รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q8 ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ

S'Ran · Oct 7, 2020 02:21 PM

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q8 ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ 01

Audi Q8 รถยนต์ครอสโอเวอร์ที่มาพร้อมความเป็นเอกลักษณ์สไตล์ Audi ด้วยชื่อแบรนด์ก็บ่งบอกแล้วว่าต้องหรูดูดี Audi Q8 จึงเป็นรถยนต์ที่จะช่วยสร้างบุคลิกที่ดูดีสมฐานะให้กับผู้ขับขี่ และแน่นอนว่าด้วยสไตล์ Audi Q8 ทำให้หลายคนสนใจอยากเป็นเจ้าของ ดังนั้น AutoFun จึงได้รวบรวมข้อดีข้อดสีย Audi Q8 มาให้ท่านผู้อ่านก่อนตัดสินใจ

ข้อดี Audi Q8

1. Audi Q8 การตกแต่งภายในที่หรูหรา

ภายในห้องโดยสารของ Audi Q8 ใช้วัสดุพรีเมียม มีความทนทาน องค์ประกอบต่างๆมีความปราณีต Audi Q8 เน้นออกแบบห้องโดยสารที่มีความหรูหราแผงหน้าปัดตกแต่งด้วยพลาสติกดำเงางามในสีเปียโนแบล็คและใช้วัสดุโลหะขัดเข้ามาผสมผสานกันทำให้รู้สึกถึงความพรีเมียมได้อย่างดี

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q8 ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ 02

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2.เทคโนโลยี Audi Q8 ใช้งานง่าย

ภายใน Audi Q8 มีการติดตั้งหน้าจอทัชสกรีนขนาด 10.1 นิ้วและมีอีก 1 จอในขนาด 8.6 นิ้ว ที่ใช้งานแตกต่างกันและมีการควบคุมกันคนละแบบ ซึ่งสามารถเชื่อมต่อ Android Auto และ Apple CarPlay ระบบความบันเทิงก็ยังให้ความเพลิดเพลิน ระบบ MMI Navigation Plus with MMI Touch Response ซึ่งเทคโนโลยีของ Audi Q8 ใช้งานง่ายทำให้การเดินทางเป็นเรื่องสนุก

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q8 ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ 01

3.Audi Q8 ที่นั่งสะดวกสบาย

เบาะของ Audi Q8 เป็นวัสดุหนัง ให้สัมผัสความนุ่มสบาย เบาะคนขับสามารถปรับไฟฟ้าได้ถึง 8 ทิศทาง ส่วนเบาะผู้โดยสารสามารถปรับได้ถึง 4 ทิศทาง นอกจากนี้เบาะคู่หน้ายังมีฟังก์ชั่นบันทึกตำแหน่งอีกด้วย

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q8 ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ 02

4.ระบบความปลอดภัย Audi Q8 เยี่ยม 

ความปลอดภัยใน Audi ถือเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นทางวิศวกรจึงได้ติดตั้งระบบความปลอดภัย Audi Q8 จนได้เป็น Top Safety Pick ในปี 2020 และยังได้รับห้าในห้าดาวจากการทดสอบการชนจากสำนักงานเพื่อความปลอดภัยจากการเดินทาง ทางถนน (National Highway Traffic Safety Administration) ด้วย

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q8 ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ 03

5.การขับขี่ Audi Q8 นุ่มนวลและคล่องตัว

Audi Q8 มีการออกแบบมาอย่างดี ให้ความคล่องตัว อีกทั้งสมรรถนะ และการตอบสนองของพวงมาลัยก็ให้ความรู้สึกมั่นคง ทั้งยังมีระบบกันสั่นสะเทือนที่ช่วยให้นุ่มนวลขณะขับขี่ แต่ก็เกาะถนนได้อย่างเหนียวแน่นด้วย

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q8 ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ 04

ข้อเสีย Audi Q8

1.พื้นที่เก็บสัมภาระ Audi Q8 น้อยกว่าคู่แข่ง

หนึ่งในจุดด้อยของ Audi Q8 ก็คงเป็นพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายที่ค่อนข้างน้อยกว่าคู่แข่ง เมื่อยังไม่ได้พับเบาะ อยู่ที่ 605 ลิตร และเมื่อพับเบาะเพิ่มเป็น 1,755 ลิตร ไม่ใช่ว่าไม่ดี แต่อาจจะด้อยกว่าคู่แข่ง

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q8 ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ 05

2.Audi Q8 ไม่ค่อยประหยัดพลังงาน

Audi Q8 เป็นรถที่เหมาะกับการวิ่งทางไกลนอกเมืองมากกว่าในเมือง เนื่องจากในเมืองการจราจรค่อนข้างหนาแน่นกว่าทำให้สิ้นเปลืองพลังงานพอสมควร

3.ระบบระบายความร้อน Audi Q8 ยังไม่ค่อยดี

เรื่องระบบระบายความร้อน Audi Q8 ยังเป็นปัญหาหนึ่งที่ผู้ใช้งานหลายคนพูดถึง ซึ่งอาจทำให้กังวลในการขับขี่ และเกิดผลเสียด้านอะไหล่ตามมา

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q8 ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ 06

4.เทคโนโลยี Audi Q8 บางอย่างยังไม่เสถียร

แม้ว่าเทคโนโลยีภายใน Audi Q8  จะใช้งานง่ายและมีความทันสมัย แต่เทคโนโลยีบางตัวก็ยังมีอาการรวน ไม่เสถียรอยู่บ่อยครั้ง ทำให้หงุดหงิดเวลาใช้งาน

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q8 ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ 07

5.รูปทรง Audi Q8 เรียบง่ายเกินไป

ด้านรูปทรงของ Audi Q8 หลายคนมองว่ายังไม่โดดเด่น เรียบง่ายเกินไป ไม่ค่อยสมกับราคาและแบรนด์ความเป็นยุโรปสักเท่าไหร่

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi Q8 ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ 08

สรุปแล้ว Audi Q8 นี่เป็นการผสมผสานความเป็นรถอเนกประสงค์กับคูเป้ที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น Audi ไว้อย่างครบครัน ความโดดเด่นคือเทคโนโลยีที่ใช้งานง่ายและมีหลายฟังก์ชั่น แต่ก็ยังมีระบบที่ไม่ค่อยเสถียรบ้าง แต่ด้วยเครื่องยนต์สมรรถนะดี ทำให้หลายคนสนใจอยากเป็นเจ้าของ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นกับว่าจะตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าสนใจก็สามารถไปที่โชว์รูม Audi เพื่อทดลองขับจะได้รู้ว่า Audi Q8 เหมาะจะเป็นรถคู่ใจคุณจริงๆหรือเปล่า

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Audi Q8 3.0 55 TFSI Quattro S line

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด