รีบขายเดี๋ยวนี้เลย! ทำไมคนญี่ปุ่นอยากได้ 2021 Honda City Hatchback e:HEV

May · Jul 19, 2021 05:05 AM

รีบขายเดี๋ยวนี้เลย! ทำไมคนญี่ปุ่นอยากได้ 2021 Honda City Hatchback e:HEV 01

2021 Honda City Hatchback e:HEV (2021 ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก อี:เอชอีวี) ขุมพลังไฮบริดไม่เพียงได้เสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้าชาวไทย แต่ยังรวมถึงคนญี่ปุ่นด้วยถึงแม้จะไม่มีจำหน่ายในตลาดบ้านเกิดก็ตาม

City เป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่มีประวัติยาวนาน บุกเบิกตลาดแดนอาทิตย์อุทัยตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1980 ก่อนถูกยุติสายการผลิตในปี 1994 หลังจากนั้น ตั้งแต่ปี 1996 เป็นต้นมา Honda เปลี่ยนกลยุทธ์ด้วยการส่งรถซิตี้คาร์โมเดลนี้ออกวางขายในต่างประเทศและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

เมืองไทยให้การต้อนรับ City อย่างอบอุ่นจนมียอดขายพุ่งกระฉูดทุกเจนเนอเรชั่น จนมาถึงรุ่นใหม่ล่าสุดที่ถูกแตกไลน์กลายเป็นรถแบบแฮทช์แบ็ก แถมมาพร้อมขุมพลังลูกผสมไฮบริดอีกด้วย เราไปชมกันว่าคนญี่ปุ่นมีความคิดเห็นต่อรถรุ่นนี้ว่าอย่างไรกันบ้าง

อ่านเพิ่มเติม: พาชมคันจริง 2021 Honda City Hatchback e:HEV จ่ายเพิ่ม 1 แสนบาท คุ้มไหมมาชมกัน

 

รีบขายเดี๋ยวนี้เลย! ทำไมคนญี่ปุ่นอยากได้ 2021 Honda City Hatchback e:HEV 01

หลายคอมเมนท์ชี้ “รูปลักษณ์สวยงาม”

ถึงแม้ City Hatchback จะไม่ได้จำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นเนื่องจากมี Fit หรือ Jazz (ฮอนด้า แจ๊ส) ใหม่ออกทำตลาดอยู่แล้ว แต่ผู้ใช้รถในแดนปลาดิบก็มีความสนใจในรถยนต์รุ่นนี้ โดยผลสำรวจชี้ว่า 3 ใน 4 มีความประทับใจอย่างมากเลยทีเดียว

เว็บไซต์ Kuruma News (ข่าวรถยนต์) ทำการสำรวจความคิดเห็นผู้ใช้รถชาวญี่ปุ่นที่มีต่อ City Hatchback ผ่านช่องทางออนไลน์ระหว่างวันที่ 28 มิถุนายนถึง 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา พบว่า 35.5% ชื่นชอบสไตล์การออกแบบของตัวรถ ขณะที่อีก 41.9% คิดว่ารูปลักษณ์สวยใช้ได้  

นั่นหมายความว่า 77.4% ของผู้ใช้รถในญี่ปุ่นหรือเสียงส่วนใหญ่แสดงความชื่นชอบและมีความประทับใจใน City Hatchback

รีบขายเดี๋ยวนี้เลย! ทำไมคนญี่ปุ่นอยากได้ 2021 Honda City Hatchback e:HEV 02

ความเห็นที่ชื่นชอบยังบอกไปในทำนองเดียวกันว่า City Hatchback ควรจะได้รับการเปิดตัวออกจำหน่ายในญี่ปุ่น บางคอมเมนท์ถึงกับบอกว่า “ควรจะเปิดตัวให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

อย่างไรก็ตาม ความคิดเห็นของผู้ใช้รถอีก 22.6% มองว่าการออกแบบของรถแฮทช์แบ็กรุ่นนี้ไม่ค่อยเข้าตาเท่าไรนัก โดยในความเห็นแง่ลบนั้น แบ่งเป็น 12.9% ที่บอกว่าไม่ค่อยสวย ส่วนอีก 9.7% มองว่าไม่สวยเลยแม้แต่น้อย

รีบขายเดี๋ยวนี้เลย! ทำไมคนญี่ปุ่นอยากได้ 2021 Honda City Hatchback e:HEV 03

ผู้ขับขี่รถยนต์หลายคนยังระบุด้วยว่า มิติตัวถังของ City Hatchback ซึ่งมีความยาว 4,349 มม. กว้าง 1,748 มม. และสูง 1,488 มม. ถึงแม้จะใหญ่กว่ารถเคคาร์ขนาดกะทัดรัดที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่น แต่ก็ยังเล็กเพียงพอต่อการใช้งานอย่างสะดวกสบายในเมือง

ในทางกลับกัน ผู้ใช้รถบางคนมองว่าการออกแบบรถยนต์แต่ละรุ่นของ Honda ยุคใหม่มีลักษณะ “คล้ายกันมากเกินไป” ทำให้ดูน่าเบื่อ

ทั้งนี้ โอกาสที่แฟน ๆ ของแบรนด์ Honda ในตลาดบ้านเกิดจะได้สัมผัส City Hatchback นั้นน้อยมาก แต่พวกเขากำลังจะได้เป็นเจ้าของ Civic Hatchback (2022 ฮอนด้า ซีวิค แฮทช์แบ็ก) รุ่นใหม่ก่อนใครในโลก ส่วนคอรถยนต์ในบ้านเราคาดว่าจะได้พบตัวจริงกันในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

รีบขายเดี๋ยวนี้เลย! ทำไมคนญี่ปุ่นอยากได้ 2021 Honda City Hatchback e:HEV 04

 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

May

นักเขียนอาวุโส

อดีตนักข่าว เอเจนซี่ และฟรีแลนซ์ฝีมือเยี่ยม ที่นำประสบการณ์ร่วม 20 ปีมาถ่ายทอดคอนเทนท์และประเด็นข่าวในวงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรูปแบบที่สดใหม่และแตกต่าง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Honda City Hatchback 1.0 Turbo S +

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด