รู้ข้อดี-ข้อเสีย Volvo XC90 ก่อนเป็นเจ้าของ

S'Ran · Sep 23, 2020 12:00 AM

รู้ข้อดี-ข้อเสีย Volvo XC90 ก่อนเป็นเจ้าของ 01

Volvo XC90 (วอลโว่ เอ็กซ์ซี 90)เป็นรถอเนกประสงค์ของค่ายยักษ์ใหญ่จากสวีเดน Volvo เป็นค่ายแรกๆที่เน้นความปลอดภัย Volvo XC90 ถือเป็นรถ SUV ขนาดใหญ่สุดของค่ายที่มีการพัฒนาดีไซน์มาเรื่อยๆ ให้ทันสมัยมากขึ้น ทำให้หลายคนเริ่มสนใจในตัว Volvo XC90 ดังนั้น AutoFun ก็เลยรวบรวมข้อดีข้อเสียของ Volvo XC90 มาให้ไว้เป็นข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ

รู้ข้อดี-ข้อเสีย Volvo XC90 ก่อนเป็นเจ้าของ 02

ข้อดี Volvo XC90

1.สิ่งอำนวยความสะดวก Volvo XC90 ให้มาเยอะ

Volvo XC90 ถือเป็นรถอเนกประสงค์ที่ติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานทั้งยังมีเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกมากมายมาให้ค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่งที่ออกแบบให้เหมาะกับสรีระทั้งผู้ขับและผู้โดยสาร หน้าจอสัมผัส 9 นิ้วที่รองรับทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto เป็นต้น

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รู้ข้อดี-ข้อเสีย Volvo XC90 ก่อนเป็นเจ้าของ 01

2.ระบบความปลอดภัย Volvo XC90 ดีเยี่ยม

Volvo เป็นค่ายที่มีระบบความปลอดภัยดีเยี่ยมเป็นอันดับต้นๆของโลกเสมอ ซึ่ง Volvo XC90  ก็มีการติดตั้งระบบความปลอดภัยมาให้แบบจัดเต็ม และหากใครยังต้องการระบบความปลอดภัยมากกว่านี้ Volvo ก็มีมาให้เพิ่มเติมในรุ่นสูงขึ้น เช่น Pilot Assist ระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ กล้องมองรอบทิศทาง ไฟหน้าหักเหตามพวงมาลัย เป็นต้น

รู้ข้อดี-ข้อเสีย Volvo XC90 ก่อนเป็นเจ้าของ 02

3.Volvo XC90 เครื่องเสียงดี

Volvo XC90 ติดตั้งเครื่องเสียงระดับพรีเมียมที่ทำให้ขณะขับขี่ได้ดื่มด่ำกับความสุนทรีย์ทางดนตรีได้ เรียกได้ว่าระบบเครื่องเสียงดีมาก แบบไม่จำเป็นต้องติดตั้งอะไรเพิ่มเติมเลย

รู้ข้อดี-ข้อเสีย Volvo XC90 ก่อนเป็นเจ้าของ 03

4.Volvo XC90 มีโหมดขับขี่ถึง 6 โหมด

Volvo XC90 มีโหมดการขับขี่มาให้ถึง 6 โหมด ที่ช่วยให้สามารถเดินทางได้ทุกเส้นทาง ไม่วาจะเป็น Off Road - Pure - Hybrid ทั้งหลายหรือ Individual ปรับแต่งเอง ทั้งยังมีโหมด POWER ที่ขับแรงซิ่งสนุก

รู้ข้อดี-ข้อเสีย Volvo XC90 ก่อนเป็นเจ้าของ 04

5.Volvo XC90 ช่วงล่างแน่น

Volvo XC90 นอกจากจะมีสมรรถนะพลกำลังที่แรงแล้ว ช่วงล่างก็ยังเกาะแน่นสไตล์รถยุโรป เมื่อรวมกับระบบความปลอดภัยของ Volvo แล้วก็ทำให้มีความมั่นใจในการขับขี่มากขึ้น

รู้ข้อดี-ข้อเสีย Volvo XC90 ก่อนเป็นเจ้าของ 05

ข้อเสีย Volvo XC90

1.เบาะหลัง Volvo XC90 ปรับสูงต่ำไม่ได้

แม้ว่าการออกแบบเบาะของ Volvo XC90 จะทรงกว้างใหญ่ ตัวเบาะโอบกระชับทำให้นั่งสบายไม่แพ้เบาะหน้า แต่น่าเสียดายที่ว่าพนักพิงเบาะหลังไม่สามารถปรับสูงต่ำได้ อาจทำให้ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่

รู้ข้อดี-ข้อเสีย Volvo XC90 ก่อนเป็นเจ้าของ 06

2.หน้าจอหลักคอนโซลเป็นรอยง่าย

หน้าจอหลักของ Volvo XC90 ถือว่าใช้งานง่าย ไม่หน่วง การสัมผัสลื่นไหลมาก แต่หน้าจอเป็นรอยนิ้วมือได้ง่ายมากแม้จะใช้วัสดุเป็นจอด้านแล้วก็ตาม

รู้ข้อดี-ข้อเสีย Volvo XC90 ก่อนเป็นเจ้าของ 07

3.Volvo XC90 ไม่ประหยัดน้ำมันเท่าไหร่

อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน Volvo XC90 ถ้าขับขี่ทางไกลแล้วต้องเปิด Power Mode ก็เรียกได้ว่ากินน้ำมันเอาเรื่องพอสมควร อาจด้วยเพราะน้ำหนักตัวและขุมพลัง แต่หากขับขี่ในเมืองแล้วใช้ระบบไฟฟ้าช่วยก็สามารถจัดการเรื่องอัตราสิ้นเปลืองได้ดีพอสมควร

รู้ข้อดี-ข้อเสีย Volvo XC90 ก่อนเป็นเจ้าของ 08

4.ศูนย์ซ่อมน้อย ราคาอะไหล่ Volvo XC90 แพง

อีกหนึ่งข้อเสียของ Volvo ก็คือศูนย์ซ่อมน้อย ถ้าเป็นต่างจังหวัดอาจหาศูนย์ซ่อมยากหน่อย ส่วนเรื่องอะไหล่บางอย่างก็แพงพอสมควรเพราะต้องนำเข้าอะไหล่ และใช้เวลาในการขนส่งพอสมควร

รู้ข้อดี-ข้อเสีย Volvo XC90 ก่อนเป็นเจ้าของ 09

5.Volvo XC90 ราคาขายต่อน้อย

ถ้าซื้อมาแล้วสักวันอยากขาย Volvo XC90 ต่อ อาจต้องทำใจหน่อย เพราะราคาตกมากกว่ารถคู่แข่ง แต่หากชอบและไม่ได้สนใจจุดนี้มากนัก Volvo XC90 ก็ถือว่าเป็นรถ SUV ที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่ง

รู้ข้อดี-ข้อเสีย Volvo XC90 ก่อนเป็นเจ้าของ 10

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหารถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ที่อยากใช้ระยะยาว Volvo XC90 ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ด้วยดีไซน์ที่ดูหรู สมรรถนะแรง มีโหมดการขับขี่ช่วยให้เดินทางได้อย่างสนุก และที่สำคัญคือระบบความปลอดภัยที่ Volvo ไม่เป็นสองรองใคร แต่ถึงยังไง Volvo XC90 ก็ยังมีข้อเสียที่อาจต้องเอาไปคิดทบทวน สำหรับใครที่คิดว่าอยากลองก็สามารถไปดูได้ที่โชว์รูมเพื่อตัดสินในก่อนถอยเป็นเจ้าของ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Volvo XC 90 2.0 Momentum

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด