เทียบความต่าง 2022 Honda BR-V มีอะไรเพิ่มบ้าง ควรรอตัวใหม่ หรือเปย์ให้รุ่นปัจจุบัน

Mr.Argus · Sep 23, 2021 08:16 AM

เทียบความต่าง 2022 Honda BR-V มีอะไรเพิ่มบ้าง ควรรอตัวใหม่ หรือเปย์ให้รุ่นปัจจุบัน 01

2022 Honda BR-V (ฮอนด้า บีอาร์-วี) โฉมโมเดลเชนจ์ เปิดตัวแล้วในอินโดนีเซีย แน่นอนว่าจะต้องตามมาขายในไทยเร็ว ๆ นี้ ใครที่กำลังสนใจรุ่นนี้อยู่ อาจจะลังเลว่า ควรซื้อรุ่นเก่าดีไหม หรือรอรุ่นใหม่จะคุ้มกว่า แล้วราคาจะเพิ่มหรือไม่ มีคาดการณ์ราคาจริง ที่จะขายไทย พร้อมตอบทุกข้อสงสัย ด้วยการเทียบดูความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนในบทความนี้

เทียบความต่าง 2022 Honda BR-V มีอะไรเพิ่มบ้าง ควรรอตัวใหม่ หรือเปย์ให้รุ่นปัจจุบัน 02

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

เทียบความต่าง 2022 Honda BR-V มีอะไรเพิ่มบ้าง ควรรอตัวใหม่ หรือเปย์ให้รุ่นปัจจุบัน 01

Honda BR-V เป็นครอสโอเวอร์ระดับ B-SUV ที่มีพื้นฐานมาจาก Honda Brio (ฮอนด้า บริโอ) ทำตลาดในไทยมาตั้งแต่ปี 2016 ได้รับยอดขายที่ดี ด้วยรูปทรงไม่สูงมาก นั่งได้ 7 คน ใช้เครื่อง 1.5 ทีแรงกว่าใครในระดับเดียวกัน จากนั้นก็มีการไมเนอร์เชนจ์ปี 2019 เพิ่มหน้าตาหรูหรา เพิ่มสีแดงใหม่ แต่ปัจจุบันนี้มีรุ่นโมเดลเชนจ์มาเติมความสดใหม่แล้ว เราจึงต้องค้นหาว่า มีความต่างจากเดิมตรงไหนบ้าง ในทุกด้านของสเปคที่ระบุจากโบรชัวร์

อ่านเพิ่มเติม : มาแล้ว 2022 Honda BR-V โมเดลเชนจ์ใหม่ ปลอดภัยกว่าเดิม

เทียบความต่าง 2022 Honda BR-V มีอะไรเพิ่มบ้าง ควรรอตัวใหม่ หรือเปย์ให้รุ่นปัจจุบัน 02

เทียบความต่าง 2022 Honda BR-V มีอะไรเพิ่มบ้าง ควรรอตัวใหม่ หรือเปย์ให้รุ่นปัจจุบัน 03

ยกสูงล้อใหญ่พร้อมลุย

2022 Honda BR-V มีการเผยตัวเลขความสูงใต้ท้องรถว่าทำได้ถึง 220 มม. ต่างจากเดิมที่ทำได้เพียง 201 มม. แสดงว่ามีการเปลี่ยนโช้คและสปริงใหม่ เพื่อรองรับความสูงระดับนี้ นอกจากนี้ยังทราบสเปคล้อแม็กมาว่าใช้ขนาด 17 นิ้วมากกว่าเดิมที่มี 16 นิ้ว

ภายนอกดูเหลี่ยมขึ้น

รูปร่างภายนอกโดยรวมพบว่ามีความเหลี่ยมขึ้นกว่าเดิม กระจังหน้าขนาดใหญ่ลายแถบสีดำ มีความบึกบึนกว่าของเดิมที่เป็นกระจังหน้าเล็ก คาดแถบโครเมียม

ไฟหน้าเรียวยาวเป็นแนวเดียวกับขอบกระจังหน้า ให้ความสปอร์ต มีการใช้หลอด LED ส่องสว่างทั้งโคม ต่างจาดเดิมที่เป็นฮาโลเจนส่องผ่านเลนส์โปรเจคเตอร์ กับเส้นเดย์ไลท์แบบหลอดไส้จุดเดียว

ด้านข้างมีเส้นเอวเป็นสันนูน พาดตรงยาวจากหัวจรดท้าย ลดความฉวัดเฉวียนของเส้นหยักเดิม เปลี่ยนให้ดูหรูหราอย่างรุ่นพี่ราคาแพง ส่วนไฟท้ายเป็นแนวนอนแยกฝั่งซ้ายขวา มีเส้นไฟเบรค LED รูปตัว U อันเป็นเอกลักษณ์เข้าธีมกับ Honda City

2022 Honda BR-V มีสีตัวถังใหม่เพิ่มเข้ามาคือ เฉดขาว Premium Opal White Pearl พร้อมกับสีอื่น ๆ ตามปกติคือ เฉดขาว Taffeta White, เฉดเงิน Lunar Silver Metallic, เฉดเทา Modern Steel Metallic, และดำ Crystal Black Pearl

อ่านเพิ่มเติม : ทำไม? 2022 Honda BR-V อาจแทนที่ด้วยชื่อใหม่ Elevate 

เทียบความต่าง 2022 Honda BR-V มีอะไรเพิ่มบ้าง ควรรอตัวใหม่ หรือเปย์ให้รุ่นปัจจุบัน 04

ภายในออพชั่นทันสมัย

ภายในมีดีไซน์แนวหรูหรา ด้วยการประดับชิ้นส่วนพลาสติกเป็นสีเงินด้านสลับดำ จากเดิมเป็นสีดำสลับแดง แม้ว่าหน้าจออินโฟเทนเม้นท์แบบทัชสกรีน ยังคงมีขนาดที่ 7 นิ้วเท่าเดิม แต่เพิ่มเติมฟังก์ชั่นอื่น ๆ เช่นกุญแจสตาร์ทเครื่องยนต์ได้จากระยะไกล ระบบล็อครถอัตโนมัติเมื่อเดินห่างรถ และระบบคีย์เลส ปลดล็อคอัตโนมัติทันทีที่เปิดประตูเข้า นับเป็นครั้งแรกในรถระดับเดียวกัน ที่มีออพชั่นครบทั้ง 3 แบบ

อ่านเพิ่มเติม : Rendered : 2022 Honda N7X ว่าที่ BR-V กับภาพใกล้ความจริง

เทียบความต่าง 2022 Honda BR-V มีอะไรเพิ่มบ้าง ควรรอตัวใหม่ หรือเปย์ให้รุ่นปัจจุบัน 05

เครื่องแรงได้อีก

สเปคเครื่องยนต์ของ 2022 Honda BR-V ใช้บล็อกเดิมแบบเบนซิน 1.5 ลิตร เพิ่มกำลังเป็น 121 แรงม้า และแรงบิด 147 นิวตันเมตร โดยมีแรงม้ามากขึ้น 4 ตัวในรอบเครื่องที่สูงขึ้น ส่วนแรงบิดเท่าเดิมในรอบเครื่องที่ต่ำลง ช่วยเพิ่มกำลังฉุดลาก ทำอัตราเร่งให้แบกน้ำหนักตัว

ความปลอดภัยได้ Honda Sensing

ระบบความปลอดภัย คือจุดแตกต่างมากที่สุดระหว่างรุ่นเก่ากับใหม่ โดยรถ 2022 Honda BR-V รุ่นใหม่จะได้ Honda LaneWatch มองภาพกระจกมองข้างจากหน้าจอภายในรถ พร้อมระบบ Honda Sensing ที่ประกอบด้วย ระบบเตือนการชนด้านหน้า(แต่ไม่เบรคให้) ระบบเตือนและควบคุมรถกลับเข้าเลน ระบบเตือนรถคันหน้าออกตัว ระบบลดไฟสูงอัตโนมัติ

เทียบความต่าง 2022 Honda BR-V มีอะไรเพิ่มบ้าง ควรรอตัวใหม่ หรือเปย์ให้รุ่นปัจจุบัน 06

คาดราคาเริ่มต้น 8 แสนบาท

ราคาจำหน่ายคาดว่าจะแพงกว่าเดิมประมาณ 5% ตามสูตรของรถใหม่ ที่มีคุณสมบัติเด่นเพิ่มมาหลายประการ โดยเทียบราคาเก่าและใหม่ได้ในตารางนี้

คาดการณ์ราคาจำหน่าย 2022 Honda BR-V

 

Honda BR-V 1.5 V    

7.65 แสนบาท

800,000

Honda BR-V 1.5 SV   

8.35 แสนบาท

876,000

อ่านเพิ่มเติม : 2022 Toyota Avanza จะอัดระบบความปลอดภัย เหนือชั้น BR-V

เทียบความต่าง 2022 Honda BR-V มีอะไรเพิ่มบ้าง ควรรอตัวใหม่ หรือเปย์ให้รุ่นปัจจุบัน 07

ไทยอาจได้เครื่องเทอร์โบ มาปีหน้า

คาดการณ์ว่า Honda BR-V จะมาขายประเทศไทยในปีหน้า และน่าจะได้ใช้ใช้เครื่องเทอร์โบ เพราะบีอาร์-วีรุ่นปัจจุบันผลิตอยู่ในประเทศไทย ดังนั้น 2022 Honda BR-V ใหม่ น่าจะยังใช้สายการผลิตในไทยเช่นเดิม โดยสามารถเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ แบบซิตี้ก็ย่อมได้ เพื่อความคุ้มค่าที่สุด หากมีการเปิดตัวรุ่นนี้เมื่อไหร่ จะมีข่าวมาให้เสพล่วงหน้าแน่นอนครับ

อ่านเพิ่มเติม : เทียบสเปคความสูงใต้ท้องรถ SUV, MPV ทุกรุ่นที่ขายไทยในปี 2021 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mr.Argus

นักเขียน

คุณกัส ผู้จำชื่อรถได้หมดตั้งแต่เด็ก ขับรถเป็นตั้งแต่มัธยม ซ่อมรถใช้เองตอนปริญญาตรี สะสมรถคลาสสิคและรถหายาก ทำงานเรื่องรถมานาน 5 ปี ผ่านการอบรมขับขี่ปลอดภัยจาก Sach มีรถทดสอบผ่านมือมาตั้งแต่รถกระบะ รถเก๋ง จนถึงรถสปอร์ต งานอดิเรกก็แค่ซ่อมรถสะสมที่มีอยู่ ติดตามชีวิตคนบ้ารถได้ที่กลุ่ม https://www.facebook.com/groups/97434297973776

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Honda BR-V 1.5 V

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด