ส่องข้อดีข้อเสีย Mazda 2 Sedan ก่อนให้เป็นรถคู่ใจ

S'Ran · Sep 4, 2020 07:00 PM

ส่องข้อดีข้อเสีย Mazda 2 Sedan ก่อนให้เป็นรถคู่ใจ 01

Mazda 2 Sedan 2020  (มาสด้า 2 ซีดาน) รถซีดานขนาดเล็กที่เรียกได้ว่าเป็นตัวเด่นของค่าย Mazda (มาสด้า) ก็ว่าได้ และด้วยความเป็นรถดีไซน์เรียบหรู เทคโนโลยีมากมาย ทำให้ Mazda 2 Sedan กลายเป็นรถที่หลายคนสนใจ และเมื่อออกรุ่นใหม่ก็ทำให้หลายคนอยากจะจับจองเป็นเจ้าของ แต่รถซีดานก็มีให้เลือกมากมาย AutoFun เลยรวบรวมข้อดีข้อเสียของ Mazda 2 Sedan 2020 เพื่อประกอบการตัดสินใจ

ส่องข้อดีข้อเสีย Mazda 2 Sedan ก่อนให้เป็นรถคู่ใจ 02

ข้อดีของ Mazda 2 Sedan

1.Mazda 2 Sedan มี 2 เครื่องยนต์ให้เลือก

Mazda 2 Sedan มีเครื่องยนต์ให้เลือกถึง 2 แบบ ได้แก่ Skyactive-G 1.3 ลิตร ที่ใช้น้ำมันเบนซินไร้สารตะกั๋ว หรือแก๊สโซฮอล์ออกเทน 95 E10 และ E20 ส่วนเครื่องยนต์อีกแบบเป็น Skyactive-D 1.5 ลิตร ใช้น้ำมันดีเซล

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ส่องข้อดีข้อเสีย Mazda 2 Sedan ก่อนให้เป็นรถคู่ใจ 01

2.Mazda 2 Sedan มีระบบ GVC-Plus

Mazda 2 Sedan ได้ใส่ระบบ GVC-Plus เข้ามาซึ่งเป็นระบบที่ช่วยให้ควบคุมรถได้ดีขึ้น ตัวรถมีความเสถียรภาพมากขึ้น การเข้าโค้งก็เป็นเรื่องง่าย ยึดเกาะถนนได้ดีขึ้น ทำให้เกิดความมั่นใจในการขับขี่มากขึ้น

ส่องข้อดีข้อเสีย Mazda 2 Sedan ก่อนให้เป็นรถคู่ใจ 02

3.วัสดุภายใน Mazda 2 Sedan ดี

วัสดุภายในที่ใช้ออกแบบ Mazda 2 Sedan เป็นวัสดุคุณภาพดี ไม่ว่าจะเป็นการบุนุ่มในส่วนต่างๆและการใช้หนังที่มาหุ้มก็ให้ผิวสัมผัสดี การเดินตะเข็บด้ายก็ปราณีต อุปกรณ์ต่างๆออกแบบใช้งานง่าย ทำให้รู้สึกพรีเมียม

ส่องข้อดีข้อเสีย Mazda 2 Sedan ก่อนให้เป็นรถคู่ใจ 03

4.เกียร์ Mazda 2 Sedan ขับสนุก

Mazda 2 Sedan ส่งกำลังผ่านชุดเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด แบบ CVT  พร้อมโหมดแมนนวลที่เลือกเปลี่ยนเกียร์เองได้จากคันเกียร์หรือ Paddle Shift ที่พวงมาลัย การตอบสนองของเกียร์ค่อนข้างดีออกแนวสปอร์ต ให้ความสนุกในการขับขี่

ส่องข้อดีข้อเสีย Mazda 2 Sedan ก่อนให้เป็นรถคู่ใจ 04

5.Mazda 2 Sedan ประหยัดน้ำมัน

จุดเด่นของ Mazda 2 Sedan ก็คือความประหยัดน้ำมัน ซึ่งในรุ่นเครื่องยนต์เบนซินให้อัตราการสิ้นเปลืองที่ 23.3 กิโลเมตรต่อลิตร ขณะที่รุ่นดีเซลให้อัตราสิ้นเปลืองที่ 26.3 กิโลเมตรต่อลิตร แต่ถ้าเป็นเดินทางไกล ความเร็วแบบ 80-90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไม่รีบร้อน ค่าความประหยัดก็อาจถึง 30 กิโลเมตรต่อลิตรเลยทีเดียว

ส่องข้อดีข้อเสีย Mazda 2 Sedan ก่อนให้เป็นรถคู่ใจ 05

ข้อเสียของ Mazda 2 Sedan

1.เบาะหลัง Mazda 2 Sedan ค่อนข้างแคบ

พื้นที่ภายในห้องโดยสารของ Mazda 2 Sedan ค่อนข้างแคบ โดยเฉพาะเบาะหลังที่รู้สึกว่านั่งไม่ค่อยสบายอึดอัดไปหน่อย และยิ่งถ้านั่งแบบ 4-5 คนด้วยแล้วก็จะไม่ค่อยสบายเท่าไหร่

ส่องข้อดีข้อเสีย Mazda 2 Sedan ก่อนให้เป็นรถคู่ใจ 06

2.Mazda 2 Sedan เครื่องเบนซินอัตราเร่งยังไม่แรง

สำหรับ Mazda 2 Sedan ในรุ่นเครื่องยนต์เบนซินยังไม่เด่นในด้านอัตราเร่งเพราะยังตอบสนองไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ความคล่องตัวกระฉับกระเฉงในการขับขี่ยังไม่ดีเท่ากับรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล

ส่องข้อดีข้อเสีย Mazda 2 Sedan ก่อนให้เป็นรถคู่ใจ 07

3.รูปลักษณ์ Mazda 2 Sedan ไม่ค่อยเปลี่ยนจากเดิม

Mazda 2 Sedan ในรุ่นล่าสุด 2020 ปรับหน้าตาน้อยไปหน่อย ถ้าไม่สังเกตดีๆอาจไม่เห็นความแตกต่างเท่าไหร่ จากภายนอกจนถึงภายในมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ทำให้รูปลักษณ์ของ Mazda 2 Sedan อาจจะดูไม่น่าสนใจเท่ากับคู่แข่ง

ส่องข้อดีข้อเสีย Mazda 2 Sedan ก่อนให้เป็นรถคู่ใจ 08

4.อะไหล่ Mazda 2 Sedan แพง

อะไหล่บางตัวของ Mazda 2 Sedan แพง บางตัวไม่แพง แต่ก็ถือว่ายังแพงกว่าคู่แข่งในท้องตลาด บางครั้งอาจต้องรออะไหล่นานอีกด้วย

5.Mazda 2 Sedan รุ่นเครื่องยนต์ดีเซลแพงกว่าคู่แข่ง

Mazda 2 Sedan ก็เป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กอีกรุ่นหนึ่งที่มีสมรรถนะเกินตัว ทังยังมาพร้อมระบบ GVC-Plus ที่ช่วยให้มั่นใจในการขับขี่ได้ รูปลักษณ์ก็อาจถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้างซึ่งก็แล้วแต่คนชอบ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นกับเราว่ารับได้มากน้อยแค่ไหน สำหรับ Mazda 2 Sedan ในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 1.3 ลิตร Skyactiv-G ราคาเริ่มต้นที่ 546,000 บาท ส่วนเครื่องยนต์ดีเซล 1.5 ลิตร Skyactiv-D ราคาเริ่มต้นที่ 782,000 บาท ถ้าอยากได้ความแรงจาก Mazda 2 Sedan ก็ต้องเป็นรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล 1.5 ลิตรเทอร์โบ แต่ก็ว่าราคาก็แพงกว่าคู่แข่งพอสมควร อาจจะต้องเปรียบเทียบดีๆ ก่อนตัดสินใจ 

ส่องข้อดีข้อเสีย Mazda 2 Sedan ก่อนให้เป็นรถคู่ใจ 09

หากใครสนใจ Mazda 2 Sedan รถยนต์ขนาดเล็กก็สามารถไปสัมผัสตัวจริงได้ที่โชว์รูมทั่วประเทศ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Mazda 2 Sedan 1.3 E

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด