วิเคราะห์สปายช็อต 2021 Honda Civic ปรากฎตัวในไทย ทรงใหญ่เหลี่ยมจัดชวนให้เสียเงินดาวน์

May · Jan 7, 2021 03:45 PM

วิเคราะห์สปายช็อต 2021 Honda Civic ปรากฎตัวในไทย ทรงใหญ่เหลี่ยมจัดชวนให้เสียเงินดาวน์ 01

2021 - 2022 Honda Civic (ฮอนด้า ซีวิค) เจนเนอเรชั่นที่ 11 ถูกจับภาพสปายช็อตไว้ได้อีกครั้งขณะวิ่งทดสอบสมรรถนะบนถนนเมืองไทย รอลุ้นกันว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่

กลายเป็นหนึ่งในรถยนต์โมเดลใหม่ที่หลายคนรอคอยที่สุดก็ว่าได้ สำหรับรถคอมแพ็กต์ซีดานรุ่นยอดนิยมตลอดกาลอย่าง 2021 - 2022 Honda Civic ที่เตรียมจะเปิดตัวรุ่นใหม่ออกจำหน่ายในปีนี้ หลังจากเผยโฉมรุ่นต้นแบบโปรโตไทพ์ผ่านช่องทางออนไลน์ไปแล้วเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่เพิ่งผ่านพ้นไป

ผู้บริหารระดับสูงของ Honda ยืนยันว่าจะเปิดตัว All-New Civic รุ่นโปรดักชั่นอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ออกจำหน่ายในฐานะรุ่นปี 2022 นั่นหมายความว่าเราจะได้ยลโฉมคันเต็มครั้งแรกในเดือนเมษายนหรือพฤษภาคมนี้แน่นอน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

วิเคราะห์สปายช็อต 2021 Honda Civic ปรากฎตัวในไทย ทรงใหญ่เหลี่ยมจัดชวนให้เสียเงินดาวน์ 01

วิเคราะห์สปายช็อต 2021 Honda Civic ปรากฎตัวในไทย ทรงใหญ่เหลี่ยมจัดชวนให้เสียเงินดาวน์ 02

สปายช็อตใกล้เคียงรุ่นต้นแบบโปรโตไทพ์

ถึงแม้ภาพสปายช็อต 2021 Civic ใหม่ในเมืองไทยจะถูกห่อหุ้มพรางตัวอย่างแน่นหนา แต่ถ้าสังเกตแบบเปรียบเทียบกับรุ่นต้นแบบโปรโตไทพ์จะเห็นว่ามีหลายจุดที่ถูกปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่

อาทิบั้นท้าย บริเวณชายกันชนล่างจะเห็นว่าแผงดิฟฟิวเซอร์และท่อไอเสียของรุ่นต้นแบบที่มีความหวือหวาถูกเปลี่ยนไปเป็นท่อไอเสียทรงวงรีที่มีความอนุรักษ์นิยมมากขึ้น ส่วนล้ออัลลอยก็มีการออกแบบที่โฉบเฉี่ยวน้อยลงด้วย

วิเคราะห์สปายช็อต 2021 Honda Civic ปรากฎตัวในไทย ทรงใหญ่เหลี่ยมจัดชวนให้เสียเงินดาวน์ 03

วิเคราะห์สปายช็อต 2021 Honda Civic ปรากฎตัวในไทย ทรงใหญ่เหลี่ยมจัดชวนให้เสียเงินดาวน์ 04

เมื่อดูจากด้านข้างจะเห็นว่า Civic ใหม่มีขนาดค่อนข้างยาว ผู้บริหาร Honda เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า Civic ใหม่จะมีมิติตัวถังยาวขึ้นไม่ถึง 1 นิ้ว แต่ถ้าดูด้วยตาเปล่าจะเห็นว่าตัวรถมีความยาวมากขึ้นพอสมควร นั่นเป็นเพราะเสาหลังคาหน้าถูกออกแบบใหม่ให้มีตำแหน่งต่ำลง มีความเรียวบางและลาดเอียงกว่าเดิม

วิเคราะห์สปายช็อต 2021 Honda Civic ปรากฎตัวในไทย ทรงใหญ่เหลี่ยมจัดชวนให้เสียเงินดาวน์ 05

วิเคราะห์สปายช็อต 2021 Honda Civic ปรากฎตัวในไทย ทรงใหญ่เหลี่ยมจัดชวนให้เสียเงินดาวน์ 06

ส่วนด้านหน้ารถนั้นเป็นภาพสปายช็อตที่ถูกถ่ายไว้ได้ตั้งแต่กลางปีที่แล้ว เผยให้เห็นสันขอบที่มีความชัดเจนเหมือนกับรุ่นต้นแบบ ฝากระโปรงหน้ามีส่วนจิกงุ้มลงอันเป็นเอกลักษณ์ใหม่ของ Honda แต่เส้นสายขอบข้างกันชนที่ดูคมคายอาจถูกหั่นทิ้งและปรับให้มีความเรียบง่ายมากขึ้น

พิจารณาจากสัดส่วนทรวดทรงในภาพรวมจะพบว่าบุคลิกของ Civic ใหม่มีความภูมิฐานกว่าเดิม ลดทอนความสปอร์ตของรุ่นปัจจุบันลง จึงน่าจะตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ากว้างขวางกว่าเดิม และคงจะไม่พลาดทำยอดขายพุ่งกระฉูดเหมือนกับหลายรุ่นในอดีตที่ผ่านมา

วิเคราะห์สปายช็อต 2021 Honda Civic ปรากฎตัวในไทย ทรงใหญ่เหลี่ยมจัดชวนให้เสียเงินดาวน์ 07

วิเคราะห์สปายช็อต 2021 Honda Civic ปรากฎตัวในไทย ทรงใหญ่เหลี่ยมจัดชวนให้เสียเงินดาวน์ 08

กำหนดการเปิดตัวในเมืองไทย

ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทยจะเปิดตัว Civic เจนเนอเรชั่นใหม่ภายในปี 2021 นี้แน่นอน แต่คอรถยนต์อาจต้องเฝ้ารอจนถึงอย่างเร็วที่สุดคือช่วงปลายปี เพราะจะต้องหลีกทางให้แก่การเปิดตัว All-New 2021 Honda HR-V (2021 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) รุ่นใหม่ในช่วงต้นไตรมาสที่ 3  

สิ่งที่ต้องจับตามองกันต่อไปก็คือ Honda จะวางเครื่องยนต์รุ่นใดใน Civic ใหม่บ้าง ถึงแม้จะมีกระแสข่าวว่าอาจจะปรับปรุงขุมพลังรุ่นเดิมกลับมาใช้ใหม่ แต่ผู้บริหารคอนเฟิร์มว่านี่จะเป็น Civic ที่มีสมรรถนะดีที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา และเราอาจได้รับชมข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้งในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

ขณะเดียวกัน หลังจากการเปิดตัวโฉมตัวถังซีดานแล้ว ยังจะตามมาด้วยตัวถังแฮทช์แบ็ก และรุ่นสมรรถนะสูง Civic Type R โปรดติดตามตอนต่อไป

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Honda Civic International Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด