รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi TT รถสปอร์ตคูเป้สุดหรู

S'Ran · Jan 17, 2021 12:00 AM

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi TT รถสปอร์ตคูเป้สุดหรู 01

Audi TT (อาวดี้ ทีที) รถสปอร์ตที่โดดเด่นของค่ายรถหรูจากเยอรมันที่ได้รับความนิยม และเป็นรถยนต์สปอร์ตคูเป้ในฝันของใครหลายคน ไม่ว่า Audi TT จะออกมากี่รุ่นก็ยังคงโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ดีไซน์ล้ำแบบ Audi สไตล์ Super Car ที่เอาใจคนรักความเร็ว แต่ด้วยราคาความเป็นรถสปอร์ต การเลือกรถจึงต้องใช้ปัจจัยหลายอย่างประกอบการตัดสินใจ ซึ่งทาง AutoFun ก็จะพาไปรู้ข้อดีข้อเสีย  Audi TT ก่อนตัดสินใจเป็นรถสปอร์ตคู่ใจ

ข้อดี Audi TT

1.Audi TT สมรรถนะดีเยี่ยม

2020 Audi TT ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน DOHC 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ซึ่งทำงานประสานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ให้กำลังสูงสุด 230 แรงม้า สามารถส่งกำลังได้ต่อเนื่องและส่งกำลังได้อย่างดุดัน แต่ไม่มีแรงสั่นสะเทือนมาก นอกจากนี้ยังมีรุ่น Audi TT RS ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 5 สูบ 2.5 ลิตร  เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้า ทำงานผสานกับเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi TT รถสปอร์ตคูเป้สุดหรู 02

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

2.Audi TT ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

2020 Audi TT ใช้ระบบ Quattro AWD ที่ช่วยให้ประสิทธิภาพการขับขี่ดีเยี่ยม สามารถใช้ได้หลากหลายสภาพพื้นถนน ยึดเกาะถนนได้ดี ไม่ว่าจะเข้าโค้ง เปลี่ยนเลน หรือสภาพถนนลื่น ซึ่งด้วยเทคโนโลยี Quattro AWD ของ Audi นี้ทำให้มั่นใจในการขับขี่มากกว่าสปอร์ตคูเป้ทั่วไป

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi TT รถสปอร์ตคูเป้สุดหรู 01

3.Audi TT ออกแบบให้มีทัศนวิสัยการขับขี่ดี

เมื่ออยู่หลังพวงมาลัย 2020 Audi TT จะสัมผัสได้ถึงตำแหน่งการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม เบาะนั่งคนขับที่สามารถปรับไฟฟ้าได้ พร้อมกับการดีไซน์ภายนอกภายใน ทำให้ทัศนวิสัยการมองเห็นดี เพียงแค่เหลือบมองกระจกหลังเท่านั้น ก็สามารถมองเห็นรถคันอื่นบนท้องถนน

4.Audi TT สิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัย

2020 Audi TT ใช้ระบบ Virtual Cockpit ที่มีความละเอียดสูง แม้วันที่แดดจัดก็ไม่ต้องกังวลว่าแสงจ้าจะรบกวนการมองเห็น ผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งมาตรวัดความเร็วให้มีขนาดใหญ่ขึ้นหรือเปลี่ยนสีพื้นหลังก็ได้ ขณะเดินทางก็ยังมีแผนที่ Google Earth 3D ที่ช่วยให้เดินทางไปสู่จุดหมายได้อย่างง่ายดาย

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi TT รถสปอร์ตคูเป้สุดหรู 02

5.Audi TT มีเทคโนโลยีช่วยขับขี่

2020 Audi TT พร้อมเทคโนโลยีอย่าง Audi Side Assist ที่เป็นตัวช่วยในการขับขี่ขณะเปลี่ยนเลน มีระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลน ระบบช่วยตรวจจับเมื่ออาจเกิดการชนด้านหลัง ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบอแดปทีฟ เซ็นเซอร์หน้าหลังช่วยนำรถเข้าจอด และกล้องแสดงภาพด้านหลังขณะถอยจอด

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi TT รถสปอร์ตคูเป้สุดหรู 03

ข้อเสีย Audi TT

1.เบาะหลัง Audi TT แคบ

2020 Audi TT ออกแบบให้เป็นรถสปอร์ตคูเป้ แม้ว่าจะมีเบาะหลัง แต่น่าเสียดายที่เบาะหลังพื้นที่น้อยมาก นั่งไม่สบาย เจ้าของส่วนใหญ่จะใช้เป็นที่เก็บของมากกว่าใช้บรรทุกผู้โดยสาร แต่หากต้องการรถที่มีพื้นที่ด้านหลังอาจต้องเลือก Audi A4 แทน

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi TT รถสปอร์ตคูเป้สุดหรู 04

2.Audi TT ไม่มีเกียร์ธรรมดา

2020 Audi TT ทุกรุ่นเป็นเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด แม้ว่าระบบเกียร์นี้จะตอบสนองได้รวดเร็ว แต่ผู้ที่ชื่นชอบรถสปอร์ตอาจไม่ค่อยประทับใจเมื่อไหร่  เพราะลูกเล่นไม่เยอะ ไม่มีอิสระในการควบคุมเกียร์

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi TT รถสปอร์ตคูเป้สุดหรู 05

3.Audi TT  ไม่เหมาะกับขับในเมือง

เนื่องจาก 2020 Audi TT เป็นรถสปอร์ตที่มีความเร็วและแรง การขับในเมืองที่วิ่งได้ไม่เกิน 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง และรถติด Audi TT จึงเหมาะที่จะเป็นรถขับในวันหยุดหรือขับทางไกลมากกว่าขับในชีวิตประจำวัน

4.การเข้าโค้ง Audi TT ยังไม่ดีพอ

ด้วยการออกแบบ 2020 Audi TT ที่มีท้ายสั้น ทำให้การหักเลี้ยวและการขับขี่อาจมีอาการแกว่งบ้าง มีความดื้อโค้งถ้ามาแรงและพยายามเบรกหนัก

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi TT รถสปอร์ตคูเป้สุดหรู 06

5.Audi TT  ขาดระบบความปลอดภัยบางอย่าง

2020 Audi TT ขาดระบบความปลอดภัยบางอย่าง อย่างระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ ที่เป็นหนึ่งในระบบป้องกันอุบัติเหตุที่ควรมีในปัจจุบัน ซึ่งยังทำให้ใช้ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบอัตโนมัติได้ไม่เต็มที่

รู้จักข้อดีข้อเสีย Audi TT รถสปอร์ตคูเป้สุดหรู 07

Audi TT เป็นรถสปอร์ตที่โดดเด่นของค่าย ตั้งแต่ดีไซน์ที่ทันสมัย หน้าตาดุดัน แข็งแกร่ง รูปลักษณ์ที่ขับขี่คล่องตัว ห้องโดยสารที่เรียบหรู ผสานกับเทคโนโลยีทันสมัย ทำให้การขับขี่มั่นใจ ด้านสมรรถนะก็ถือว่าเยี่ยมตามสไตล์ของ Audi ด้วยราคาเริ่มต้น 3.299 ล้านบาท หากใครต้องการสปอร์ตหรูระดับพรีเมียมคุ้มราคา Audi TT ก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจ

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Audi TT 2.0 Coupe 45 TFSI Quattro S Line

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด