เปิดจุดเด่น-จุดด้อย 2019 Nissan Note ซับคอมแพ็กต์ที่ถูกลืม?

May · Jul 6, 2020 10:51 AM

2020 Nissan Note นิสสัน โน๊ต

การปรับราคา 2019 Nissan Note เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาทำให้รถซับคอมแพ็กต์รุ่นนี้มีความน่าสนใจมากขึ้น หลังจากกลายเป็นรถที่ถูกลืมในตลาดบีเซกเมนท์

ราคาจำหน่ายของ Note ย่อมเยาลงหลายหมื่นบาท ดังนี้

Nissan Note 1.2 E CVT ราคา 529,000 บาท (เดิม 568,000 บาท)

Nissan Note 1.2 V CVT ราคา 559,000 บาท (เดิม 609,000 บาท)

Nissan Note 1.2 VL CVT ราคา 589,000 บาท (เดิม 640,000 บาท)

แน่นอนว่ารุ่นที่น่าสนใจที่สุดก็คือตัวท็อป VL ซึ่งลดลงเหลือไม่ถึง 6 แสนบาทแต่ได้อ็อปชั่นอำนวยความสะดวกครบครันมากที่สุดรุ่นหนึ่งในกลุ่มเก๋งเล็ก เราไปชมกันว่า Note มีจุดเด่น-จุดด้อยอะไรบ้าง และน่าจับจองเป็นเจ้าของมากน้อยเพียงใด

2020 Nissan Note นิสสัน โน๊ต

จุดเด่น

1. รูปลักษณ์สวยงามลงตัว

Note มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ดูสูงโหย่งแต่เส้นสายที่คมคายทำให้ตัวรถมีความสวยงามลงตัว Nissan ยังนำเสนอเวอร์ชั่น 2020 Note N Sport Package ซึ่งเพิ่มราคา 30,000 บาทบนพื้นฐานของรุ่น V (ทำให้มีราคาเท่ากับตัวท็อป) โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยอุปกรณ์ตกแต่งสีดำด้านเพิ่มเติมรอบคัน  ทั้งกระจกมองข้างสีดำ มือจับเปิดประตู สปอยเลอร์ หลังคา สเกิร์ตด้านหน้า-ด้านข้าง-ด้านหลัง และล้ออัลลอยสีทูโทนปัดเงา

2020 Nissan Note นิสสัน โน๊ต

2. ภายในกว้างขวาง

ได้ชื่อว่าเป็นรถบีเซกเมนท์ที่กว้างที่สุดในเวลานี้ Note ถูกขยายห้องโดยสารให้ใหญ่โตโอ่โถง โปร่งโล่ง นั่งสบายทั้งเบาะหน้าและเบาะหลัง รองรับสมาชิกในครอบครัวเดินทางไกลได้อย่างไม่อึดอัด เหมาะกับการเป็นรถอีโคคาร์คันแรกและคันเดียวของครอบครัวที่มีค่าตัวเอื้อมถึงได้ง่าย ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันและช่วงเวลาพักผ่อนสุดสัปดาห์

3. อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายและความปลอดภัยครบครัน

ภายนอกของ Note รุ่นท็อป VL CVT มาพร้อมไฟหน้า LED พร้อม LED Signature light มีฟังก์ชั่นปรับสูง-ต่ำได้ ไฟเบรก LED มีไฟตัดหมอกคู่หน้า ไฟเลี้ยวบนกระจกมองข้าง พร้อมฟังก์ชั่นปรับและพับไฟฟ้า

ขณะที่ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่นั้นคุ้มค่าด้วยการติดตั้งระบบสัญญาณเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์ด้านหน้าขณะขับขี่ (IFCW) ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ ทั้งบุคคลและยานยนต์ (IEB) และระบบสัญญาณเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง (LDW) นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ครบครัน ทั้งปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ ระบบเครื่องเสียงจอภาพทัชสกรีน ขนาด 7 นิ้ว พร้อมรองรับระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์สมาร์ทโฟน  แอปเปิล คาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้ และระบบนำทางในรถยนต์ (Navigation system)

2020 Nissan Note นิสสัน โน๊ต

2020 Nissan Note นิสสัน โน๊ต

4. ประหยัดน้ำมัน

ด้วยความเป็นรถอีโคคาร์ Note มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่ราว 17-18 กม.ต่อลิตร ถือว่าประหยัดใช้ได้เลยทีเดียว

จุดด้อย

1. เครื่องยนต์ด้อยกำลัง

หัวใจขับเคลื่อนของ Note เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ความจุ 1.2 ลิตร พละกำลัง 79 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 106 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT คุณสมบัติเด่นของเครื่องยนต์บล็อกนี้คือความประหยัด แต่จุดอ่อนคือเรี่ยวแรงที่น้อยเกินไปหน่อย ถ้านั่งโดยสารไปกันหลายคนจะพบกับอาการเร่งไม่ขึ้นและตัวรถมีความอืดอาดอย่างชัดเจน

2. ภายในตกแต่งด้วยวัสดุระดับกลาง

ภายในห้องโดยสารของ Note ตกแต่งด้วยผ้าและวัสดุพลาสติกยูรีเทนเป็นส่วนใหญ่ ผิวสัมผัสแข็งกระด้าง ซึ่งทำให้บรรยากาศภายในไม่รื่นรมย์เท่าที่ควร

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Nissan Note 1.2E

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด