ส่องข้อดีข้อเสีย MINI 3 Door-Hatch ก่อนเป็นเจ้าของ

S'Ran · Oct 5, 2020 04:32 PM

ส่องข้อดีข้อเสีย MINI 3 Door-Hatch ก่อนเป็นเจ้าของ 01

MINI 3 Door-Hatch ถือเป็นรถของมินิ ค่ายจากแดนอังกฤษ ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์สไตล์ผู้ดีทั้งภายนอกและภายใน ทำให้หลายคนที่ชอบความโดดเด่นทันสมัยลงตัวอยากจับจองเป็นเจ้าของ ดังนั้น AutoFun ก็เลยรวบรวมข้อดีข้อเสีย MINI 3 Door-Hatch มาให้ท่านผู้อ่านก่อนตัดสินใจเป็นเจ้าของ

ส่องข้อดีข้อเสีย MINI 3 Door-Hatch ก่อนเป็นเจ้าของ 02

ข้อดี MINI 3 Door-Hatch

1.ดีไซน์ภายนอก MINI 3 Door-Hatch โดดเด่น

ภายนอกของ MINI 3 Door-Hatch นอกจากจะรูปลักษณ์ที่ดูเด่นเป็นเอกลักษณ์สไตล์ MINI แล้ว อุปกรณ์ตกแต่งก็ดูเด่นไม่แพ้กัน MINI 3 Door-Hatch มีไฟหน้าทรงกลม ไฟท้าย LED ที่มีลายธง Union Jack บ่งบอกความเป็นสไตล์มินิได้เป็นอย่างดี

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ส่องข้อดีข้อเสีย MINI 3 Door-Hatch ก่อนเป็นเจ้าของ 01

2.ภายใน MINI 3 Door-Hatch พรีเมียม

ห้องโดยสารภายในของ MINI 3 Door-Hatch ใช้วัสดุคุณภาพ พวงมาลัยหุ้มหนังแบบสปอร์ต เบาะนั่งหุ้มด้วยหนังสีดำ คอนโซลดีไซน์กลมให้ความรู้สึกทันสมัย และที่เป็นจุดเด่นของ MINI 3 Door-Hatch ก็คือระบบไฟส่องสว่าง Ambient Light ที่เราสามารถปรับเปลี่ยนสีไฟได้ตามใจเรา

ส่องข้อดีข้อเสีย MINI 3 Door-Hatch ก่อนเป็นเจ้าของ 02

3.เทคโนโลยี MINI 3 Door-Hatch ดีเยี่ยม

MINI 3 Door-Hatch มีระบบ Stability Control ที่ช่วยในการขับขี่ ซึ่งทำได้ดีเกินคาด อีกทั้งยังมีระบบ Dynamic Traction Control เพื่อช่วยในการตอบสนองต่อการขับขี่ในแบบต่างๆ ซึ่งขับขี่ได้ทั้งแบบนิ่มนวลและแบบสปอร์ต

ส่องข้อดีข้อเสีย MINI 3 Door-Hatch ก่อนเป็นเจ้าของ 03

4.เกียร์ MINI 3 Door-Hatch ตอบสนองดี

MINI 3 Door-Hatch ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2 ลิตร TwinPower Turbo ทำงานคู่กับเกียร์อัตโนมัติแบบคลัตช์คู่ (Dual Clutch Transmission; DCT) 7 สปีด ซึ่งจังหวะการเปลี่ยนเกียร์ MINI 3 Door-Hatch  ทำได้เร็วขึ้นมาก และไหลลื่นขึ้นมาก

ส่องข้อดีข้อเสีย MINI 3 Door-Hatch ก่อนเป็นเจ้าของ 04

5.MINI 3 Door-Hatch เข้าโค้งดี ขับสนุก

การเข้าโค้งของ MINI 3 Door-Hatch ทำได้ดีเกินคาด ไม่ว่าจะเป็นทางคดเคี้ยวลาดชันบนเขาหรือถนนที่แคบกว่าปกติในเขตเมืองก็ทำได้ดี ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของ MINI 3 Door-Hatch

ส่องข้อดีข้อเสีย MINI 3 Door-Hatch ก่อนเป็นเจ้าของ 05

ข้อเสีย MINI 3 Door-Hatch

1.MINI 3 Door-Hatch ไม่มี Paddle Shift

MINI 3 Door-Hatch ไม่มี  Paddle Shift  ซึ่งอาจทำให้รู้สึกว่าเทคโนโลยีและความสะดวกสบายที่ MINI 3 Door-Hatch ให้มายังไม่สมบูรณ์เท่าที่ควร

ส่องข้อดีข้อเสีย MINI 3 Door-Hatch ก่อนเป็นเจ้าของ 06

2.MINI 3 Door-Hatch เกียร์สูงกระชากหน่อย

เกียร์ 7 สปีดของ MINI 3 Door-Hatch ทำงานค่อยข้างดีในสภาพการขับปกติ แต่หากต้องการความแรงในโหมด Sport ก็ยังตอบสนองได้ไม่ไวพอ

3.MINI 3 Door-Hatch เบาะนั่งแข็ง

เบาะนั่งภายในของ MINI 3 Door-Hatch ค่อนข้างแข็ง อีกทั้งยังต้องปรับด้วยมือ และเบาะก็ไม่สามารถแยกปรับเบาะหน้าหลังได้ ทำให้การนั่งโดยสารรู้สึกไม่สบายเท่าไหร่

ส่องข้อดีข้อเสีย MINI 3 Door-Hatch ก่อนเป็นเจ้าของ 07

4.ช่วงล่าง MINI 3 Door-Hatch  ยังกระด้าง

การขับขี่ในโหมด Comfort ของ MINI 3 Door-Hatch อาจรู้สึกค่อนข้างแข็งบ้าง โดยเฉพาะเมื่อขับบนถนนที่ไม่เรียบ อาจรู้สึกถึงความกระด้างได้อย่างชัดเจน

ส่องข้อดีข้อเสีย MINI 3 Door-Hatch ก่อนเป็นเจ้าของ 08

5.MINI 3 Door-Hatch อะไหล่แพง ศูนย์ซ่อมน้อย

อีกหนึ่งข้อด้อยก็คืออะไหล่ค่อนข้างแพง เนื่องจากเป็นรถยุโรป ที่มีการออกแบบดีไซน์และใช้วัสดุพรีเมียม ทำให้ค่าอะไหล่ค่อนข้างแพง บางอย่างก็ต้องนำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งต้องรอนาน อีกทั้งศูนย์ซ่อมของ MINI ก็ไม่ได้มีมากอีกด้วย

ส่องข้อดีข้อเสีย MINI 3 Door-Hatch ก่อนเป็นเจ้าของ 09

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบดีไซน์ความเป็น MINI รูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ทั้งภายนอกภายใน MINI 3 Door-Hatch ก็เป็นรถอีกรุ่นที่น่าสนใจ อีกทั้งยังมาพร้อมสมรรถนะที่ขับสนุก แถมยังเลือกสีสันได้อีกเยอะ ราคาเริ่มที่ 2.15 ล้านบาท หากใครอยากเป็นเจ้าของก็สามารถสอบถามรายละเอียดหรือทดลองขับได้ที่โชว์รูม MINI ทั่วประเทศได้เลย

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 MNI 3-Door Hatch Cooper

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด