เทียบรุ่นใหม่-รุ่นเก่า 2021 Nissan Navara ไมเนอร์เชนจ์ ปรับแล้วแกร่งน่าใช้กว่าเดิม

May · Nov 10, 2020 07:42 PM

2021 Nissan Navara (2021 นิสสัน นาวาร่า) โฉมบิ๊กไมเนอร์เชนจ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการสู่ตลาดเมืองไทยแล้ว มาพร้อมความแข็งแกร่งมากขึ้นแต่จะสามารถดึงดูดลูกค้าได้หรือไม่ต้องติดตามกันต่อไป

Navara ใหม่เปิดตัวในประเทศไทยพร้อมกการออกแบบภายใต้แนวคิด "แกร่งเพื่อคนกล้า" หรือ "Unbreakable" ที่ทำให้ตัวรถมีความแข็งแกร่งบึกบึนเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน จนคอรถกระบะหลายคนลงความเห็นว่ามีความถึกแซงหน้า Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) ไปเรียบร้อยแล้ว

Nissan Navara เดิม

2021 Nissan Navara

เราไปชมภาพเปรียบเทียบกันชัด ๆ ว่ามีการปรับเปลี่ยนหน้าตามากเพียงใด

2021 Navara ใหม่มาพร้อมไฟหน้า LED Projectors Quad-eyed รูปตัว C ไฟโปรเจคเตอร์สี่ดวง พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวัน Daytime Running Light และไฟท้าย LED light guide แบบเส้นเดียว

ขณะที่กระจังหน้าได้รับการปรับปรุงให้มีความโดดเด่นจดจำได้ง่าย ด้วยดีไซน์แบบ “Interlock” ที่เป็นเอกลักษณ์การออกแบบรถกระบะของ Nissan และถูกนำมาใช้ในรุ่นพี่ใหญ่อย่าง Titan ที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกา

ด้านหน้ายังโดดเด่นด้วยชื่อรุ่น Navara บนกระจังหน้าและท้ายของรถกระบะ และชื่อ “Navara” ยังได้รับการปรับเพื่อให้มีภาพลักษณ์ที่แกร่งยิ่งขึ้น ในส่วนของพื้นที่กระบะตอนท้ายได้เพิ่มสเต็ปด้านท้ายรถ เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานขึ้นลงหรือขนถ่ายสัมภาระ

Nissan Navara เดิม

2021 Nissan Navara

ภายในห้องโดยสาร

เปิดประตูเข้ามาชมในห้องโดยสาร Navara ไมเนอร์เชนจ์ไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนักเมื่อดูด้วยตาเปล่า การตกแต่งยังเน้นความขรึมด้วยสีดำเช่นเดิม แต่ Nissan ระบุว่ามีการปรับปรุงให้ภายในค็อกพิทมีความเงียบมากขึ้นด้วยกระจกแบบ acoustic glass ทั้ง 3 ด้านที่ลดเสียงรบกวนจากภายนอก

หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้วบนแดชบอร์ดยังรองรับการใช้งาน Apple  CarPlay และ Android Auto เบาะที่นั่งด้านหลังเพิ่มความสบายด้วยดีไซน์ใหม่นุ่มสบายที่เข้ากับสรีระของผู้โดยสาร มีที่พักแขนตรงกลางพร้อมที่วางแก้วน้ำ 2 ตำแหน่ง ตอบโจทย์ด้านอรรถประโยชน์ของการใช้งานผู้โดยสาร

Navara ใหม่ยังมีระบบเชื่อมต่อ Nissan Connect ใช้งานระบบนำทาง และแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ โดยมีระบบสั่งงานด้วยเสียงเพิ่มความสะดวกสบายอีกระดับ

Nissan Navara เดิม

2021 Nissan Navara Pro-4X

เครื่องยนต์ใหม่ พร้อมนำเสนอรุ่นเดิม

 

เครื่องยนต์ใน 2021 Navara

พละกำลัง แรงบิด
ดีเซล 4 สูบ เทอร์โบคู่ 2.3 ลิตร (ใหม่) 190 แรงม้า 450 นิวตันเมตร
ดีเซล 4 สูบ เทอร์โบเดี่ยวแปรผัน 2.3 ลิตร (ใหม่) 163 แรงม้า 403 นิวตันเมตร
ดีเซล 4 สูบ เทอร์โบเดี่ยวแปรผัน 2.5 ลิตร (เดิม) 163 แรงม้า 403 นิวตันเมตร

Nissan ยกเลิกการทำตลาดรุ่นเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร สเปก High แต่ยังคงสเปก Mid สำหรับตัวถังตอนครึ่งรุ่นล่าง ๆ ขณะที่ระบบส่งกำลังใน Navara ใหม่นั้นมีทั้งเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดและเกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 2 ล้อและขับเคลื่อน 4 ล้อให้เลือกใช้

Nissan Navara เดิม

2021 Nissan Navara

ระบบความปลอดภัยใส่มาเต็มพิกัด

แน่นอนว่านอกจากรูปลักษณ์แล้ว ไฮไลท์ของ 2021 Navara ใหม่ยังอยู่ที่ระบบความปลอดภัยที่เพิ่มเติมเข้ามาชนิดที่คู่แข่งต้องมองค้อนกันเลยทีเดียว

 
ระบบความปลอดภัย 2021 Nissan Navara Nissan Navara รุ่นเดิม

ระบบเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนอัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning - IFCW)

มี -
ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking – IEB) มี -
เทคโนโลยีป้องกันการชนจากจุดอับสายตาอัจฉริยะ (Intelligent Blind Spot Intervention – IBSI) ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา Blind Spot Warning (BSW) มี -
ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน มี มี
ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน มี มี
ระบบเตือนคนขับอัจฉริยะ มี -
ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเส้นทาง มี -
ระบบกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง พร้อมออฟโรดมิเตอร์ มี -
ระบบตรวจจับวัตถุด้านหลังขณะถอย มี -
ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวและป้องกันการลื่นไถล มี มี
ระบบล็อกเฟืองท้ายไฟฟ้า มี -
ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง 7 ตำแหน่ง
ราคาจำหน่าย 599,000 – 1,129,000 บาท 559,500 - 1,096,000 บาท

ทั้งนี้ 2021 Nissan Navara ยังมาพร้อมเวอร์ชั่นพิเศษอย่าง Pro-2X เคาะราคา 999,000 บาท และตัวท็อปที่หล่อเหลาอย่าบอกใคร Pro-4X มีราคาจำหน่ายที่ 1,149,000 บาท

Nissan Navara เดิม

2021 Nissan Navara

 

 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด