เปิดสเปก 2021 Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นอเมริกัน เครื่องแรงกว่าไทย มี AWD พร้อมถุงลม 9 ลูก

Pisan · Jun 3, 2021 04:24 AM

เปิดสเปก 2021 Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นอเมริกัน เครื่องแรงกว่าไทย มี AWD พร้อมถุงลม 9 ลูก 01

จากที่เราได้รายงานข่าวคราวความเคลื่อนไหวของ 2021 Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) ว่าเตรียมที่จะเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา หลังจากที่พวกเขาปล่อยทีเซอร์ให้เห็น และยังมีการนำรถออกมาวิ่งทดสอบจนโดนถ่ายสปายชอตได้ในช่วงก่อนหน้านี้

และล่าสุด แม้จะยังไม่ประกาศราคาจำหน่ายและเวลาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ Toyota (โตโยต้า) สหรัฐอเมริกา ก็นำรถรุ่นใหม่ล่าสุดของพวกเขาออกมาแสดงอย่างเป็นทางการ โดยที่ภาพลักษณ์ภายนอกและภายในของรถนั้น ไม่ได้แตกต่างจากที่ขายในไทยนัก

แต่รายละเอียดทางด้านเทคนิคถือว่าแตกต่างกันมาก ทั้งการใช้เครื่องยนต์ที่สมรรถนะสูงกว่า แต่ยังไม่มีออพชั่นไฮบริด ตัวรถมาพร้อม 3 รุ่นย่อยที่มีอุปกรณ์แตกต่างกันออกไป และแน่นอนว่า มีการจัดเต็มอุปกรณ์ความปลอดภัยและระบบขับเคลื่อนสี่ล้อมาแบบครบครัน

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

อ่านเพิ่มเติม: All-New 2020 Toyota Corolla Cross เปิดตัวในไทย 4 รุ่นย่อย เคาะราคาเริ่มต้น 9.89 แสนบาท

เปิดสเปก 2021 Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นอเมริกัน เครื่องแรงกว่าไทย มี AWD พร้อมถุงลม 9 ลูก 01

เปิดสเปก 2021 Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นอเมริกัน เครื่องแรงกว่าไทย มี AWD พร้อมถุงลม 9 ลูก 02

Highlight Toyota Corolla Cross US version

  • เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร
  • กำลังสูงสุด 169 แรงม้า
  • แรงบิดสูงสุด 203 นิวตันเมตร
  • มีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อให้เลือก
  • ถุงลมนิรภัยมากถึง 9 ตำแหน่ง
  • เพิ่มระบบเตือนเมื่อมีรถด้านหลังขณะถอย
  • ระบบเบรกมือไฟฟ้าและ Auto Hold

เปิดสเปก 2021 Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นอเมริกัน เครื่องแรงกว่าไทย มี AWD พร้อมถุงลม 9 ลูก 03

เปิดสเปก 2021 Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นอเมริกัน เครื่องแรงกว่าไทย มี AWD พร้อมถุงลม 9 ลูก 04

เลือกใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตรที่แรงกว่าในไทย

โตโยต้า ยูเอสเอระบุว่าเครื่องยนต์ที่พวกเขาเลือกมาทำตลาดในการเปิดตัวครั้งแรกจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรเท่านั้น แต่ก็ไม่ได้ปิดโอกาสในการทำตลาดเครื่องยนต์อื่น ๆ ที่จะตามมาในปี 2656 ซึ่งก็มีการคาดการณ์ว่าน่าจะหนีไม่พ้นเครื่องยนต์ไฮบริดสักรุ่นที่จะเปิดตัวตามมา

เครื่องยนต์ 2.0 ลิตรของโตโยต้า มาพร้อมกำลังสูงสุด 169 แรงม้า พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 203 นิวตันเมตร ซึ่งแรงกว่าเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรและเครื่องยนต์ไฮบริดในประเทศไทยพอสมควร การส่งกำลังเป็นหน้าที่ของเกียร์อัตโนมัติแบบซีวีที ซึ่งเริ่มใช้กันอย่างแพร่หลายในรถหลายรุ่น

สิ่งที่เหนือกว่าในประเทศไทยก็คือการที่โคโรลล่า ครอส ในประเทศสหรัฐอเมริกานั้น มีทางเลือกของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อให้เลือกใช้งานได้ ซึ่งระบบจะสามารถแบ่งกำลังไปที่ล้อหลังได้สูงสุด 50% ด้วยระบบ Dynamic Torque Control ซึ่งเป็นออพชั่นที่ประเทศในแถบอาเซียนไม่ได้ใช้

เปิดสเปก 2021 Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นอเมริกัน เครื่องแรงกว่าไทย มี AWD พร้อมถุงลม 9 ลูก 05

เปิดสเปก 2021 Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นอเมริกัน เครื่องแรงกว่าไทย มี AWD พร้อมถุงลม 9 ลูก 06

รูปลักษณ์ภายนอกไม่ได้แตกต่างจากในไทย

ตัวรถถูกพัฒนาบนโครงสร้างตัวถัง TNGA เหมือนในประเทศไทย มาพร้อมขนาดของตัวถังที่เท่ากัน โดยมีความกว้าง 1,825 มิลลิเมตร ยาว 4,460 มิลลิเมตร สูง 1,646 มิลลิเมตร และมีระยะฐานล้อ 2,640 มิลลิเมตร โดยทำตลาดระหว่าง Toyota C-HR (โตโยต้า ซี-เอชอาร์) และ Toyota RAV4

การเล่นสีของตัวถังในตำแหน่งต่าง ๆ ของรถนั้นไม่ได้มีอะไรแตกต่างกับเวอร์ชั่นจำหน่ายในประเทศไทย รุ่นสแตนดาร์ดอย่างรุ่น L จะมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และหากเป็น 2 รุ่นท็อปอย่าง LE และ XLE จะได้รองเท้าเบอร์ใหญ่ขึ้นเป็น 18 นิ้วมาประจำการ

เปิดสเปก 2021 Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นอเมริกัน เครื่องแรงกว่าไทย มี AWD พร้อมถุงลม 9 ลูก 07

เปิดสเปก 2021 Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นอเมริกัน เครื่องแรงกว่าไทย มี AWD พร้อมถุงลม 9 ลูก 08

ห้องโดยสารที่อุปกรณ์แตกต่างไปตามเลเวล

ในห้องโดยสารยังเน้นการเล่นสีครีมสลับกับสีเทาเข้ม แต่มีการใช้งานอุปกรณ์ที่แตกต่างกันออกไป รุ่นเริ่มต้นจะมาพร้อมระบบปรับอากาศแบบธรรมดา หน้าจอแสดงผลด้านหน้าขนาด 4.2 นิ้ว พร้อมพหน้าจอกลางขนาด 7 นิ้ว ที่รองรับแอปเปิล คาร์เพลย์ แอนดรอยด์ ออโต้ และอเมซอน อเลกซ่า

รุ่นกลางได้ปรับเพิ่มเป็นพวงมาลัยหุ้มด้วยหนัง เพิ่มความหรูหราขึ้นมาอีกนิด พร้อมติดตั้งระบบชาร์จโทสศัพท์มือถือแบบไร้สาย ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ และหน้าจอแสดงผลตรงกลางคอนโซลที่มาพร้อมขนาดที่ใหญ่ขึ้นเป็น 8 นิ้ว เพิ่มความสะดวกสบายให้กับเจ้าของรถได้ใช้งาน

แต่หากยังหรูหราไม่พอ รุ่นท็อปจะมาพร้อมเบาะซอฟเท็กซ์ ที่มาพร้อมระบบอุ่นเบาะ พร้อมตำแหน่งที่นั่งคนขับที่ปรับด้วยไฟฟ้าได้ 10 ทิศทาง ระบบปรับอากาศแบบดูอัลโซน พร้อมด้วยกระจกมองหลังแบบตัดแสง และเห็นทุกข้อมูลที่ชัดเจนเพิ่มขึ้นด้วยจอแสดงผลด้านหน้าคนขับ 7 นิ้ว

เปิดสเปก 2021 Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นอเมริกัน เครื่องแรงกว่าไทย มี AWD พร้อมถุงลม 9 ลูก 09

เปิดสเปก 2021 Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นอเมริกัน เครื่องแรงกว่าไทย มี AWD พร้อมถุงลม 9 ลูก 10

ระบบครบครันเหนือชั้นกว่ารุ่นที่ขายในไทย

แม้ว่า Toyota Corolla Cross ที่ขายอยู่ในประเทศไทย จะเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ให้ระบบความปลอดภัยสูงที่สุดคันหนึ่งในคลาส ด้วยถุงลมนิรภัย 7 ลูก ระบบช่วยเหลือด้านการขับขี่มากมายที่ทำให้รถปลอดภัยที่สุด รวมไปถึงระบบ Toyota Safety Sense ที่ค่ายรถเบอร์หนึ่งของโลกแสนจะภูมิใจ

เวอร์ชั่นอเมริกันนั้นเหมือนการอัพเกรดระบบเหล่านี้ไปอีกขั้น ระบบอุปกรณ์มาตรฐานของรถประกอบไปด้วย ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบเรดาร์ในทุกย่านความเร็ว ระบบควบคุมรถให้อยู่ในเลน รวมถึงระบบเตือนก่อนการชน ซึ่งทำให้รถนั้นมีความปลอดภัยในระดับที่เหนือชั้นอยู่แล้ว

ใน 2 รุ่นล่าง ยังมาพร้อมระบบเตือนรถยนต์ในจุดบอดและระบบเตือนรถยนต์ด้านหลังเมื่อทำการถอย แต่หากใจถึงเล่นตัวท็อปไปเลย ก็จะได้ระบบช่วยจอดที่ด้านหน้าและด้านท้าย รวมถึงระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ และที่สำคัญ เวอร์ชั่นอเมริกันมาพร้อมเบรกมือไฟฟ้าและระบบ Auto Hold ด้วยนะ

เปิดสเปก 2021 Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นอเมริกัน เครื่องแรงกว่าไทย มี AWD พร้อมถุงลม 9 ลูก 11

เปิดสเปก 2021 Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นอเมริกัน เครื่องแรงกว่าไทย มี AWD พร้อมถุงลม 9 ลูก 12

 

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Pisan

หัวหน้าทีมบรรณาธิการ

Head of Content ของ AutoFun Thailand ผู้ใช้ชีวิตกับรถมาตั้งแต่สมัยใส่ขาสั้นไปโรงเรียน ทุกวันนี้รถติดบนถนนมากกว่าวันละ 2-3 ชั่วโมง ที่้บ้านใช้งานรถหลายแบบ ตั้งแต่อีโคคาร์ เอ็มพีวีไปยันปิกอัพ อยู่ในวงการมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ทำมาแล้วทุกอย่างทั้งงานเปิดตัว ทดสอบรถ ผ่านการอบรมการขับขี่ตั้งแต่คอร์สเริ่มต้นไปจนแอดวานซ์จากค่ายรถมากมายทั้งในและต่างประเทศ ยังเชื่อว่ารถทุกคันทำมาสำหรับลูกค้าบางกลุ่ม ถ้ามันไม่เหมาะกับคุณ ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ดีสักหน่อยนะ...

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Toyota Corolla Cross 1.8 Sport

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด