เผยภาพ 2021 Mazda BT-50 ซิงเกิลแค็บและเอ็กซ์ตร้าแค็บ อดใจรอเปิดตัวเมืองไทยเร็ว ๆ นี้

May · Oct 30, 2020 06:54 PM

เผยภาพ 2021 Mazda BT-50 (2021 มาสด้า บีที-50) รถกระบะเจนเนอเรชั่นใหม่ตัวถังซิงเกิลแค็บและเอ็กซ์ตร้าแค็บในออสเตรเลีย ขณะที่คอรถยนต์ในบ้านเราอดใจรออีกไม่กี่สัปดาห์

ภาพหลุด 2021 BT-50 ครบทุกเวอร์ชั่นไม่ได้เปิดเผยโดย Mazda ในแดนจิงโจ้ แต่เป็นภาพจากสถาบันทดสอบความปลอดภัยยานยนต์หรือ ANCAP ในออสเตรเลียที่เพิ่งทำการทดสอบรถกระบะรุ่นนี้และมอบเรตติ้งความปลอดภัยระดับ 5 ดาวเทียบเท่าแฝดคนละฝาอย่าง Isuzu D-Max

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคและสเปกต่าง ๆ ของ BT-50 ตัวถังตอนเดียวหรือซิงเกิลแค็บและแบบตอนครึ่งหรือเอ็กซ์ตร้าแค็บ แต่คาดว่าจะมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับรุ่น 4 ประตูหรือดูอัลแค็บที่ออกจำหน่ายในออสเตรเลียล่วงหน้าไปก่อนแล้ว

Mazda BT-50 รุ่นซิงเกิลแค็บ

คาดใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 3.0 ลิตร 190 แรงม้า

เป็นที่ทราบกันดีว่าคอรถกระบะส่วนใหญ่ในบ้านเรานิยมใช้รุ่นเอ็กซ์ตร้าแค็บมากที่สุดและมียอดขายสูงที่สุด เนื่องจากรองรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ได้อย่างยืดหยุ่น ขณะที่รุ่น 4 ประตูเหมาะสำหรับการใช้งานเชิงไลฟ์สไตล์และที่ผ่านมาก็ได้เสียงตอบรับที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สำหรับ BT-50 รุ่นซิงเกิลแค็บและเอ็กซ์ตร้าแค็บในออสเตรเลีย มีรายงานว่าจะใช้เครื่องยนต์เหมือนกับรุ่น 4 ประตู บล็อกดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร พละกำลัง 190 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดและเกียร์ธรรมดา 6 สปีด อัตราบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ประมาณ 12.5 - 12.9  กม.ต่อลิตร

รูปลักษณ์ภายนอกมาพร้อมเอกลักษณ์การออกแบบ Kodo Design ที่คุ้นหูคุ้นตาคล้ายกับ Mazda ตระกูล CX กระจังหน้าดีไซน์สวย ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED ไฟตัดหมอกดีไซน์ทรงตั้ง ล้ออัลลอยจะมีตั้งแต่ขนาด 15 นิ้ว 16 นิ้ว 17 นิ้วและ 18 นิ้วให้เลือกสรร

ภายในห้องโดยสารมีหน้าจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้วและ 9 นิ้วแล้วแต่รุ่นย่อย รองรับการเชื่อมต่อ Apple Carplay และ Android Auto

ที่น่าสนใจก็คือ BT-50 สเปกออสเตรเลียจะมีระบบความปลอดภัยมาตรฐานครบครัน โดยเฉพาะระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ มีการตรวจจับผู้ใช้ทางเท้าและจักรยาน มีระบบควบคุมตัวรถให้อยู่ในช่องจราจร ระบบล็อกความเร็วแปรผัน ระบบตรวจจับมุมอับสายตา และระบบแจ้งเตือนการจราจรตัดขวางด้านหลัง ทั้งหมดทั้งปวงทำให้รถกระบะรุ่นนี้คว้าเรตติ้ง 5 ดาวมาครองได้สำเร็จ

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด