รถพร้อมน้ำมันฟรีตลอดชีพ! พาชมการอัดฉีดเหรียญทองประวัติศาสตร์ของฟิลิปปินส์

May · Aug 1, 2021 01:25 PM

รถพร้อมน้ำมันฟรีตลอดชีพ! พาชมการอัดฉีดเหรียญทองประวัติศาสตร์ของฟิลิปปินส์ 01

ไฮดิลิน ดิแอซ อาจไม่ใช่ชื่อที่คุ้นหูคนไทย แต่สำหรับชาวฟิลิปปินส์ ณ เวลานี้แล้ว เธอคือฮีโร่ของคนทั้งประเทศอย่างแท้จริง

ดิแอซ สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นนักกีฬาคนแรกในรอบเกือบศตวรรษที่สามารถคว้าเหรียญทองให้ฟิลิปปินส์ในการแข่งขันโอลิมปิกได้สำเร็จจากกีฬายกน้ำหนักรุ่นไม่เกิน 55 กิโลกรัม โดยเธอสามารถโค่นตัวเต็งอย่างเลี่ยว ฉินหยุนของจีนลงได้อย่างเหนือความคาดหมาย

การแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นครั้งนี้เป็นสมัยที่ 4 ของเธอ ดิแอซ วัย 30 ปี เจ้าของส่วนสูง 150 ซม. เดินทางกลับบ้านเกิดในฐานะฮีโร่ และจะได้รับเงินอัดฉีดมหาศาลชนิดที่สามารถ “แขวนลูกเหล็ก” ได้ทันที

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รถพร้อมน้ำมันฟรีตลอดชีพ! พาชมการอัดฉีดเหรียญทองประวัติศาสตร์ของฟิลิปปินส์ 01

อีสต์วูด ซิตี้ เป็นย่านหรูในกลางกรุงมะนิลาของฟิลิปปินส์

รถ บ้าน คอนโด เงินสด มาครบ

เว็บไซต์ Autoindustriya จากฟิลิปปินส์รายงานว่า ดิแอซได้รับการอัดฉีดรางวัลมากมายจากทั้งหน่วยงานรัฐบาลและองค์กรธุรกิจเอกชน ซึ่งคล้ายคลึงกับการมอบรางวัลตอบแทนให้แก่เทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโด้ที่สามารถคว้าเหรียญทองจากโตเกียว โอลิมปิก เกมส์กลับมาเมืองไทยจากกีฬาประเภทนี้ได้เป็นครั้งแรก

รางวัลตอบแทนที่ดิแอซได้รับนั้น เริ่มต้นจากบ้านและที่ดินจากคณะกรรมการโอลิมปิกของฟิลิปปินส์ พร้อมด้วยคอนโดมิเนียมในย่านธุรกิจหรูอย่างอีสต์วูด ซิตี้ พัฒนาโดยเมกาเวิลด์ บริษัทอสังหาริมทรัพย์ระดับพรีเมียม

มหาเศรษฐีของแดนตากาล็อกอย่างรามอน อัง และมูลนิธิกีฬาเอ็มวีพี มอบเงินรางวัลมูลค่า 10 ล้านเปโซหรือประมาณ 6.5 ล้านบาท ส่วนแอร์เอเชียมอบตั๋วเครื่องบินฟรีตลอดชีพ ขณะที่ฟิลิปปินส์ แอร์ไลนส์มอบตั๋วเครื่องบินรวมระยะทาง 80,000 กิโลเมตร

 

รถพร้อมน้ำมันฟรีตลอดชีพ! พาชมการอัดฉีดเหรียญทองประวัติศาสตร์ของฟิลิปปินส์ 02

รถพร้อมน้ำมันฟรีตลอดชีพ! พาชมการอัดฉีดเหรียญทองประวัติศาสตร์ของฟิลิปปินส์ 03

รางวัลที่ดิแอซได้รับซึ่งน่าสนใจสำหรับคอรถยนต์ยังรวมถึง รถตู้ Foton Transvan แบบ 13 ที่นั่ง พร้อมน้ำมันฟรีตลอดชีวิต

“ดิแอซ คือความภาคภูมิใจของชาวฟิลิปปินส์อย่างแท้จริง เราขอมอบรถตู้ Foton Transvan แบบ 13 ที่นั่งให้เธอในฐานะบุคคลที่สร้างเกียรติยศสูงสุดให้แก่ประเทศของเรา” รอมเมล ไซติน ประธานกรรมการ Foton Motor Philippines Inc (FMPI) กล่าว

รถพร้อมน้ำมันฟรีตลอดชีพ! พาชมการอัดฉีดเหรียญทองประวัติศาสตร์ของฟิลิปปินส์ 04

ดิแอซยังไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องการดูแลรักษารถยนต์ เพราะสมาคมตรวจสอบยานยนต์แห่งชาติยังมอบแพ็คเกจการดูแลรักษารถยนต์ทุกคันของดิแอซ ฟรีทั้งค่าแรงและค่าอะไหล่ทั้งหมดไปตลอดชีวิต

นอกจากนี้ ดิแอซยังได้รับเงินสดจากมูลนิธิกีฬาอีกแห่งมูลค่า 5 ล้านเปโซหรือประมาณ 3.2 ล้านบาท เงินสดจากรัฐบาลมูลค่า 10 ล้านเปโซ และจากหน่วยงานท้องถิ่นเมืองแซมโบอันกาซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธออีก 2.5 ล้านเปโซหรือ 1.6 ล้านบาท

รวมทั้งหมดแล้วเธอได้รับเงินสดเบื้องต้นอยู่ที่ 37.5 ล้านเปโซหรือราว 24.5 ล้านบาท ซึ่งจะมีเพิ่มเติมอีกอย่างแน่นอน สมกับความเหน็ดเหนื่อยในการฝึกซ้อมตลอดหลายปีของนักกีฬาสาวชาวตากาล็อกผู้นี้  

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

May

นักเขียนอาวุโส

อดีตนักข่าว เอเจนซี่ และฟรีแลนซ์ฝีมือเยี่ยม ที่นำประสบการณ์ร่วม 20 ปีมาถ่ายทอดคอนเทนท์และประเด็นข่าวในวงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรูปแบบที่สดใหม่และแตกต่าง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Mitsubishi Triton Single Cab 2.5 GL 5MT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด