รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q3 รถที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ

S'Ran · Feb 17, 2021 11:00 PM

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q3 รถที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ 01

Audi (อาวดี้) ค่ายรถหรูจากเยอรมันส่ง 2020 Audi Q3 รถอเนกประสงค์รุ่นเล็กดีไซน์หรูที่มีความเป็นสปอร์ตมากขึ้น ด้วยดีไซน์ และการันตีด้วยชื่อแบรนด์ ทำให้หลายคนสนใจอยากครอบครองเป็นเจ้าของ ดังนั้นวันนี้ AutoFun จึงจะพาไปรู้จักข้อดีข้อเสียของ Audi Q3 ก่อนตัดสินใจให้เป็นรถคู่ใจ

ข้อดี Audi Q3

1.ตัวรถกะทัดรัด

Audi Q3 มีขนาดตัวรถที่ค่อนข้างกะทัดรัด แต่ก็ไม่เล็กจนอึดอัด และไม่ใหญ่จนเทอะทะ ทำให้การขับขี่ค่อนข้างคล่องตัว เหมาะกับการใช้งานในเมืองที่ต้องเจอกับการจราจรติดขัด

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q3 รถที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ 02

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

2.งานประกอบประณีต

ภายใน Audi Q3 ออกแบบในสไตล์สปอร์ต ดีไซน์สวยหรู งานประกอบค่อนข้างประณีต รอยต่อเรียบสนิททุกจุด ให้ความสำคัญกับรายละเอียดยิบย่อยของการออกแบบ วัสดุที่ใช้หุ้มคอนโซลนุ่ม แผงข้างและประตูด้านในออกแบบทันสมัย ทำให้ Audi Q3 หรูหราสมราคา

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q3 รถที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ 01

3.ระบบ Infotainment ใช้งานง่าย

Audi Q3 ติดตั้งหน้าจอสัมผัสพร้อมระบบ MMI Radio Plus ขนาด 8.8 นิ้ว ซึ่งสามารถควบคุมได้อย่างง่ายดายด้วยพวงมาลัยหรือการสัมผัสบนหน้าจอ รองรับการเชื่อมต่อ Apple Carplay และ Andriod Auto เพียงแค่เสียบสายชาร์จโทรศัพท์เข้ากับช่อง USB ข้อมูลในโทรศัพท์จะถูกแสดงที่หน้าจอ

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q3 รถที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ 02

4.ระบบเลือกโหมดการขับขี่

Audi Q3 มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน Turbocharge ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนม้ติ 6 จังหวะ ให้กำลัง 150 แรงม้า ทั้งยังมีโหมดการขับขี่ให้เลือกใช้ตามสภาพถนนเพื่อเพิ่มความสนุกในการขับขี่ได้หลายรูปแบบ และยังมีโหมดที่สามารถปรับเองได้ด้วย ช่วยให้การขับขี่ Audi Q3 สนุกมากยิ่งขึ้น

5.สมรรถนะดี

นอกจากเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังที่ดีเยี่ยมแล้ว Audi Q3 ยังมีช่วงล่างที่ให้ความรู้สึกสปอร์ต ไม่นิ่มหรือแข็งกระด้างจนเกินไป ช่วยให้การขับขี่เมื่อเจอแรงกระแทกและการเข้าโค้งทำได้ค่อนข้างดี อีกทั้งด้วยตัวรถ Audi Q3 ที่เตี้ย ฐานล้อยาว ก็ช่วยให้การทรงตัวขณะใช้ความเร็วทำได้นิ่ง

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q3 รถที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ 03

ข้อเสีย Audi Q3

1.เบาะหลังไม่ได้กว้างมาก

หลังคาด้านท้าย Audi Q3 มีการออกแบบลาดลงมา แม้ว่าการโดยสารสำหรับคนตัวสูงจะนั่งได้ปกติ แต่ก็ไม่ได้เหลือพื้นที่มากนัก หากเป็นคนตัวใหญ่อาจทำให้รู้สึกอึดอัด

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q3 รถที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ 04

2.ปิดประตูต้องออกแรง

แม้ว่าการออกแบบมือจับประตูภายในของ Audi Q3 จะดีไซน์ทันสมัยสวยงาม แต่ด้วยตำแหน่งของมือจับที่ค่อนไปทางด้านหน้า ทำให้การปิดประตูอาจต้องออกแรง

3.สิ่งอำนวยความสะดวกน่าจะมากกว่านี้

แม้ว่า Audi Q3 ดูเหมือนว่าจะมีระบบเทคโนโลยีต่างๆมาให้มากมาย แต่ก็น่าจะมีเพิ่มเติมให้สำหรับรถราคาระดับนี้ อย่างเช่น ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน ระบบเตือนมุมอับสายตา ไม่มีกล้องมองรอบคัน

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q3 รถที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ 05

4.ไม่เหมาะกับครอบครัวใหญ่

Audi Q3 เป็นรถที่ออกแบบภายในมีพื้นที่ใช้สอยมากก็จริง แต่ก็อาจยังไม่พอกับบางครอบครัว หากผู้โดยสารด้านหลังตัวสูง พื้นที่วางขาด้านหน้าก็จะลดลง Audi Q3 อาจไม่เหมาะกับครอบครัวที่มีผู้โดยสารตัวสูงหลายคน

5.อุปกรณ์เสริมค่อนข้างแพง

สำหรับรถหรูอย่าง Audi Q3 แน่นอนว่าอุปกรณ์เสริมก็ต้องราคาสูง นอกจากนี้อะไหล่ และการดูแลรักษาก็มีราคาสูงด้วยเช่นกัน  ดังนั้นต้องคำนวณค่าดูแลรักษาในระยะยาวด้วย

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q3 รถที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ 06

Audi Q3 ถือว่าเป็นรถยนต์สำหรับครอบครัวที่ไม่ใหญ่มากที่สามารถตอบสนองการใช้งานสไตล์คนยุคใหม่ได้ดี ด้วยขื่อแบรนด์ ดีไซน์ คุณภาพ สมรรถนะก็ถือว่าคุ้มค่า แต่ออพชั่นอาจน้อยไปหน่อย เช่น ไม่มีระบบเตือนออกนอกเลน ไม่มีกล้องแสดงภาพรอบคัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นกับความต้องการของแต่ละคน AutoFun แนะนำว่าควรไปสัมผัสตัวจริงเพื่อจะได้รู้ว่า Audi Q3 เหมาะกับเราหรือเปล่า!

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Audi Q3 1.4 35 TFSI Quattro

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด