เผยภาพร่าง 2022 Toyota Vios ใหม่นุ่มละมุนสายตาอาจมาพร้อมระบบไฮบริด!

May · Jul 29, 2021 07:26 AM

เผยภาพร่าง 2022 Toyota Vios ใหม่นุ่มละมุนสายตาอาจมาพร้อมระบบไฮบริด! 01

ภาพเรนเดอร์ 2022 Toyota Vios

2022 Toyota Vios (2022 โตโยต้า วิออส) อาจปรากฎโฉมด้วยรูปลักษณ์ที่ละมุนละไมยิ่งขึ้น ถ่ายทอดสไตล์จากรถไฮบริด Toyota Aqua ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Toyota กำลังซุ่มพัฒนา Vios เจนเนอเรชั่นที่ 4 ภายใต้รหัสโปรเจคต์ DG7 และมีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงกลางปี 2022 โดยจะใช้รหัสตัวถังว่า D92A ออกมาแทนที่เจนเนอเรชั่นปัจจุบันที่ทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2013

ล่าสุด มือกราฟฟิกชื่อดังชาวมาเลเซีย Theophilus Chin ได้เผยภาพเรนเดอร์รถซีดานซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดนิยมออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน ไปชมกันเลยว่าเนียนตาแค่ไหน

เผยภาพร่าง 2022 Toyota Vios ใหม่นุ่มละมุนสายตาอาจมาพร้อมระบบไฮบริด! 02

ภาพเรนเดอร์ 2022 Toyota Vios

ถอดแบบจากรถไฮบริด Toyota Aqua

ภาพเรนเดอร์ที่เราเห็นนี้เกิดจากการดัดแปลงด้านหน้าของรถไฮบริดแฮทช์แบ็กขนาดเล็ก Toyota Aqua หรือ Prius C ที่เพิ่งเปิดตัวออกสู่ตลาดประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ดูนุ่มละมุนละไมเนียนสายตากว่ารุ่นปัจจุบันอย่างชัดเจน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ด้านหน้ามาพร้อมไฟ LED ขนาดเรียวเล็ก กระจังขนาดใหญ่หลอมรวมไปกับแผงกันชนรูปทรงตัว U ชวนให้นึกถึงใบหน้าของ Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) ส่วนแนวหลังคามีความโค้งมนที่ทำให้ตัวรถมีทั้งความสปอร์ตและความน่ารักอย่างลงตัว

ที่น่าสนใจก็คือไฟท้ายทรงแนวนอนดีไซน์เรียวบาง มีแถบไฟเชื่อมต่อซ้าย-ขวาตามเทรนด์นิยมที่รถหลายรุ่นใช้กัน แผงกันชนด้านล่างมีแถบสีดำ มองในภาพรวมตัวรถถือว่าสวยสะดุดตาน่าใช้งานอย่างมาก และเชื่อว่าจะถูกใจคอรถยนนต์ชาวไทยอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม มีแนวโน้มสูงว่ารถไฮบริดแฮทช์แบ็ก Toyota Aqua ใหม่จะออกจำหน่ายเฉพาะในตลาดญี่ปุ่นเท่านั้น มาพร้อมเครื่องยนต์ Dynamic Force บล็อก 3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตรทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าจำนวน 2 ตัว

แต่ไฮไลท์อยู่ที่การใช้แบตเตอรี่นิกเกิลเมทัลไฮดรายหรือ NiMH แบบไบโพลาร์ครั้งแรกในโลกซึ่งคาดว่าระบบขับเคลื่อนชุดนี้จะถูกส่งต่อไปยังรถรุ่นเล็กอื่น ๆ ในอนาคต โดยอาจรวมถึง Toyota Vios ใหม่ด้วยเช่นกัน

เผยภาพร่าง 2022 Toyota Vios ใหม่นุ่มละมุนสายตาอาจมาพร้อมระบบไฮบริด! 01

2021 Toyota Vios รุ่นปัจจุบัน

คุณสมบัติเด่นของแบตเตอรี่ NiMH แบบไบโพลาร์ คือขนาดที่เล็กลงแต่มีความหนาแน่นของพลังงานมากขึ้น ช่วยเพิ่มความประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมถึง 36 กม.ต่อลิตร และยังเอื้อให้ดีไซเนอร์สามารถออกแบบรถยนต์ให้มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เหมาะสำหรับการใช้งานในรถยนต์ซิตี้คาร์ไฮบริดขนาดเล็ก

ลองจินตนาการว่าแบตเตอรี่ประเภทใหม่นี้ติดตั้งอยู่ใน 2022 Toyota Vios ใหม่ในอนาคต คาดว่าอาจจะนับยอดจองกันไม่ทันเลยทีเดียว

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

May

นักเขียนอาวุโส

อดีตนักข่าว เอเจนซี่ และฟรีแลนซ์ฝีมือเยี่ยม ที่นำประสบการณ์ร่วม 20 ปีมาถ่ายทอดคอนเทนท์และประเด็นข่าวในวงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรูปแบบที่สดใหม่และแตกต่าง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Toyota Vios 1.5 Entry

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด