนสวมเสื้อสกรีน “เบรกเจ๊ง” ประท้วง Tesla กลางงานเซี่ยงไฮ้ ก่อนถูกอุ้ม! (ชมคลิป)

May · Apr 19, 2021 02:29 PM

สาวจีนสวมเสื้อสกรีน “เบรกเจ๊ง” ประท้วง Tesla กลางงานเซี่ยงไฮ้ ก่อนถูกอุ้ม! (ชมคลิป) 01

หญิงสาวชาวจีนกระโดดขึ้นบนหลังคารถยนต์ Tesla (เทสล่า) ภายในงาน 2021 เซี่ยงไฮ้ มอเตอร์โชว์ ก่อนตะโกนประท้วงปัญหาระบบเบรกที่ไม่ได้รับการแก้ไข

เกิดเหตุวุ่นวายระหว่างการแถลงข่าวภายในงาน 2021 เซี่ยงไฮ้ มอเตอร์โชว์ในประเทศจีนซึ่งรูดม่านเปิดฉากในวันจันทร์ที่ 19 เมษายนเป็นวันแรก เมื่อมีหญิงสาวรายหนึ่งสวมเสื้อยืดสีขาวสกรีนคำว่า “เบรกเจ๊ง” เหนือโลโก้ Tesla ปีนขึ้นไปบนหลังคารถยนต์ Tesla ที่จอดอยู่บนเวทีเพื่อประท้วงคุณภาพที่ย่ำแย่ของตัวรถ

หญิงสาวคนดังกล่าวซึ่งสวมแมสก์ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตะโกนเสียงดังลั่นว่า “เบรกของรถยนต์ Tesla ใช้การไม่ได้” และ "อย่าซื้อรถยนต์ Tesla" อยู่หลายครั้ง ท่ามกลางการตกตะลึงของสื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่ 

เธอพยายามปัดป้องมือของเจ้าหน้าที่ที่พยายามดึงตัวเธอ แต่สุดท้ายก็ถูกฉุดกระชากลงมาจากหลังคารถและอุ้มออกไปจากงาน

สาวจีนสวมเสื้อสกรีน “เบรกเจ๊ง” ประท้วง Tesla กลางงานเซี่ยงไฮ้ ก่อนถูกอุ้ม! (ชมคลิป) 02

สาวจีนสวมเสื้อสกรีน “เบรกเจ๊ง” ประท้วง Tesla กลางงานเซี่ยงไฮ้ ก่อนถูกอุ้ม! (ชมคลิป) 03

เผยปัญหาระบบเบรกเกิดขึ้นหลายครั้งในจีน

รายงานข่าวระบุว่าปัญหาระบบเบรกในรถยนต์ไฟฟ้า Tesla เกิดขึ้นมากกว่า 10 ครั้งตั้งแต่ต้นปี 2020 เป็นต้นมา ผู้ใช้ทั่วประเทศจีนทั้งในเจียงซี เซี่ยงไฮ้ เจ้อเจียง เสฉวน ปักกิ่ง เจียงซู และเสิ้นเจิ้นต่างรายงานว่าพบปัญหาคล้ายกันนี้ซึ่งเป็นอันตรายต่อการใช้งาน

อย่างไรก็ตาม ข่าวรายงานว่าหลังจากเกิดปัญหาทุกครั้ง Tesla ไม่ได้ระบุถึงสาเหตุที่แน่ชัดและไม่มีการตอบสนองหรือการแก้ไขที่ทำให้ลูกค้าพึงพอใจ ขณะเดียวกัน ในบางกรณี ค่ายรถพลังงานไฟฟ้าจากสหรัฐอเมริกาได้พาดพิงผู้ใช้ว่าเป็นต้นเหตุของปัญหาดังกล่าว

สาวจีนสวมเสื้อสกรีน “เบรกเจ๊ง” ประท้วง Tesla กลางงานเซี่ยงไฮ้ ก่อนถูกอุ้ม! (ชมคลิป) 04

เว็บไซต์ Caijing.com ของแดนมังกรรายงานว่า ปัญหาเบรกไม่อยู่ในรถยนต์ Tesla ทำให้เกิดปัญหารถพุ่งชนกำแพงหรือสิ่งกีดขวางหลายครั้งในนครเซี่ยงไฮ้ ขณะที่คำว่า “Tesla เบรกไม่อยู่” ถูกค้นหานับครั้งไม่ถ้วนในเสิร์ชเอนจิ้นของจีน และมีผลลัพธ์ของการค้นหามากถึง 5.67 ล้านผลลัพธ์

มีการคาดการณ์ว่าปัญหาระบบเบรกดังกล่าวอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับฟังก์ชั่นขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Autopilot แต่ยังไม่มีการยืนยัน

ผู้เชี่ยวชาญชี้ปัญหาคุณภาพตัวรถอาจส่งผลต่อยอดขาย ถึงแม้ Tesla จะได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ใช้ในเมืองจีนจนอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ตัดสินใจสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ในนครเซี่ยงไฮ้ แต่ถ้าปัญหาต่าง ๆ ไม่ได้รับการแก้ไขก็อาจกระทบต่อธุรกิจในระยะยาว

สำหรับคลิปขณะประท้วงเชิญคลิกชมด้านล่างได้เลย ส่วนจังหวะถูกเจ้าหน้าที่ลากตัว คลิกชมที่นี่ https://bit.ly/3dx1fUy

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Isuzu D-Max 2 Door Spark 1.9 Ddi B MT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด