ส่องข้อดีข้อเสียก่อนถอย Mazda 3 Sedan

S'Ran · Aug 24, 2020 07:00 PM

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนถอย Mazda 3 Sedan 01

ถ้าเอ่ยถึงรถซีดานสุดทันสมัยเชื่อว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อค่าย Mazda (มาสด้า) อยู่ในใจแน่นอน และหนึ่งในรุ่นรถขายดีของค่ายก็คือ Mazda 3 Sedan 2020 (มาสด้า 3 ซีดาน) แล้วด้วยความที่ Mazda 3 Sedan เป็นรถยอดนิยม ทำให้หลายคนสนใจที่จะเป็นเจ้าของ และปีที่ผ่านมา Mazda 3 ก็ออกเจเนอเรชั่นล่าสุดเริ่มต้นที่ราคา 969,000 บาท

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนถอย Mazda 3 Sedan 02

Mazda 3 Sedan มีถึง 3 รุ่นให้เลือก ได้แก่ รุ่น 2.0 C ราคา 969,000 บาท รุ่น 2.0 S ราคา 1,069,000 บาท และรุ่น 2.0 SP ราคา 1,198,000 บาท แต่ด้วยการแข่งขันในกลุ่มรถซีดานที่มีมาก ทำให้หลายคนยังลังเลไม่รู้ว่า Mazda 3 Sedan จะเหมาะไหม ดีไม่ดียังไง ซึ่งทาง AutoFun เลยรวบรวมข้อดีข้อเสีย Mazda 3 Sedan 2019 มาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ข้อดี Mazda 3 Sedan

1.ภายในตกแต่งดูดี

การตกแต่งภายในของ Mazda 3 Sedan รุ่นล่าสุดนี้เป็นโทนสีดำ เน้นความเรียบง่ายแต่แฝงด้วยความสปอร์ตหรู วัสดุภายในห้องโดยสารคุณภาพดี ประกอบกับการดีไซน์ทำให้ภายใน Mazda 3 Sedan ดูพรีเมียมหรูหรา แผงอุปกรณ์ก็จัดเรียงให้ใช้งานได้สะดวก

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนถอย Mazda 3 Sedan 01

2.เบาะนั่งสบาย

ด้วยการออกแบบเบาะนั่งให้มีความกระชับรองรับสรีระทั้งผู้ขับและผู้โดยสารด้านข้างอย่างดี ทำให้การนั่งไม่รู้สึกเมื่อยล้า และเบาะก็ยังสามารถปรับไฟฟ้าได้ถึง 10 ทิศทาง

3.ฟังก์ชั่นและออปชั่นให้มาดี

Mazda 3 Sedan รุ่นล่าสุดนี้ติดตั้งหน้าจอที่ให้ผู้ขับดูง่าย ทั้งยังมีบอกอัตราการเร่งและการสิ้นเปลืองน้ำมัน ส่วนกล้องรอบคันก็เช็ตมาดี กล้องชัดทั้งระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง ทำให้การมองเห็นนั้นมีความชัดเจนในมุมมองแบบ Top view

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนถอย Mazda 3 Sedan 02

4.เทคโนโลยีความปลอดภัยรอบคัน

Mazda 3 Sedan มีการใส่เทคโนโลยีความปลอดภัยที่ทั้งช่วยปกป้องและป้องกัน ที่เป็นไฮไลท์ก็คือ i-ACTIVSENSE ซึ่งเป็นระบบควบคุมพวงมาลัยตามรถคันหน้า สามารถตรวจจับคนเดินเท้าหรือสิ่งกีดขวาง มีระบบแจ้งเตือนด้านหลัง และเบรกอัตโนมัติ เป็นต้น

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนถอย Mazda 3 Sedan 03

5.ยึดเกาะถนนดี

ช่วงล่างของ Mazda 3 Sedan ถือว่าทำได้ดี ช่วงล่างแน่น เข้าโค้ง หรือขับความเร็วสูงรถก็ยังยุดเกาะถนนได้ดี ไม่โคลงเคลง ทั้งเรื่องเบรกและการเกาะถนนเรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของ Mazda 3 เลยทีเดียว

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนถอย Mazda 3 Sedan 04

ข้อเสีย Mazda 3 Sedan

1.ออกตัวไม่ค่อยแรง

ด้วยการขับเคลื่อนของ Mazda 3 Sedan อัตราเร่งใกล้เคียงกับรุ่นก่อนหน้า แรงบิดแรงม้าก็ไม่ค่อยต่างจากรุ่นเดิมเท่าไหร่ อีกทั้งน้ำหนักรถก็มากขึ้น ทำให้อ้ตราเร่งและรอบไม่แรงเท่ากับรุ่นคู่แข่ง

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนถอย Mazda 3 Sedan 05

2.ฟังก์ชั่นเบาะนั่งข้างยังให้ไม่เต็มที่

แม้ว่าเบาะทั้งฝั่งคนขับและคนโดยสาร Mazda จะออกแบบให้รองรับสรีระ และนั่งสบายก็จริง แต่การปรับเบาะได้ 10 ทิศทางนั้นมีเพียงเบาะคนขับเท่านั้น ส่วนเบาะนั่งข้างคนขับปรับได้ไม่ถึง 10 ทิศทาง

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนถอย Mazda 3 Sedan 06

3.ระบบ Cruise Control ยังใส่ฟังก์ชั่นมาไม่สุด

ถึง Mazda 3 Sedan จะมีระบบ Cruise Control ที่เพิ่มหรือลดความเร็วได้ และสามารถเข้าโค้งแบบรัศมีกว้างๆตามรถคันหน้าได้ แต่ยังไม่มีฟังก์ชั่น Stop-and-go ทำให้รู้สึกว่าฟังก์ชั่นนี้ที่ให้มายังไม่สุด

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนถอย Mazda 3 Sedan 07

4.พื้นที่ห้องโดยสารไม่กว้างเท่าคู่แข่ง

พื้นที่ห้องโดยสารตอนหลังที่มักเป็นข้อด้อยของรถมาสด้าแทบทุกรุ่น แม้ว่า Mazda 3 Sedan 2019 จะออกแบบให้โปร่งโล่งกว่าเดิมเล็กน้อย แต่ก็ยังไม่มากเท่าคู่แข่ง

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนถอย Mazda 3 Sedan 08

5.ความนุ่มช่วงล่างยังไม่ดีเท่าคู่แข่ง

เรื่องความนุ่มสบายของช่วงล่าง Mazda 3 Sedan อาจยังรู้สึกถึงความสะเทือนอยู่หน่อย ในทางขรุขระ หรือลูกรัง ยังมีแรงสะเทือนจากผิวสัมผัสหน้ายาง ทำให้รู้สึกถึงความกระด้างอยู่ คงยังไม่ดีเท่าคู่แข่ง

ส่องข้อดีข้อเสียก่อนถอย Mazda 3 Sedan 09

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงความเห็นส่วนหนึ่งที่ทาง AutoFun รวบรวมมาเพื่อให้คุณเปรียบเทียบต้ดสินใจ ไม่มีรถรุ่นไหนที่สมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ และ Mazda 3 Sedan ก็เช่นกัน อยู่ที่ว่ารถรุ่นนั้นๆจะตอบโจทย์การใช้งานมากน้อยแค่ไหน ถ้าคุณสนใจ Mazda 3 Sedan 2019 นี้ก็สามารถสอบถามรายละเอียดหรือทดลองขับได้ที่โชว์รูม Mazda (มาสด้า) ทั่วประเทศ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Mazda 3 Fastback 2.0 C Sports

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด