เรนเดอร์ใหม่ All-New 2021 Mazda 2 เปิดตัวกันยายนนี้ มีอะไรควรค่าแก่การรอ?

Boris · Feb 4, 2021 12:15 PM

เรนเดอร์ใหม่ All-New 2021 Mazda 2 เปิดตัวกันยายนนี้ มีอะไรควรค่าแก่การรอ? 01

ขอขอบคุณภาพจาก เบสท์คาร์เว็บ.เจแปน

เมื่อครั้ง Mazda 2 (มาสด้า 2) รุ่นปัจจุบัน เปิดตัวครั้งแรกในปลายปี 2014 สร้างกระแสฮือฮาด้วยการออกแบบที่ใช้ธีม Kodo Design จนเป็นหนึ่งในรถขนาดเล็กที่มีรูปลักษณ์สวยงามที่สุด แม้แต่ในปัจจุบันก็ยังคงดูทันสมัยและไม่เก่า แม้จะเปิดตัวมาเกิน 6 ปีแล้วก็ตาม

และหลังจากที่สื่อและผู้ที่สนใจได้สัมผัสตัวจริง และทดลองขับ เราก็พบว่ามันคือรถ Eco Car ที่ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมพร้อมกับสปอร์ตในเวลาเดียวกัน ด้วยภายในที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม การประกอบดีเยี่ยม วัสดุที่ดูดี และการขับขี่ที่เหนือชั้น เมื่อรวมกับเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ก็ทำให้อัตราเร่งนั้นเหลือเฟืออีกต่างหาก

เรนเดอร์ใหม่ All-New 2021 Mazda 2 เปิดตัวกันยายนนี้ มีอะไรควรค่าแก่การรอ? 02

2014 Mazda 2

เราจึงไม่แปลกใจที่เมื่อมีข่าวของการเปิดตัว All-New Mazda 2 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนกันยายนปี 2021 นี้ ผู้คนจึงให้ความสนใจเป็นอย่างมาก Mazda 2 ปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยมอยู่ แต่แน่นอนครับ เมื่อรถมีอายุตลาดถึง 6 ปีแล้ว แม้จะมีการปรับโฉมในปี 2019 ให้ดูทันสมัย ก็เป็นเวลาอันสมควรที่จะเปิดตัวรุ่นใหม่

เรนเดอร์ใหม่ All-New 2021 Mazda 2 เปิดตัวกันยายนนี้ มีอะไรควรค่าแก่การรอ? 03

2019 Mazda 2

รุ่นแรกสร้างมาตรฐานใหม่ รุ่นถัดไปจะทำเหมือนกันไหม?

ตามรายงานข่าว ณ ปัจจุบัน Mazda 2 ใหม่จะถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานใหม่หมดจด เพื่อให้น้ำหนักเบาลง ขับขี่ดีขึ้น และประหยัดน้ำมันมากขึ้น โดยจะรองรับขุมพลังไฮบริด 3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร หรือใช้เครื่องยนต์ Rotary ขยายระยะทางขับเคลื่อนแบบเดียวกับที่ถูกยืนยันแล้วว่าจะนำมาใช้กับ Mazda MX-30 (มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-30)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

เรนเดอร์ใหม่ All-New 2021 Mazda 2 เปิดตัวกันยายนนี้ มีอะไรควรค่าแก่การรอ? 01

2021 Mazda MX-30

นอกจากนี้ ถ้าหากท่านไม่ชอบรถถ่าน แต่ยังอยากได้ประสิทธิภาพที่เหนือชั้นโดยไม่ใช้เทอร์โบชาร์จเจอร์ มีข่าวลือว่า All-New Mazda 2 จะใช้เครื่องยนต์แบบ Skyactiv-X อันจะสร้างทั้งประสิทธิภาพและความประหยัดน้ำมันสูงสุด โดยใช้เชื้อเพลิงเบนซินที่ปล่อยมลภาวะน้อยอีกด้วย เทคโนโลยีที่กล่าวไปทั้งหมดนี้ ถ้านำมาใช้จริง ก็เป็นไปได้สูงครับว่า Mazda 2 จะเปลี่ยนมาตรฐานของรถยนต์ขนาดเล็กใหม่ไปอีกก้าว

เรนเดอร์ใหม่ All-New 2021 Mazda 2 เปิดตัวกันยายนนี้ มีอะไรควรค่าแก่การรอ? 02

เรนเดอร์เดิมของ 2021 Mazda 2 จาก เบสท์คาร์เว็บ.เจแปน

และถ้าหากท่านคิดว่าเทคโนโลยีใหม่ ๆ มันน่ากลัวจะเกิดปัญหาจุกจิก All-New 2021 Mazda 2 ก็ยังจะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv-G และดีเซล Skyactiv-D แบบเดิมที่ใช้อยู่ในปัจจุบันอย่างแน่นอน

เรนเดอร์ใหม่ All-New 2021 Mazda 2 เปิดตัวกันยายนนี้ มีอะไรควรค่าแก่การรอ? 03

นอกจากนี้ ยังจะมีการแก้ไขจุดด้อยเดิมที่สำคัญที่สุด อันเรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากผู้คนทั่วทุกหนแห่ง All-new 2021 Mazda 2 จะมีขนาดตัวถังที่ยาว และใหญ่ขึ้น และจะมีการออกแบบตัวถังให้พื้นที่ประโยชน์ใช้สอยดีขึ้นจากเดิม เราคาดการณ์ และหวังว่าภายในจะไม่แคบเหมือนดั่งเดิมอีกต่อไป

มาไทยเมื่อไหร่?

เราคงยังไม่สามารถตอบได้ว่า All-new Mazda 2 จะมาปรากฎตัวที่ไทยเมื่อไหร่ แต่ถ้าหากเปิดตัวในเดือนกันยายน 2021 จริง มันก็มีความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นรถคันจริงนำมาโชว์บนแท่นในช่วงงาน Thailand International Motor Expo 2021 แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าจะไม่ทัน ต้องรอไปถึงงาน Bangkok International Motorshow 2022 เช่นกัน

ส่วนการจำหน่ายจริงนั้น เราคาดว่าก็คงไม่นานหลังจากนั้นครับ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Boris

นักเขียน

Boris รู้เรื่องเกี่ยวกับรถยนต์ในทุกส่วน ตั้งแต่การผลิตจนถึงมือเจ้าของ ถ้ามีเรื่องใดที่เขาไม่รู้ เขาจะไม่ทำอย่างอื่นจนกว่าจะได้คำตอบ และเมื่อใดที่ Boris ทราบ เขาก็จะเอามาแถลงให้ท่านฟังจนหมดเปลือก มีสิ่งที่ชื่นชอบในชีวิตอยู่แค่ 3 สิ่ง 1.การขับรถ 2. เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของรถยนต์ที่น่าสนใจ 3.รถทรงอิฐเครื่องยนต์ 5 สูบชื่อดังรุ่นหนึ่งจากประเทศสวีเดน และเชื่อว่ารถทุกรุ่นมีข้อดีที่ควรจะชื่นชมอยู่ และถ้าเกิดคุณหาไม่เจอ Boris ก็จะหามาให้คุณจนได้

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด