นี่คือหลักฐานชี้ว่า 2022 Subaru WRX รุ่นใหม่ อาจเป็นรถซีดานครอสโอเวอร์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

Mr.Argus · Jul 31, 2021 11:25 AM

นี่คือหลักฐานชี้ว่า 2022 Subaru WRX รุ่นใหม่ อาจเป็นรถซีดานครอสโอเวอร์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 01

2022 Subaru WRX (ซูบารุ ดับเบิ้ลยูอาร์เอกซ์) โฉมโมเดลเชนจ์ใหม่ กำลังจะเปิดตัวแล้ว โดยทางซูบารุเผยคลิปทีเซอร์เห็นรูปทรงรถแบบวับ ๆ แวม ๆ พบว่ามีบางชิ้นส่วนที่ผิดแปลกไปจากรุ่นก่อนมากมาย หรือนี่อาจจะเป็นรถซีดานแบบครอสโอเวอร์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของรถยี่ห้อนี้ มาชมภาพจริงแต่ละชิ้นส่วนใกล้ ๆ กันได้ที่นี่

นี่คือหลักฐานชี้ว่า 2022 Subaru WRX รุ่นใหม่ อาจเป็นรถซีดานครอสโอเวอร์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 02

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Subaru WRX เป็นรถซีดานตัวแรง ที่แตกหน่อแยกมาจากรุ่น Impreza เพื่อใช้จับกลุ่มคนชอบรถเก๋งพลังสูงโดยเฉพาะ มีจุดเด่นที่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อพร้อมเครื่องแรงกว่าอิมเพรซ่าทั่วไป ซึ่งเดิมทีมีความสูงใต้ท้องรถปกติเท่ารถเก๋งพื้นฐานเดียวกัน ไม่ได้ยกสูงหรือโหลดเตี้ยตามแบบรถแข่งแต่อย่างใด

ในคลิปทีเซอร์ล่าสุดนี้ ก็ยังคงธีมความเป็นรถแรลลี่ ซึ่งมีฝุ่นตลบอบอวลตลอดคลิป ที่ช่วยปิดบังชิ้นส่วนหลักบางอย่าง

อ่านเพิ่มเติม Subaru WRX จากทางฝุ่นสู่ทางเรียบแต่จิตวิญญาณดาวลูกไก่ยังคงอยู่

นี่คือหลักฐานชี้ว่า 2022 Subaru WRX รุ่นใหม่ อาจเป็นรถซีดานครอสโอเวอร์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 01

2022 Subaru WRX รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวนี้ มีการพัฒนาตัวรถที่แตกต่างออกไปจากเดิม สังเกตได้จากภาพทีเซอร์ที่เห็นชิ้นส่วนตัวถังด้านล่างแบบใหม่ ที่เป็นแถบสีดำตลอดชางล่างรอบคัน ตั้งแต่กรอบไฟตัดหมอกหน้า ขอบซุ้มล้อ ชายประตูข้าง จนไปถึงขอบล่างกันชนหลัง ซึ่งดูแล้วเหมือนการตกแต่งในรถ Subaru XV (ซูบารุ เอกซ์วี) ซึ่งเป็นรถประเภทครอสโอเวอร์แฮตช์แบ็ค ซึ่งใช้พื้นฐานเดียวกัน

อ่านเพิ่มเติม 2019 Subaru WRX 3 จุดเด่นจุดด้อยที่คุณไม่อาจมองข้าม

นี่คือหลักฐานชี้ว่า 2022 Subaru WRX รุ่นใหม่ อาจเป็นรถซีดานครอสโอเวอร์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 02

นอกจากชิ้นส่วนสีดำที่ชายล่างรอบคันแล้ว ยังมีภาพบางส่วนของท้ายรถ ที่เห็นว่ามีไฟท้ายทรงแหลม และมีแผงสีดำเชื่อมต่อระหว่างไฟท้ายทั้ง 2 ฝั่ง ซึ่งเป็นดีไซน์ใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน

คลิปทีเซอร์ของ 2022 Subaru WRX ยังเห็นรูปร่างของรถโดยรวม ที่เป็นท้ายรถแบบเก๋ง 3 กล่องอย่างซีดานรุ่นเดิม แสดงว่านี่อาจจะเป็นรถซีดานรุ่นแรกของซูบารุ ที่มีการแต่งลุยแบบครอสโอเวอร์

อ่านเพิ่มเติม 2021 Subaru WRX Club Spec ตัวแรงค่ายดาวลูกไก่เวอร์ชั่นพิเศษ

นี่คือหลักฐานชี้ว่า 2022 Subaru WRX รุ่นใหม่ อาจเป็นรถซีดานครอสโอเวอร์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 03

รถซีดาน 4 ประตูที่แต่งแนวลุยแบบนี้ ไม่เคยมีมาก่อนในตระกูล WRX หรือ Impreza มาก่อน ซึ่งในประวัติศาสตร์มีเพียงรถแรลลี่ที่ใช้พื้นฐานรถเก๋งนี้ไปแต่งเพิ่มเพื่อลงแข่งเท่านั้น ไม่มีการจำหน่ายจริงอย่างนี้

2022 Subaru WRX คาดว่าจะขายไทยในราคา 2.5 ล้านบาท ซึ่งรถคันจริงจะเป็นอย่างที่คาดการณ์หรือไม่ รอชมตัวจริงได้ในวันที่ 19 สิงหาคมนี้ เปิดตัวออนไลน์พร้อมกันทั่วโลก ชมรูปจริงและสเปคเป็นภาษาไทยได้ในเว็บไซต์ Autofun.co.th

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mr.Argus

นักเขียน

คุณกัส ผู้จำชื่อรถได้หมดตั้งแต่เด็ก ขับรถเป็นตั้งแต่มัธยม ซ่อมรถใช้เองตอนปริญญาตรี สะสมรถคลาสสิคและรถหายาก ทำงานเรื่องรถมานาน 5 ปี ผ่านการอบรมขับขี่ปลอดภัยจาก Sach มีรถทดสอบผ่านมือมาตั้งแต่รถกระบะ รถเก๋ง จนถึงรถสปอร์ต งานอดิเรกก็แค่ซ่อมรถสะสมที่มีอยู่ ติดตามชีวิตคนบ้ารถได้ที่กลุ่ม https://www.facebook.com/groups/97434297973776

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Subaru Wrx 2.0L MT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด