ส่องข้อดีข้อเสีย Volvo S90 ก่อนเป็นเจ้าของ

S'Ran · Sep 5, 2020 08:00 AM

ส่องข้อดีข้อเสีย Volvo S90 ก่อนเป็นเจ้าของ 01

ตั้งแต่ Volvo (วอลโว่) ค่ายรถยนต์หรูระดับโลก ส่งรถหรูอย่าง Volvo S90 2019 (วอลโว่ เอส 90) ด้วยแบรนด์ก็การันตีความพรีเมียมได้แล้ว ทำให้หลายคนสนใจอยากเป็นเจ้าของ Volvo S90 ทาง AutoFun จึงได้รวบรวมข้อดีข้อเสีย Volvo S90 เพื่อประกอบการตัดสินใจ

ส่องข้อดีข้อเสีย Volvo S90 ก่อนเป็นเจ้าของ 02

ข้อดี Volvo S90

1.ภายใน Volvo S90 ดูดีพรีเมียม

ภายในห้องโดยสาร Volvo S90 ใช้วัสดุคุณภาพดีพรีเมียม ตกแต่งเรียบง่ายแต่มีความหรูหรา ไม่ว่าจะเป็นคอนโซลกับแผงประตูที่เป็นลายไม้ เบาะนั่งหุ้มด้วยหนัง Nappa พวงมาลัยดีไซน์ดีไซน์สวยจับกระชับมือ เป็นต้น

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ส่องข้อดีข้อเสีย Volvo S90 ก่อนเป็นเจ้าของ 01

2.Volvo S90 เบาะนั่งสบาย

Volvo S90 มีการออกแบบเบาะตอบโจทย์ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ด้วยการใช้วัสดุนุ่มสบาย เบาะกระชับกับสรีระทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร มีการรองรับด้านข้างและด้านหลัง เบาะของ Volvo S90 ยังสามารถปรับระดับสูงต่ำได้อีกด้วย ทำให้ไม่เมื่อยล้าเมื่อต้องเดินทางเป็นเวลานาน

ส่องข้อดีข้อเสีย Volvo S90 ก่อนเป็นเจ้าของ 02

3.อุปกรณ์เทคโนโลยี Volvo S90 ใช้งานง่าย

เทคโนโลยีภายใน Volvo S90 เรียกได้ว่าอยู่ในระดับต้นในวงการรถยนต์ โดยเฉพาะระบบ Infotainment ที่รวมทุกคำสั่งไว้บนหน้าจอหลักขนาดใหญ่ พร้อมระบุอักษรคำสั่งกำกับ ทำให้ง่ายต่อการค้นหา คนที่ไม่คล่องเรื่องเทคโนโลยีก็ใช้งานได้อย่างง่ายดาย

ส่องข้อดีข้อเสีย Volvo S90 ก่อนเป็นเจ้าของ 03

4.Volvo S90 มีระบบ Pilot Assist

หนึ่งในจุดเด่นของ Volvo S90 ก็คือระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Pilot Assist ที่ช่วยบังคับพวงมาลัยโดยอัตโนมัติ เพื่อให้รถยนต์วิ่งอยู่ในเลน ซึ่งสามารถปล่อยพวงมาลัยได้จริง

ส่องข้อดีข้อเสีย Volvo S90 ก่อนเป็นเจ้าของ 04

5.Volvo S90 ความปลอดภัยดีเยี่ยม

ระบบความปลอดภัยใน  Volvo S90 ถือว่าดีเยี่ยมเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วยเบรกอัตโนมัติที่ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว ระบบรัดตรึงเข็มขัดนิรภัยอัตโนมัติก่อนรถตกถนน กระแทกชน หรือพลิกคว่ำ ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ ระบบกล้องช่วยจอดให้มุม 360 องศา เป็นต้น

ส่องข้อดีข้อเสีย Volvo S90 ก่อนเป็นเจ้าของ 05

ข้อเสีย Volvo S90

1.Volvo S90 ไม่ค่อยคล่องตัว

ด้วยความที่ Volvo S90 เป็นรถขนาดใหญ่ทำให้มีน้ำหนักมากตามไปด้วย ดังนั้นการเปลี่ยนเลนหรือเลี้ยวอาจต้องใช้เวลาสักหน่อย ทำให้ไม่ค่อยถูกใจสายสปอร์ตที่ชอบการตอบสนองเร็ว

ส่องข้อดีข้อเสีย Volvo S90 ก่อนเป็นเจ้าของ 06

2.Volvo S90 หลังคาลาดบังวิสัยทัศน์ด้านหลัง

ข้อเสียหนึ่งของ Volvo S90 ก็คือการออกแบบด้านหลังที่ลาดเอียงทำให้การมองเห็นทัศนวิสัยด้านหลังลดลง โดยเฉพาะสำหรับรุ่นที่ไม่มีออพชั่นเตือนจุดอับสายตา ทำให้การขับขี่ถอยหลังอาจจะยากหน่อย

ส่องข้อดีข้อเสีย Volvo S90 ก่อนเป็นเจ้าของ 07

3.พวงมาลัย Volvo S90 หนัก

แม้ว่า Volvo S90 จะออกแบบให้พวงมาลัยดีไซน์ดีจับกระชับมือ แต่ว่าพวงมาลัยค่อนข้างหนัก ทำให้การบังคับเลี้ยวจึงต้องออกแรงมากกว่าปกติ ถ้าขับในเมืองอาจไม่ค่อยรู้สึก แต่หากเดินทางไกลอาจทำให้เกิดความเมื่อยล้าได้

ส่องข้อดีข้อเสีย Volvo S90 ก่อนเป็นเจ้าของ 08

4.ราคา Volvo S90 ค่อนข้างแรง

ด้วยความที่เป็นรถแบรนด์ยุโรปประกอบกับการมีระบบไฮบริดเข้ามา ทำให้ราคาของ Volvo S90 แรงตามไปด้วย Volvo S90 มี 2 รุ่นย่อยคือ 2.0 T8 MOMENTUM AUTO 4WD ราคา 2.19 ล้านบาทและ 2.0 T8 R-DESIGN AUTO 4WD ราคา 2.59 ล้านบาท

ส่องข้อดีข้อเสีย Volvo S90 ก่อนเป็นเจ้าของ 09

5.แบรนด์ยังไม่ได้รับความนิยม

แม้ว่า Volvo จะเป็นแบรนด์ที่มีมานาน แต่สำหรับประเทศไทยแล้ว Volvo ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าที่ควร ทำให้ราคาขายต่อไม่ค่อยได้ราคา

ส่องข้อดีข้อเสีย Volvo S90 ก่อนเป็นเจ้าของ 10

สรุปแล้ว Volvo S90 ก็ถือเป็นรถยนต์อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ดีไซน์หรูหรา ภายในใช้วัสดุดีทำให้รู้สึกถึงความพรีเมียม อุปกรณ์เทคโนโลยีเชื่อมต่อต่างๆใช้งานง่าน ระบบความปลอดภัยสูง แต่สำหรับข้อเสียก็ยังคงมีอยู่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่ว่าชอบมากน้อยเท่าไหร่ ทาง AutoFun ขอแนะนำว่าควรไปทดลองขับและสัมผัสตัวจริงก่อนดีกว่า เพื่อจะได้รถคู่ใจที่เหมาะกับเราจริงๆ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Volvo S90 Recharge

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด