เผยอ็อปชั่น 4 รุ่นย่อย All-New 2021 Honda HR-V ประตูท้ายไฟฟ้า-ล้อ 18 นิ้ว-แอร์หลัง?

May · Jan 27, 2021 02:07 PM

สปายช็อต 2021 Honda HR-V เผยล้อขนาด 16 นิ้วและ 18 นิ้ว

All-New 2021 Honda HR-V (2021 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) เตรียมเผยโฉมครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ ล่าสุดมีข้อมูลเบื้องต้นของแต่ละรุ่นย่อยออกมาให้เราได้ติดตามกันแล้ว

Honda ในประเทศญี่ปุ่นจะเริ่มเปิดรับสั่งจองล่วงหน้า 2021 HR-V ในเดือนมีนาคม ก่อนที่จะจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป ส่วนคอรถยนต์ในเมืองไทยจะได้ใช้กันเมื่อไหร่นั้นยังไม่มีการยืนยัน ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่าบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทยจะไม่ทำตลาด 2021 HR-V รุ่นใหม่นี้เนื่องจากจะพัฒนารถเอสยูวีโมเดลใหม่แทนเหมือนกับที่เคยมองข้าม Jazz (ฮอนด้า แจ๊ส) ใหม่แล้วไปขาย City Hatchback (ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก) นั่นเอง

แต่ตราบใดที่ยังไม่มีการยืนยันข่าวลือ เรามาชมข้อมูลเบื้องต้นของ 2021 Honda HR-V สเปกญี่ปุ่นแต่ละรุ่นย่อยกันก่อนว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

ภาพเรนเดอร์ 2021 Honda HR-V

ภาพเรนเดอร์ 2021 Honda HR-V

ออกจำหน่ายทั้งหมด 4 รุ่นย่อย

2021 Honda HR-V สเปกแดนอาทิตย์อุทัยจะมีทั้งหมด 4 รุ่นย่อยให้ลูกค้าได้เลือกสรร เริ่มต้นที่รุ่น G จะใช้เครื่องยนต์เบนซินปกติ ขณะที่อีก 3 รุ่นที่เหลือจะใช้ระบบไฮบริดได้แก่รุ่น e:HEV X, e:HEV Z และ e:HEV PLAY

HR-V รุ่น G ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ ไฟหน้าเป็นฟูล LED มีระบบความปลอดภัย Honda Sensing เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว มาตรวัดเป็นแบบกึ่งอนาล็อก-ดิจิทัลโดยมีจอแสดงผล TFT ขนาด 4.2 นิ้ว ส่วนบนคอนโซลมีหน้าจอแสดงผลระบบสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 9 นิ้ว พร้อมกับมีระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชันติดตั้งมาให้ด้วย   

สำหรับโหมดการขับขี่ของรุ่นเริ่มต้น G นั้นจะมีทั้งโหมดประหยัด ECON โหมดปกติ NORMAL และโหมดเสริมอัตราเร่ง SPORT

ถัดมาเป็นรุ่น e:HEV X ซึ่งมีอุปกรณ์ต่าง ๆ คล้ายกับรุ่น G แต่แตกต่างกันที่ชุดมาตรวัดที่จะเพิ่มขนาดจอแสดงผล TFT เป็น 7 นิ้ว และมีระบบเร่ง-ลดความเร็วด้วยแป้นเหยียบเดียวที่มีการทำงานคล้ายกับ e-Pedal ของ Nissan

ภาพสปายช็อต 2021 Honda HR-V

รุ่นท็อปและรองท็อปอ็อปชั่นจัดเต็ม

2021 HR-V รุ่นรองท็อปอย่าง e:HEV Z จะมาพร้อมอ็อปชั่นที่โดดเด่นยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นประตูท้ายเปิด-ปิดไฟฟ้าพร้อมป้องกันการหนีบ ล้ออัลลอยขนาดใหญ่ถึง 18 นิ้ว การตกแต่งรอบคันด้วยสีดำเงา และไฟเลี้ยวแบบซีเควนเชียล พร้อมกับมีไฟส่องสว่างมุมเลี้ยวอีกด้วย

ภายในห้องโดยสารของรุ่น e:HEV Z ยังมีช่องต่อ USB จำนวน 2 ตำแหน่งและช่องแอร์ด้านหลังเพื่อความสะดวกสบายมากขึ้น

ปิดท้ายด้วยรุ่นท็อป e:HEV PLAY มีอุปกรณ์เหมือนกับรุ่นรองท็อป เพิ่มเติมเข้ามาคือหลังคาพาโนรามิก การตกแต่งภายนอกด้วยสีทูโทน ภายในห้องโดยสารมีฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อ Honda Connect  และการชาร์จไฟไร้สายเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิทัล

2020 Honda HR-V โฉมปัจจุบัน

สีตัวถังมีเฉดใดน่าสนใจบ้าง?

รายงานข่าวระบุว่าสีตัวถังของ 2021 HR-V ใหม่จะมีทั้งหมด 6 สีให้เลือกสรร ได้แก่สีขาว Platinum White Pearl, สีขาว Premium Sunlight White Pearl, สีดำ Crystal Black Pearl, สีแดง Premium Crystal Red พร้อมกับสีใหม่คือสีน้ำตาล Sand Khaki Pearl  และสีเทา Meteoroid Gray Metallic

สำหรับสีทูโทนของรุ่นท็อปมีให้เลือกหลากหลายอ็อปชั่น อาทิตัวถังสีขาวกับหลังคาสีดำ ตัวถังสีดำกับหลังคาสีเงิน และตัวถังสีเทากับหลังคาสีดำ เป็นต้น

มาดูกันที่ระบบความปลอดภัย

Honda Sensing จะถูกใส่มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานใน 2021 HR-V ใหม่ทุกรุ่นย่อย ไฮไลท์อยู่ที่ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติป้องกันการชนโดยสามารถตรวจจับรถยนต์ ผู้ใช้ทางเท้า รถจักรยาน และรถจักรยานยนต์

นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันการเหยียบคันเร่งถอยหลังผิดพลาด ไฟสูงอัตโนมัติ ระบบครูสคอนโทรลแบบแปรผัน และระบบควบคุมรถให้อยู่ในเลนที่ความเร็ว 50 กม.ต่อชม.

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด