แบบนี้ที่ต้องการ สปายช็อต 2021 Suzuki Jimny ฐานล้อยาว อเนกประสงค์ขึ้นแค่ไหน?

May · Mar 18, 2021 06:25 PM

แบบนี้ที่ต้องการ สปายช็อต 2021 Suzuki Jimny ฐานล้อยาว อเนกประสงค์ขึ้นแค่ไหน? 01

2021 Suzuki Jimny (2021 ซูซูกิ จิมนี่) รุ่นฐานล้อยาวถูกจับภาพสปายช็อตขณะกำลังวิ่งทดสอบสมรรถนะได้เป็นครั้งแรก แต่ดูภายนอกอาจไม่ใช่รุ่น 5 ประตูอย่างที่หลายคนรอคอย

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า Suzuki กำลังซุ่มพัฒนารถเอสยูวีออฟโรด Jimny รุ่น 5 ประตูที่รองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์มากขึ้น ล่าสุดมีสปายช็อตรุ่นที่มีฐานล้อยาวกว่าเดิมหลุดออกมาแล้ว แต่ภาพชุดนี้เผยให้เห็นตัวรถที่ยังคงใช้แบบ 3 ประตูเช่นเดิม

สปายช็อตชุดนี้ถูกช่างภาพมือดีถ่ายไว้ได้ในทวีปยุโรป มีความเป็นไปได้ที่ในอีกไม่ช้า Suzuki จะนำเสนอ Jimny รุ่นฐานล้อยาวในหลายประเทศทั้งในยุโรป ออสเตรเลีย และเอเชีย รวมถึงในบ้านเราด้วย

แบบนี้ที่ต้องการ สปายช็อต 2021 Suzuki Jimny ฐานล้อยาว อเนกประสงค์ขึ้นแค่ไหน? 02

แบบนี้ที่ต้องการ สปายช็อต 2021 Suzuki Jimny ฐานล้อยาว อเนกประสงค์ขึ้นแค่ไหน? 03

ทำไม Suzuki ต้องพัฒนา Jimny ฐานล้อยาว

Jimny รุ่นปัจจุบันตัวถัง 3 ประตูมีขนาดค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน โดยมีมิติตัวถังยาวเพียง 3,395 - 3,645 มม. ขึ้นอยู่กับแต่ละเวอร์ชั่น พื้นที่ใช้สอยในห้องโดยสารจึงค่อนข้างคับแคบ เหมาะสำหรับการปีนป่ายเส้นทางออฟโรดกับเพื่อนสนิทมากกว่าการขนสมาชิกครอบครัวไปบุกป่าฝ่าดงด้วยกัน

การเพิ่มระยะฐานล้อจะทำให้พื้นที่ตอนหลังกว้างขวางมากขึ้น ขณะเดียวกัน ยังคงระยะโอเวอร์แฮงที่แคบผสานกับมุมจาก (departure angle) ที่ยังคงยอดเยี่ยม 49 องศา เหมาะสำหรับการไต่ขึ้นและลงเนินสูงชันได้แบบสบาย ๆ

แบบนี้ที่ต้องการ สปายช็อต 2021 Suzuki Jimny ฐานล้อยาว อเนกประสงค์ขึ้นแค่ไหน? 04

แบบนี้ที่ต้องการ สปายช็อต 2021 Suzuki Jimny ฐานล้อยาว อเนกประสงค์ขึ้นแค่ไหน? 05

ขณะเดียวกัน ปัจจุบัน Suzuki จัดจำหน่าย Jimny ในยุโรปด้วยการจดทะเบียนเป็นรถการพาณิชย์เพื่อเลี่ยงข้อกำหนดเกี่ยวกับอัตราค่ามลพิษ ดังนั้น Jimny รุ่นฐานล้อยาวอาจมาพร้อมเครื่องยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าเพื่อจดทะเบียนเป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคลที่ต้องปล่อยมลพิษต่ำกว่า

นอกเหนือจากฐานล้อที่ยาวขึ้น รูปลักษณ์ภายนอกของ Jimny รุ่นฐานล้อยาวยังคงไม่แตกต่างจากรุ่นสแตนดาร์ด ดีไซน์ส่วนอื่น ๆ อย่างไฟหน้าทรงกลม ตัวถังทรงกล่อง กันชนหน้า-หลังสไตล์บึกบึน และล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้วยังคงเหมือนเดิม

Suzuki อาจเผยโฉม Jimny รุ่นฐานล้อยาวภายในกลางปีนี้ ขณะที่รุ่น 5 ประตูก็น่าจะคลอดตามออกมาเช่นกันตามกระแสข่าวที่หนาหูมากขึ้นเรื่อย ๆ โปรดติดตามกันต่อไป

แบบนี้ที่ต้องการ สปายช็อต 2021 Suzuki Jimny ฐานล้อยาว อเนกประสงค์ขึ้นแค่ไหน? 06

Suzuki Jimny สแตนดาร์ด 3 ประตู

 

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Suzuki Jimny 1.5 MT (Monotone)

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด