รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q2 ก่อนเป็นเจ้าของ

S'Ran · Sep 20, 2020 04:00 PM

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q2 ก่อนเป็นเจ้าของ 01

Audi Q2 2020  เป็นหนึ่งในรถ SUV ครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก และด้วยความที่เล็กกะทัดรัด ดีไซน์ดูดี บวกกับชื่อแบรนด์ที่การันตีความหรู กับราคาประมาณ 2 ล้าน ทำให้หลายคนสนใจและอยากเป็นเจ้าของ AutoFun ก็เลยรวบรวมข้อมูลข้อดีข้อเสียมาให้ผู้อ่านทุกท่านก่อนตัดสินใจเป็นเจ้าของรถ SUV หรูไซส์มินิคันนี้

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q2 ก่อนเป็นเจ้าของ 02

ข้อดี Audi Q2

1.Audi Q2 รูปลักษณ์ภายนอกดูดี

Audi Q2 ได้ออกแบบภายนอกให้เป็นรูปทรงเรขาคณิต มีความเป็นสปอร์ตผสานความเป็นกราฟฟิค ด้านหน้าด้านข้างมีการออกแบบให้ทันสมัย โดนใจมากขึ้น

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q2 ก่อนเป็นเจ้าของ 01

2.Audi Q2 รูปร่างกะทัดรัด

ภายนอกของ Audi Q2 เป็นการออกแบบที่แตกต่างจากรถตระกูล Q ของ Audi ทั่วไป เพราะถูกดีไซน์ให้มีขนาดเล็ก เรียกได้ว่าอาจเล็กที่สุดในบรรดา SUV ของ Audi เลยก็ว่าได้ ทำให้การขับขี่เป็นไปได้อย่างคล่องตัว ขับขี่ในเมืองได้สบาย

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q2 ก่อนเป็นเจ้าของ 02

3. Audi Q2 ดีไซน์ภายในกว้าง

การออกแบบภายในของ Audi Q2 ถูกออกแบบให้กว้างกว่าที่เห็น โดยพื้นที่ภายในด้านหลังเบาะมีถึง 405 ลิตรซึ่งจุได้ค่อนข้างเยอะสำหรับรถ SUV ไซส์มินิขนาดนี้ และยังมีพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น เพราะ Audi Q2 ดีไซน์ให้เบาะอยู่ต่ำลง

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q2 ก่อนเป็นเจ้าของ 03

4.Audi Q2 พวงมาลัยดีควบคุมง่าย

พวงมาลัย Audi Q2 มีขนาดเล็กจับถนัดมือ และปรับได้ 4 ทิศทางขึ้นลงใกล้ไกล ทั้งยังมีปุ่มสวิตซ์สั่งงานต่างๆให้ด้วย พวงมาลัยของ Audi Q2 เป็นพาวเวอร์ไฟฟ้าที่ให้ทั้งความแม่นยำและมีน้ำหนักที่ดี ช่วยให้ควบคุมทิศทางรถอย่างง่ายดาย

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q2 ก่อนเป็นเจ้าของ 04

5.Audi Q2 เครื่องยนต์แรง

เครื่องยนต์ของ Audi Q2 แรง แซงได้อย่างทันใจ มีการตอบสนองไว้โดยเฉพาะในโหมด Dynamic จะดีที่สุด ส่วนโหมด Comfort ก็เป็นโหมดที่ใช้สำหรับการขับทั่วไป เกียร์ทำงานไหลลื่น แม้จะเป็นเกียร์ขับหน้าตัวเล็กแต่ก็ถือว่าทำได้ดี

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q2 ก่อนเป็นเจ้าของ 05

ข้อเสีย Audi Q2

1.Audi Q2 พวงมาลัยไม่มี Paddle Shift

แม้ว่า Audi Q2 จะมีพวงมาลัยเล็กกะทัดรัด ใช้งานง่าย ควบคุมดี แต่ก็ไม่มี Paddle Shift ติดมาให้ในการเปลี่ยนเกียร์ผ่านแป้นหลังพวงมาลัย

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q2 ก่อนเป็นเจ้าของ 06

2.Audi Q2 ไม่มีเบาะไฟฟ้า

เบาะของ Audi Q2 เป็นเบาะหุ้มหนังสามารถปรับระดับความสูงและปรับเอนพนักพิงหลังได้ แต่เป็นแบบแมนนวล ปรับด้วยมือโยก ไม่ได้เป็นระบบไฟฟ้า อาจทำให้ยุ่งยากหน่อย

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q2 ก่อนเป็นเจ้าของ 07

3.Audi Q2 ไม่มีระบบนำทางด้วยดาวเทียม

จุดด้อยอีกข้อหนึ่งของ Audi Q2 ก็คือไม่มีระบบนำทางด้วยดาวเทียม ทำให้การเดินทางไม่ได้รับความสะดวกสบายเท่าที่ควร

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q2 ก่อนเป็นเจ้าของ 08

4.Audi Q2 ไม่มีกล้องมองหลัง

Audi Q2 ไม่ได้ติดตั้งกล้องมองหลังมาให้ อาจลดความมั่นใจในการขับขี่ไปหน่อยหนึ่ง เพราะถ้ามีกล้องมองหลังอย่างน้อยก็ช่วยให้การถอยจอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q2 ก่อนเป็นเจ้าของ 09

5.Audi Q2 ศูนย์น้อย

เรื่องศูนย์บริการของ Audi นั้นเรียกได้ว่าค่อนข้างน้อย อีกทั้งราคาอะไหล่ก็ค่อนข้างสูง การจะซ่อมหรือเปลี่ยนอาจต้องรอนาน ซึ่งนี่อาจกล่าวได้ว่าเป็นข้อเสียอันดับต้นๆของ Audi เลยก็ว่าได้

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q2 ก่อนเป็นเจ้าของ 10

สรุปแล้วถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบรถของค่ายดังอย่าง Audi และอยากได้รถอเนกประสงค์ไซส์เล็กสักคัน Audi Q2 ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นสะดุดตา สมรรถนะเครื่องยนต์ดีเยี่ยม แต่อาจขาดเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกบางอย่างไปบ้าง ซึ่งก็ขึ้นกับว่าคุณพอใจและรับได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าสนใจอยากรู้ว่า Audi Q2 เหมาะกับคุณจริงไหมก็สามารถทดลองขับได้ที่ศูนย์ Audi ทั่วประเทศได้เลย

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Audi Q2 1.4 35 TFSI

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด