พบฟังก์ชั่นล้ำ 2021 Haval H6 ถอยรถได้เอง ที่เคยไม่มีในรถระดับเดียวกัน มีประโยชน์กว่าที่คิด

Mr.Argus · Jun 22, 2021 03:21 PM

พบฟังก์ชั่นล้ำ 2021 Haval H6 ถอยรถได้เอง ที่เคยไม่มีในรถระดับเดียวกัน มีประโยชน์กว่าที่คิด 01

รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลางปัจจุบัน นับเป็นตลาดที่แข่งขันดุเดือด เพราะในราคาหลักล้านนี้ แต่ละยี่ห้อก็งัดลูกเล่นมาเป็นจุดขายไม่ซ้ำกัน หรือทัดเทียมกัน รวมถึงผู้เล่นหน้าใหม่ที่เพิ่งลงสนามนี้อย่าง 2021 Haval H6 (ฮาวาล เอช6) เอสยูวีจากจีน ที่ชูภาพลักษณ์ความทันสมัยไฮเทค ดังนั้นจึงจัดเต็มออพชั่นไม่แพ้ใคร

พบฟังก์ชั่นล้ำ 2021 Haval H6 ถอยรถได้เอง ที่เคยไม่มีในรถระดับเดียวกัน มีประโยชน์กว่าที่คิด 02

2021 Haval H6 สเปคที่ขายในไทยนี้ ถูกเผยออกมามากมายแล้ว แต่มีออพชั่นหนึ่ง ที่เราจับได้ว่าเป็นของใหม่ ไม่เคยมีมาก่อนในเอสยูวีระดับเดียวกัน และเป็นประโยชน์ในการใช้งานจริงด้วย นั่นคือ ระบบถอยหลังอัตโนมัติ มันจะมีหลักการทำงานล้ำแค่ไหน ไปชมกัน

พบฟังก์ชั่นล้ำ 2021 Haval H6 ถอยรถได้เอง ที่เคยไม่มีในรถระดับเดียวกัน มีประโยชน์กว่าที่คิด 03

ระบบถอยหลังอัตโนมัติ

2021 Haval H6 ใส่ระบบช่วยถอยหลังอัตโนมัติ (ARA) นี้มีหลักการทำงานง่าย ๆ ในขณะที่ขับรถต่ำกว่า 30 กม./ชม. ผู้ขับต้องกดเปิดระบบบันทึกเส้นทาง เลือกเกียร์ถอย แล้วรถก็สามารถกลับทางเดิมได้ในระยะ 50 เมตร โดยรถยนต์จะเคลื่อนที่เอง พร้อมกับหมุนพวงมาลัยย้อนกลับอัตโนมัติ โดยใช้ข้อมูลสิ่งกีดขวางต่างๆ ที่ถูกบันทึกไว้

พบฟังก์ชั่นล้ำ 2021 Haval H6 ถอยรถได้เอง ที่เคยไม่มีในรถระดับเดียวกัน มีประโยชน์กว่าที่คิด 04

ระบบนี้เหมาะกับทางตัน

ระบบช่วยถอยหลังใน 2021 Haval H6 จะเหมาะสมกับเส้นทางที่แคบและตัน ไม่มีทางทะลุออกไป ไม่สามารถกลับรถออกมาได้ เช่น ซอยในชุมชน ถนนเลนเดียว หรือตรอกเล็ก ๆ หากเราหลงขับเข้าไปแล้ว ทางเดียวคือต้องถอยออกมา

ข้อจำกัดในการถอย

การถอยหลังอัตโนมัตินี้ มีข้อจำกัดอยู่อย่างนึงคือ เส้นทางที่ย้อนกลับนั้น จะต้องมีลักษณะเหมือนเดิม หากมีความเปลี่ยนแปลงของเส้นทาง เช่น รถอื่นย้ายที่จอด หรือคนในซอยเปลี่ยนตำแหน่งที่ยืน รถก็จะไม่จดจำตำแหน่งใหม่ ดังนั้นผู้ขับจึงจำเป็นต้องใช้งานร่วมกับกล้อง 360 องศาด้วย

พบฟังก์ชั่นล้ำ 2021 Haval H6 ถอยรถได้เอง ที่เคยไม่มีในรถระดับเดียวกัน มีประโยชน์กว่าที่คิด 05

กล้องรอบคันมุมสูง

กล้องแสดงภาพรอบทิศทาง 360 องศา ประกอบไปด้วยกล้องที่มองได้รอบ 4 ตัว มีความละเอียดคมชัด 4 Megapixel โดยระบบจะรวมเอามุมมองภาพทั้ง 4 กล้องมาสร้างภาพที่มีมุมมอง 360 องศา เพื่อแสดงให้เห็นมุมมองของรถในแบบ “เฮลิคอปเตอร์” และเปิดการทำงานอัตโนมัติเมื่อเข้าสู่โหมดการถอยหลัง โดยสามารถดูได้เมื่อขับรถที่ความเร็ว 15 หรือ 30 กม./ชม.และตอนสตาร์ทรถ

พบฟังก์ชั่นล้ำ 2021 Haval H6 ถอยรถได้เอง ที่เคยไม่มีในรถระดับเดียวกัน มีประโยชน์กว่าที่คิด 06

หากถอยแล้วมีวัตถุตัดหลัง

ในกรณีที่กำลังถอยหลังอัตโนมัติ แล้วมีรถคันอื่นหรือคนเดินถนนเข้ามาทางด้านหลัง ก็จะมีระบบความปลอดภัยอีกตัวช่วยนั่นคือ ระบบช่วยเตือนและเบรกเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง โดยจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับรถยนต์ที่เข้าใกล้บริเวณด้านหลังรถ และด้านซ้าย-ขวา และเมื่อตรวจพบความผิดปรกติระบบจะทำการส่งสัญญาณเตือนและเบรคให้อัตโนมัติ

พบฟังก์ชั่นล้ำ 2021 Haval H6 ถอยรถได้เอง ที่เคยไม่มีในรถระดับเดียวกัน มีประโยชน์กว่าที่คิด 07

ระบบถอยหลังอัตโนมัติในรถ 2021 Haval H6 รุ่นนี้ ไม่เคยมีมาก่อนในรถคู่แข่งอย่าง Honda CR-V, MG HS, Mazda CX-5, Subaru Forester เมื่อมีฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้ในชีวิตจริงแบบนี้ นั่นทำให้รถรุ่นนี้มีความปลอดภัยและน่าซื้อใช้ยิ่งขึ้นอีก

 

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Haval H6 Plus

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด