หลุดสิทธิบัตร 2021 Honda HR-V ก่อนเผยโฉมครั้งแรกในโลกสัปดาห์หน้า

May · Feb 10, 2021 10:46 AM

2021 Honda HR-V

ภาพสิทธิบัตรของ All-New 2021 Honda HR-V (2021 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) หลุดเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ก่อนเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศญี่ปุ่นในสัปดาห์หน้า

ก่อนหน้านี้มีภาพสปายช็อตของ 2021 HR-V หลุดมาออกมาแล้วหลายครั้งระหว่างการทดสอบสมรรถนะทั้งในประเทศญี่ปุ่นและภูมิภาคยุโรป ก่อนที่ Honda จะยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถเอสยูวีเจนเนอเรชั่นที่ 3 จะปรากฎตัวครั้งแรกในวันพฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์

ล่าสุด มีภาพสิทธิบัตรที่เผยให้เห็นรูปลักษณ์รอบคัน โชว์แนวทางการออกแบบที่ดูสะอาดตากว่าเจนเนอเรชั่นปัจจุบัน ผสมผสานสันเหลี่ยมและความโค้งมนได้อย่างลงตัวกว่าเดิม

 

ชมกันชัด ๆ หน้าตา 2021 Honda HR-V

เมื่อดูจากด้านหน้า HR-V ใหม่ดูดุดันและปราดเปรียวมากขึ้นด้วยการใช้กรอบไฟ Full LED รูปทรงเรียวบาง กระจังหน้าขนาดใหญ่กว่าเดิม โดยแพทเทิร์นกระจังมี 2 แบบแตกต่างกัน ได้แก่ทรงไดอามอนด์ และทรงซี่แนวขวาง

ต่ำลงมาที่ด้านล่างยังมีลิ้นสปอยเลอร์ที่มีดีไซน์แตกต่างกันด้วย ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเป็นคนละรุ่นย่อยหรือออกทำตลาดคนละประเทศ ขณะที่ด้านข้างยังคงเอกลักษณ์แบบ HR-V รุ่นเดิมไว้อย่างมือจับเปิดประตูท้ายที่ซ่อนอยู่ในเสาหลังคาหลัง เสาอากาศครีบฉลาม ส่วนเส้นสายแนวหลังคาแบนราบและเทลาดมาถึงด้านท้าย

กรอบไฟหลังของ HR-V ใหม่มีรูปทรงทันสมัยและเฉียบคมมากขึ้น พร้อมมีแถบเชื่อมไฟท้ายซ้ายและขวาเข้าไว้ด้วยกันอันเป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมจากหลายค่ายรถในเวลานี้ ซึ่งดีไซน์กันชนหลังของ HR-V ใหม่มี 2 แบบที่แตกต่างกันเหมือนกับด้านหน้า มีทั้งดีไซน์บึกบึนและเรียบง่าย

ห้องโดยสารเรียบง่ายคล้าย Jazz ใหม่

ภาพทีเซอร์ที่ Honda ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้แย้มให้เห็นภายในห้องโดยสารเล็กน้อย มีหน้าจอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์แบบลอยตัวขนาด 9 นิ้ว ติดตั้งบนคอนโซลที่ รองรับการเชื่อมต่อ Android Auto และ Apple CarPlay ต่ำลงมาเป็นสวิทช์ควบคุมที่มีการออกแบบเหมือน Jazz (ฮอนด้า แจ๊ส) รุ่นใหม่

สำนักข่าวหลายแห่งในประเทศญี่ปุ่นระบุว่า HR-V ใหม่จะมีทั้งหมด 4 รุ่นย่อย รุ่นเริ่มต้นใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ ส่วนอีก 3 รุ่นที่เหลือจะใช้ระบบไฮบริด e:HEV เครื่องยนต์เบนซินทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว

อ็อปชั่นอำนวยความสะดวกที่น่าสนใจที่ถูกเพิ่มเข้ามา มีทั้งประตูท้ายไฟฟ้า ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว และช่องแอร์ด้านหลัง โดยรุ่นไฮบริดจะมีฟังก์ชั่นเร่ง-ลดความเร็วด้วยแป้นเหยียบเดียวติดตั้งมาให้ด้วย

ห้องโดยสาร 2020 Honda Fit/Jazz สเปกญี่ปุ่น

 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด