ส่องจุดเด่นจุดด้อยใน BMW 1 Series 5 door ก่อนเป็นเจ้าของ

S'Ran · Oct 8, 2020 12:06 PM

ส่องจุดเด่นจุดด้อยใน BMW 1 Series 5 door ก่อนเป็นเจ้าของ 01

BMW 1 Series รถแฮชแบค 5 ประตูที่ออกแบบให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ด้วยความโดดเด่นในการพัฒนา เพื่อให้ทันเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้ BMW 1 Series จึงเป็นที่สนใจของใครหลายคน ดังนั้น AutoFun จึงรวบรวมจุดเด่นจุดด้อยของ BMW 1 Series ก่อนตัดสินใจเป็นเจ้าของ

ส่องจุดเด่นจุดด้อยใน BMW 1 Series 5 door ก่อนเป็นเจ้าของ 02

ข้อดี BMW 1 Series

1.ดีไซน์ภายใน BMW 1 Series ดูดี

การออกแบบภายในของ BMW 1 Series เน้นความเป็นสปอร์ต ล้ำสมัย หรูหรา การตกแต่งเน้นสีโครเมียมและสำดำเงา แผงหน้าปัดใส่หน้าจอดิจิตอลลงไปเพื่อทำให้การใช้งานง่ายและหรูหรามากขึ้น การจัดวางส่วนควบคุมต่างๆก็ออกแบบเป็นอย่างดีทำให้ผู้ขับใช้งานได้สะดวกยิ่งขี้น

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ส่องจุดเด่นจุดด้อยใน BMW 1 Series 5 door ก่อนเป็นเจ้าของ 01

2.เทคโนโลยี BMW 1 Series ทันสมัย

BMW 1 Series มีฟังก์ชั่นเทคโนโลยีภายในที่ทันสมัยและครบครัน มีเทคโนโลยีของ BMW แบบ iDrive ที่มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัส 8.8 นิ้ว ใส่ระบบนำทางดาวเทียม Navigation Professional ที่ช่วยให้มั่นใจในเส้นทางการขับขี่ นอกจากนี้ยังมี WiFi Hotspot ที่สามารถรองรับการใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ถึง 10 อุปกรณ์ให้เข้ามาด้วย

ส่องจุดเด่นจุดด้อยใน BMW 1 Series 5 door ก่อนเป็นเจ้าของ 02

3.BMW 1 Series ประหยัดน้ำมัน

BMW 1 Series มีเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics เทคโนโลยีเฉพาะของ BMW ที่มีระบบเก็บพลังงานเบรก (Brake Energy Regeneration) ที่เปลี่ยนพลังงานจากเครื่องยนต์ขณะที่แตะเบรกหรือถอนคันเร่งแล้วไปเก็บไว้ในแบตเตอรี่  อีกทั้งยังมีโหมด EcoPro ที่ช่วยลดปริมาณฉีดจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงให้กับเครื่องยนต์ด้วย

ส่องจุดเด่นจุดด้อยใน BMW 1 Series 5 door ก่อนเป็นเจ้าของ 03

4.สมรรถนะ BMW 1 Series ดีเยี่ยม

BMW 1 Series มาพร้อมขุมพลังของ BMW Twinpower Turbo ที่ทำงานคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 จังหวะ ให้การตอบสนองที่รวดเร็วฉับไวและต่อเนื่องตั้งแต่รอบต่ำตามสไตล์ของ BMW

5.BMW 1 Series มีระบบขับเคลื่อนล้อหลัง

BMW 1 Series เป็นรถแฮชแบคในตลาดที่มีระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ซึ่งกระจายน้ำหนักได้ดีกว่า ทำให้รถสมดุลเข้าโค้งได้ดีกว่า การขับเคลื่อนล้อหลังยังทำให้การบังคับทิศทางรถดีกว่าอีกด้วย

ส่องจุดเด่นจุดด้อยใน BMW 1 Series 5 door ก่อนเป็นเจ้าของ 04

ข้อเสีย BMW 1 Series

1.เบาะหลังนั่ง BMW 1 Series ไม่สบาย

โดยปกติด้านหลังของ BMW ก็นั่งไม่ค่อยสบายอยู่แล้ว และเมื่อ BMW 1 Series ถูกทำให้มีขนาดเล็กลงเป็นสไตล์แฮชแบ็คแล้ว ก็ยิ่งทำให้เบาะหลังแคบลงไปอีก จึงทำให้ผู้โดยสารด้านหลังนั่งไม่สบายเท่าที่ควร

ส่องจุดเด่นจุดด้อยใน BMW 1 Series 5 door ก่อนเป็นเจ้าของ 05

2.ช่วงล่าง BMW 1 Series ยังแข็ง

แม้ว่าสมรรถนะ BMW 1 Series จะมีเกียร์ที่ตอบสนองการขับขี่อย่างรวดเร็ว แต่เมื่อวิ่งบนถนนเรียบก็ยังรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนอยู่ ดังนั้นเวลาที่นั่งทางไกลอาจทำให้ปวดหลังพอสมควร

3.เครื่องเสียง BMW 1 Series ไม่ค่อยดี

แม้ว่า BMW 1 Series จะเป็นรถแฮชแบ็คหรูราคาหลักล้าน การออกแบบภายในดูเรียบหรู แต่ผู้ใช้หลายคนก็ยังว่าเครื่องเสียงของ BMW 1 Series ยังไม่ค่อยดี ไม่คุ้มราคา

ส่องจุดเด่นจุดด้อยใน BMW 1 Series 5 door ก่อนเป็นเจ้าของ 06

4.BMW 1 Series ไม่สมราคา

หลายคนมองว่า BMW 1 Series ราคาสูงพอๆกับ 3 Series และ 5 Series ที่เป็นรุ่นใหญ่สำหรับนักธุรกิจ ทั้งที่ออกแบบไซส์กะทัดรัด เพื่อเอาวัยรุ่น และฟังก์ชั่นภายในก็ยังไม่โดดเด่นไม่เท่ารุ่นใหญ่ ทำให้รู้สึกว่าราคาสูงไปหน่อย BMW 1 Series ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,099,000 บาท

5.ค่าซ่อมบำรุง BMW 1 Series แพง

อย่างที่รู้กันว่า BMW 1 Series เป็นรถยุโรป ดังนั้นค่าซ่อมบำรุงและอะไหล่ก็ต้องสูงขึ้นเป็นธรรมดา หากเป็นเจ้าของก็ทำใจเรื่องอะไหล่และค่าซ่อมบำรุงสักหน่อย

ส่องจุดเด่นจุดด้อยใน BMW 1 Series 5 door ก่อนเป็นเจ้าของ 07

สรุปแล้ว BMW 1 Series ก็ถือเป็นรถแฮชแบ็ค 5 ประตูที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่พอสมควร ด้วยรูปลักษณ์ที่เล็กลง ดีไซน์ทันสมัยทั้งภายนอกภายใน แต่ยังมีจุดด้อยอยู่บ้างและราคาค่อนข้างสูงอยู่ หากใครคิดว่าข้ามผ่านจุดด้อยเหล่านี้ได้ ก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อทดลองขับได้ที่ศูนย์ BMW ทุกสาขาทั่วประเทศได้เลบ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

BMW 1 Series 5 Door 118i M Sport

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด