ส่องข้อดีข้อเสียรถอเนกประสงค์หรู BMW X2 ที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ

S'Ran · Feb 13, 2021 11:00 AM

ส่องข้อดีข้อเสียรถอเนกประสงค์หรู BMW X2 ที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ 01

ถ้าเอ่ยถึงรถยนต์อเนกประสงค์สุดหรูจากค่ายดัง หลายคนคงคิดถึง BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) และ BMW X2 ก็เป็นหนึ่งในรถที่หลายๆคนกำลังสนใจและอยากจับจองเป็นเจ้าของ ด้วยการถ่ายทอดความเป็นตัวตนของรถที่ขับสนุก และดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ BMW X2 กลายเป็นหนึ่งในรถของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่อยากเป็นเจ้าของ และ AutoFun ก็เลยจะขอมาเล่าข้อดีข้อเสียก่อนตัดสินใจให้ BMW X2 เป็นรถคู่ใจ

ข้อดี BMW X2

1.การออกแบบภายนอกมีสไตล์มากขึ้น

BMW X2 มีการออกแบบดีไซน์ผสานความเป็นสปอร์ตคูเป้ได้อย่างลงตัว มีความแข็งแกร่ง โฉบเฉี่ยว แสดงให้เห็นถึงบุคลิกความเป็นผู้นำ มีกลิ่นอายของรถระดับไฮเอนด์มากขึ้น เส้นสายโฉบเฉี่ยว กระจังน้าที่ดุดันช่วยให้บุคลิกแกร่งมากขึ้น

ส่องข้อดีข้อเสียรถอเนกประสงค์หรู BMW X2 ที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ 02

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

2.ภายในตกแต่งดี

การตกแต่งภายในของ BMW X2 ให้อารมณ์ความเป็นสปอร์ต ด้วยการเลือกใช้เบาะและคอนโซลหนังที่เย็บตะเข็บด้วยด้ายสีตัดกันที่ช่วยเพิ่มความหรู การจัดวางอุปกรณ์ใช้งานง่ายและสะดวก ทั้งยังมีหลังคากระจกแบบพาโนรามาที่แยกออกเป็น 2 ส่วนที่ปิดปิดด้วยระบบไฟฟ้าได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

ส่องข้อดีข้อเสียรถอเนกประสงค์หรู BMW X2 ที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ 01

3.พวงมาลัยถนัดมือ

นอกจากการออกแบบห้องโดยสาร BMW X2 มีผสานการใช้งานและการตกแต่งได้อย่างลงตัวแล้ว พวงมาลัยของ BMW X2 ก็ออกแบบได้อย่างเหมาะสม ที่สามารถปรับเอียงได้และเป็นมัลติฟังก์ชั่น อีกทั้งยังมีเบาะที่ปรับไฟฟ้าทำให้ผู้ขับขี่สามารถปรับตำแหน่งในการขับขี่ได้อย่างถนัดและขับสบายในทุกการเดินทาง

4.มีเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกทันสมัย

BMW X2 มีการใช้เทคโนโลยีทันสมัยด้วยฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อระบบสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ยังมีระบบนำทางบนหน้าจอที่ทำให้สามารถเดินทางได้อย่างมั่นใจและวางแผนการนัดได้อย่างราบรื่น และยังมีแอปพลิเคชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งานมากมายอีกด้วย

ส่องข้อดีข้อเสียรถอเนกประสงค์หรู BMW X2 ที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ 02

5.สมรรถนะดี

BMW X2 ใช้เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ Twin Power Turbo 4 สูบ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุดถึง 192 แรงม้า ทำงานคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 7 สปีด เร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลาเพียง 7.7 วินาทีเท่านั้น ทั้งยังมีโหมดการขับขี่ที่หลากหลาย มีโหมด Comfort แบบโหมดปกติ โหมด ECO PRO ที่ช่วยประหยัดพลังงาน โหมด SPORT ที่ตอบสนองการขับขี่ทันใจอีกด้วย

ส่องข้อดีข้อเสียรถอเนกประสงค์หรู BMW X2 ที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ 03

ข้อเสีย BMW X2

1.ระบบปรับอากาศธรรมดา

ระบบปรับอากาศภายในของ BMW X2 ที่ค่อนข้างธรรมดา ไม่ได้โดดเด่นอะไร การปรับก็เป็นระบบแมนนวลไม่ใช่ระบบไฟฟ้า และกว่าจะให้ความเย็นทั่วทั้งห้องโดยสารก็ค่อนข้างใช้เวลาพอสมควร

2.สิ่งอำนวยความสะดวกยังไม่ครบครัน

เมื่อเทียบราคาของ BMW X2 กับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกถือว่ายังไม่ดี เพราะใน BMW X2 ไม่มีระบบ Paddle Shift ให้ ซึ่งสำหรับรถระดับนี้แล้วน่าจะมี อีกทั้งยังไม่มีระบบ Cruise Control และ Auto Brake Hold ด้วย

ส่องข้อดีข้อเสียรถอเนกประสงค์หรู BMW X2 ที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ 04

3.เบาะนั่งยังแข็งอยู่

ข้อเสียหนึ่งของ BMW X2 ก็คือเบาะนั่งที่ค่อนข้างข้างแข็งกระด้าง ไม่นิ่มเท่าไหร่ เมื่อขับขี่เป็นระยะเวลานานก็อาจทำให้ผู้ขับขี่ปวดหลังได้

4.เก็บเสียงไม่ค่อยดี

ด้านการเก็บเสียงภายในห้องโดยสารของ BMW X2 ยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ยังมีเสียงเข้ามา และหากยิ่งรถวิ่งเร็วก็จะมีเสียงลมเข้ามาในรถมากขึ้น ซึ่งอาจทำให้เกิดความรำคาญขณะขับขี่

ส่องข้อดีข้อเสียรถอเนกประสงค์หรู BMW X2 ที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ 05

5.ช่วงล่างยังแข็ง

ประสิทธิภาพการขับขี่ของ BMW X2 อาจด้อยกว่ารุ่นอื่นในกลุ่มเดียวกัน เมื่อขับบนพื้นผิวที่ขรุขระหรือเป็นหลุมเป็นบ่อก็อาจรับรู้ถึงความสั่นสะเทือน ทำให้การขับขี่ในสภาพถนนที่ไม่เรียบค่อนข้างมีปัญหา

ส่องข้อดีข้อเสียรถอเนกประสงค์หรู BMW X2 ที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ 06

BMW X2 เป็นรถอเนกประสงค์หรูที่ผสานเข้ากับดีไซน์สปอร์ตคูเป้ได้อย่างลงตัว มีความโดดเด่น โฉบเฉี่ยว มีเอกลักษณ์ของ BMW อย่างชัดเจน ข้อเสียก็อาจมีบ้าง แต่หากเทียบการใช้งานแล้วคิดว่าเหมาะและตอบโจทย์กับตัวเราก็สามารถทดลองขับได้ที่ศูนย์โชว์รูม เพื่อจะได้ตัดสินใจว่า BMW X2 นี้จะสามารถเป็นรถคู่ใจได้หรือไม่!

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });
window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

ซื้อรถถูกกว่า ขายรถเร็วขึ้น

2020 BMW X2 sDrive20i M Sport X

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด