ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนถอย Audi A4 Sedan

S'Ran · Aug 31, 2020 08:00 PM

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนถอย Audi A4 Sedan 01

เมื่อเอ่ยถึงรถซีดานระดับพรีเมียมแล้ว และชื่อ Audi (อาวดี้) จะติดมาด้วยแน่นอน และหนึ่งในรถรุ่นที่หลายคนสนใจก็ต้องมี Audi A4 Sedan ด้วยดีไซน์โดดเด่นสวยหรู ทำให้หลายคนอยากจับจองเป็นเจ้าของ

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนถอย Audi A4 Sedan 02

Audi A4 Sedan เป็นหนึ่งในรถซีดานของค่าย Audi ที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีการปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ให้ทันสมัยอยู่เสมอ จนถึงAudi A4 Sedan 2019 รุ่นปัจจุบันก็ยังคงความพรีเมียม อย่างไรก็ตามรถ Audi A4 Sedan ไม่ได้เป็นรถสมบูรณ์แบบ เมื่อมีข้อดีก็ต้องมีข้อเสียเป็นธรรมดา ซึ่ง AutoFun ได้รวบรวมข้อดีข้อเสียของซีดาน Audi A4 Sedan มาให้ผู้อ่านทุกท่านเพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนเป็นเจ้าของซีดานหรูคันนี้

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ข้อดี Audi A4 Sedan

1.การออกแบบภายในดูดี

เมื่อได้ยินชื่อ Audi แน่นอนว่าคุณจะต้องนึกถึงความหรูหราสง่างาม Audi A4 Sedan ก็เช่นกัน รถรุ่นนี้ให้อารมณ์สปอร์ตผสมผสานความคลาสสิคกับความทันสมัยด้วยวัสดุคุณภาพดีในโทนดำ ห้องโดยสารก็ยังกว้างขวาง ทำให้รู้สึกสบาย

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนถอย Audi A4 Sedan 01

2.เบาะนั่งสบาย

เบาะภายในห้องโดยสาร Audi A4 Sedan มีการออกแบบให้รองรับสรีระของทั้งผู้ขับและผู้โดยสาร ความยาวที่เหมาะสม อีกทั้งยังสามารถปรับระดับได้ ที่สำคัญยังมีระบบนวดหลังมาให้ด้วย อีกทั้งเบาะหลังก็ยังกว้างขวางนั่งสบาย สามารถปรับให้เหมาะกับการนั่งได้ด้วย

3.เทคโนโลยีครบครัน ใช้งานง่าย

Audi A4 Sedan มีการติดตั้งเทคโนโลยีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น พร้อมปุ่มปรับเกียร์ เบาะนั่งปรับได้ กระจกมองหลังที่ปรับแสงได้อัตโนมัติ เครื่องเสียงก็เป็นระดับพรีเมียม จอแสดงผลแบบสัมผัส ซึ่งคุณไม่ต้องเชี่ยวชาญเทคโนโลยีก็ใช้งานได้อย่างสบาย

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนถอย Audi A4 Sedan 02

4.เครื่องยนต์ทรงพลัง

Audi A4 Sedan มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ แบบ DOHC 16 วาล์ว ขนาด 2.0 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 252 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ ผสานการทำงานกับเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 6.0 วินาที ได้โดยไม่มีปัญหา

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนถอย Audi A4 Sedan 03

5.ช่วงล่างดีเยี่ยม

Audi A4 Sedan มาพร้อมช่วงล่างที่แน่นหนึบ แม้จะต้องขับรถในสภาพที่ไม่เอื้ออำนวย ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อของ Audi A4 Sedan ก็จะช่วยยึดเกาะถนน ทำให้เมื่อเข้าโค้งหรือขับขี่บนถนนลื่น ก็จะรู้ได้ถึงความยึดเกาะหนึบบนถนน ทำให้มั่นใจในการขับขี่

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนถอย Audi A4 Sedan 04

ข้อเสีย Audi A4 Sedan

1.เบาะด้านหลังที่ปรับได้ไม่มาก

แม้ว่าเบาะของ Audi A4 Sedan จะออกแบบให้นั่งสบาย เบาะทุกที่นั่งรองรับสรีระได้ดีมาก แต่เบาะด้านหลังยังปรับได้ไม่มาก พนักศีรษะเบาะหลังก็แน่นเกินไป ทำให้การนั่งของผู้โดยสารด้านหลังยังไม่สะดวกเท่าที่ควร

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนถอย Audi A4 Sedan 05

2.มาตรวัดบางข้อมูลไม่ชัดเจน

เทคโนโลยีของ Audi A4 Sedanโดดเด่นก็จริง แต่ว่ามาตรวัดที่บ่งบอกบางข้อมูลยังไม่ชัดเจนเท่าที่ควร เช่น มาตรวัดน้ำมันที่ดูค่อนข้างยาก อาจเกิดปัญหาในการตรวจสอบ

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนถอย Audi A4 Sedan 06

3.ทัศนวิสัยการมองค่อนข้างแคบ

ทัศนวิสัยในการขับขี่ของ Audi A4 Sedan ค่อนข้างแคบ เพราะว่าการออกแบบหลังคารถอยู่ในแนวที่ส่งผลต่อการขับขี่ ทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นทางค่อนข้างยาก

4.ยังมีความกระด้าง

สมรรถนะของ Audi A4 Sedan ถือได้ว่าดีพอตัวเลย แต่ยังมีข้อด้อยตรงยังมีความแข็งกระด้างอยู่ เวลาขับตามเส้นทางที่ขรุขระ และด้วยยางแก้มเตี้ยที่มาพร้อมกับตัวรถ ยิ่งทำให้รถสะเทือนมากขึ้นอีก

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนถอย Audi A4 Sedan 07

5.ค่าซ่อมบำรุงแพง

ถือเป็นปัญหาของผู้ใช้ Audi เนื่องจากค่าซ่อมบำรุงและอะไหล่ราคาค่อนข้างแพง เนื่องจากผู้ใช้งานมีไม่เยอะ ทำให้ไม่มีการสต็อกสินค้าไว้ อีกทั้งศูนย์บริการก็ยังน้อย ส่วนใหญ่มักกระจุกตัวในกรุงเทพ ไม่ได้ขยายศูนย์ไปต่างจังหวัด

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนถอย Audi A4 Sedan 08

ถ้าอยากได้รถซีดานหรูสักคัน Audi A4 2019 ก็เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่สร้างมาได้ตอบโจทย์ได้ค่อนข้างดี ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกภายในที่ออกแบบดูดีหรูหรา เทคโนโลยีก็ครบครัน สิ่งอำนวยความสะดวกก็มากมาย แต่ทว่าก็ยังมีข้อเสียอยู่บ้าง อาจเป็นส่วนหนึ่งที่เจอบ้าง ซึ่งขึ้นกับแต่ละคนว่าพอใจไม่พอใจมากเพียงใด แต่เมื่อเทียบแล้วก็ถือว่าเป็นรถซีดานที่น่าใจทีเดียว หากใครสนใจก็สามารถทดลองขับได้ที่ศูนย์ Audi ได้เลย

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

Audi A4 40 TFSI Quattro S Line

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด