ชมจุดเด่นและจุดด้อย 2019 MG Extender รถกระบะพันธุ์ยักษ์ ทำไมยอดขายรั้งท้าย?

May · Aug 1, 2020 01:00 PM

ชมจุดเด่นและจุดด้อย 2019 MG Extender รถกระบะพันธุ์ยักษ์ ทำไมยอดขายรั้งท้าย? 01

2019 MG Extender (เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์) เปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนสิงหาคม 2562 กลายเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ล่าสุดในตลาดรถกระบะเมืองไทย

Extender มีทั้งรุ่นตัวถัง 2 ประตูในชื่อ GC ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 5.49 แสนบาทไปจนถึง 7.29 แสนบาท และรุ่นตัวถัง 4 ประตูใช้ชื่อ DC มีรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อและขับเคลื่อน 4 ล้อ ค่าตัวเคาะเริ่มที่ 7.59 แสนบาทไปถึงรุ่นท็อป 1.029 ล้านบาท

ด้วยความที่ MG เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่มีอายุในตลาดไม่กี่ปีทำให้ Extender ประสบปัญหาด้านการดึงดูดลูกค้าในตลาดรถกระบะที่มีการแข่งขันดุเดือดที่สุดในอุตสาหกรรมรถยนต์บ้านเรา ส่งผลให้ยอดขายรถกระบะของ MG ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แต่อะไรคือสาเหตุที่ทำให้ Extender มียอดขายแค่ไม่กี่ร้อยคันต่อเดือน ทำไมผู้บริโภคจึงไม่ค่อยสนใจรถกระบะรุ่นนี้มากนัก เรามาชมจุดเด่น-จุดด้อยกันเลย

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ชมจุดเด่นและจุดด้อย 2019 MG Extender รถกระบะพันธุ์ยักษ์ ทำไมยอดขายรั้งท้าย? 01

จุดเด่น

1. รูปลักษณ์บึกบึน

รูปร่างหน้าตาของ MG Extender มีความโดดเด่นสะดุดตาพอสมควร ผสมผสานความบึกบึน ดุดัน และความพรีเมียมได้อย่างลงตัวจนเกิดกลิ่นอายสไตล์ยุโรป โดยรุ่นสูงสุด Extender 2.0 DC GRAND 4WD X 6AT มาพร้อมไฟหน้า LED โปรเจคเตอร์ ไฟเดย์ไลท์ ระบบควบคุมไฟเลี้ยวตามองศาพวงมาลัยอัตโนมัติ ไฟตัดหมอก ไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวและปรับไฟฟ้า รวมถึงล้ออัลลอยดีไซน์ก้านคู่ขนาด 18 นิ้ว

2. กระบะท้ายใหญ่ที่สุดในระดับเดียวกัน

Extender รุ่น 2 ประตู GC หรือ Giant Cab มาพร้อมกระบะท้ายที่มีความยาว 1,900 มม. และความกว้าง 1,510 มม. ใหญ่โตที่สุดในรถระดับเดียวกัน เหมาะสำหรับการบรรทุกสินค้าเพื่อการพาณิชย์หรือการขนสัมภาระต่าง ๆ ท่องเที่ยวช่วงสุดสัปดาห์

ชมจุดเด่นและจุดด้อย 2019 MG Extender รถกระบะพันธุ์ยักษ์ ทำไมยอดขายรั้งท้าย? 02

ชมจุดเด่นและจุดด้อย 2019 MG Extender รถกระบะพันธุ์ยักษ์ ทำไมยอดขายรั้งท้าย? 03

3. อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย – ความปลอดภัยครบครัน

ด้วยความที่มีมิติตัวถังใหญ่โตเป็นอันดับต้น ๆ พื้นที่ในห้องโดยสารของ Extender จึงมีความกว้างขวางสะดวกสบาย และยังมีฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกครบครัน หน้าจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัสบนคอนโซลมีขนาดถึง 10 นิ้ว มีช่องแอร์หลัง พร้อมกับมีระบบเชื่อมต่อ i-Smart รองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย ผู้ขับขี่สามารถค้นหาร้านอาหาร โรงแรม และสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมถึงการตรวจเช็คสถานะรถยนต์เบื้องต้นได้

ขณะที่ความปลอดภัยก็ไม่น้อยหน้าคู่แข่งภายใต้แพ็คเกจ Advanced Synchronized Protection System ที่ทำงานประสานเป็นหนึ่งเดียว อาทิ ระบบควบคุมการทรงตัว ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล ระบบตรวจสอบความผิดปดติของลมยาง ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน และกล้องมองภาพรอบทิศทาง ตลอดจนถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง

ชมจุดเด่นและจุดด้อย 2019 MG Extender รถกระบะพันธุ์ยักษ์ ทำไมยอดขายรั้งท้าย? 04

จุดด้อย

1. แบรนด์ MG ยังไม่สร้างความเชื่อมั่นได้มากนัก

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Extender ไม่เปรี้ยงปร้างก็คือการเป็นแบรนด์น้องใหม่ในตลาดรถกระบะ ผู้บริโภคมักเลือกรถจากค่ายที่มีความแข็งแกร่งมากกว่า นำโดย Toyota Hilux Revo และ Isuzu D-Max สอดแทรกโดย Mitsubishi Triton และ Ford Ranger ที่ล้วนแล้วเป็นคู่แข่งระดับมหาหินสำหรับ MG

2. รุ่นย่อยและทางเลือกอาจจะน้อยไปหน่อย

MG นำเสนอ Extender เพียง 9 รุ่นย่อยซึ่งถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับคู่แข่งในตลาดรถกระบะเมืองไทย ขณะที่เครื่องยนต์ก็มีเพียงรุ่นเดียว การมีทางเลือกน้อยอาจจะไม่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเท่ากับแบรนด์อื่น

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

May

นักเขียนอาวุโส

อดีตนักข่าว เอเจนซี่ และฟรีแลนซ์ฝีมือเยี่ยม ที่นำประสบการณ์ร่วม 20 ปีมาถ่ายทอดคอนเทนท์และประเด็นข่าวในวงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรูปแบบที่สดใหม่และแตกต่าง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 MG Extender 2.0 GC C 6MT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด