รวมรถใหม่ในงาน Motor Expo 2021 มีทั้งรุ่นตลาดแตก-แบรนด์ใหม่ก็มา ชมภาพถ่ายจริงครบทุกค่าย

Mr.Argus · Nov 30, 2021 07:26 PM

รวมรถใหม่ในงาน Motor Expo 2021 มีทั้งรุ่นตลาดแตก-แบรนด์ใหม่ก็มา ชมภาพถ่ายจริงครบทุกค่าย 01

Motor Expo 2021 หรือ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38 เริ่มอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 1-12 ธันวาคม 2564 ส่งท่ายปีด้วยรถใหม่เปิดตัวจำนวนมาก ประชันกันทุกเซกเมนต์ กับบรรยากาศการคลายล็อกดาวน์ ที่มีมาตรการป้องกันโควิด สำหรับผู้เข้าชม รวมถึงตัวผู้จัดงานเอง ต้องฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือตรวจ ATK หน้างาน

ผู้จัดงานประกาศเป้าหมายจำนวนผู้เข้าชมงานปีนี้คาดหวังไว้ว่าจะได้ 1 ล้านคน ประกอบไปด้วยเข้าชมงาน 8 แสนคน และออนไลน์อีก 2 แสนคน และจำนวนยอดจองรถยนต์ในงานปีนี้หวังว่าจะได้อยู่ที่ 30,000 คัน ลดลงจากปีก่อนด้วยสถานการณ์โรคระบาด 

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

การเปิดตัวรถยนต์หลายรุ่น เลื่อนกำหนดเรื่อยมา จนมาถึงในช่วงคลายล็อคดาวน์ปลายนี้ เป็นเวทีของทุกค่ายรถให้เผยรุ่นใหม่ ทั้งแบบโมเดลเชนจ์และไมเนอร์เชนจ์ ออกมาแบบไม่มียั้ง ซึ่งรถใหม่ในงาน Motor Expo 2021 พร้อมรูปถ่ายเยอะมาก รวมไว้ในบทความนี้ อย่างไม่มีแบ่งรุ่นแบ่งค่ายแล้ว

รวมรถใหม่ในงาน Motor Expo 2021 มีทั้งรุ่นตลาดแตก-แบรนด์ใหม่ก็มา ชมภาพถ่ายจริงครบทุกค่าย 01

2022 Audi A3 Sportback (อาวดี้ เอ3 สปอร์ตแบค) รถรุ่นเล็กระดับเดียวกับ Mercedes-Benz A-class เตรียมเปิดตัวครั้งแรกในไทย โดยจะเผยสเปคและราคาในงานนี้ นอกจากนี้ยังมี Audi e-tron GT (อาวดี้ อี-ตรอน จีที) สเปคพวงมาลัยขวา มาเปิดตัวในไทยเป็นครั้งแรกด้วย ส่วนรถรุ่นที่ขายอื่น ๆ ก็ยังมาอวดโฉมครบทุกรุ่น ส่วนรถตัวแรง Audi S3 Sportback กับสเปคเบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร กำลัง 290 แรงม้า ในราคาพิเศษ 3.55 ล้านบาทเปิดรับจองแล้ว แต่ยังไม่มีรถจริงมาโชว์

Aston Martin (แอสตัน มาร์ติน) มาโชว์ตัวในงานด้วยรถ DB11 พร้อมขายจริงด้วยราคา 24.9 ล้านบาท และยังมีรุ่นเล็ก Vantage มาขายด้วยราคา 14.9 ล้านบาท สำหรับโปรโมชั่นรถทุกรุ่น เพิ่มการรับประกันคุณภาพตัวรถจาก 3 ปีเป็น 5 ปี สำหรับคนที่จองรถภายในงาน

รวมรถใหม่ในงาน Motor Expo 2021 มีทั้งรุ่นตลาดแตก-แบรนด์ใหม่ก็มา ชมภาพถ่ายจริงครบทุกค่าย 02

BMW (บีเอ็มดับเบิ้ลยู) ปีนี้ยังเกาะกระแส EV ด้วยการส่งเอสยูวีรุ่น iX และ iX3 ที่เคยเปิดตัวไปแล้วเมื่อกลางปี มาโชว์ตัวจริงให้สัมผัส และมีรถคูเป้ 4 ประตูรุ่น 630i GT M Sport ขายในราคา 4.099 ล้าน อีกทั้งยังมี Mini Cooper SE พลังไฟฟ้าแต่งพิเศษมาโชว์ The MINI Electric Pacesetter inspired by JCW ออกแบบมาเพื่อใช้ในสนามแข่งโดยเฉพาะ

พร้อมการปรากฎตัวของ  MINI Clubman (มินิ คลับแมน) รุ่นพิเศษ Jermyn Edition แต่งลายก้างปลาที่ได้รับแรงบันดาลใจจากถนนในประเทศอังกฤษ ขายราคา 3.09 ล้านบาทจำกัดเพียง 10 คันในงานนี้เท่านั้น

รวมรถใหม่ในงาน Motor Expo 2021 มีทั้งรุ่นตลาดแตก-แบรนด์ใหม่ก็มา ชมภาพถ่ายจริงครบทุกค่าย 03

Ford งานนี้ยังไม่มีรถต้นแบบ 2022 Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) โฉมใหม่มาโชว์ตัว ที่ยังมีขายอยู่คือรถรุ่นปัจจุบันทั้งหมด เริ่มต้นที่ Ranger โฉมปัจจุบัน และ Everest พีพีวีสุดคุ้มค่า ที่มีโปรโมชั่นเพียบ รถรุ่นล่าสุดคือ Ford Ranger Raptor X ที่เน้นการตกแต่งบุกตะลุยกว่าเดิม ในราคา 1.729 ล้านบาท

GWM (เกรทวอลล์ มอเตอร์) เปิดฟลอร์ยิ่งใหญ่ด้วย 2022 Haval H6 (ฮาวาล เอช6) รุ่นย่อยแบบ Plug-in hybrid เป็นครั้งแรกของโลก พร้อมยังมีรุ่นเล็ก Haval Jolion (ฮาวาล โจไลอ้อน) ที่เปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ นำขึ้นบูทมารับยอดจองคู่กัน นอกจากนี้ยังมีรถมาโชว์คือ Tank 500 เอสยูวีขนาดใหญ่เทียบเท่า BMW X5 หรือ Mercedes-Benz GLE

รวมรถใหม่ในงาน Motor Expo 2021 มีทั้งรุ่นตลาดแตก-แบรนด์ใหม่ก็มา ชมภาพถ่ายจริงครบทุกค่าย 04

2022 Honda HR-V e:HEV (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) เอสยูวีรุ่นล่าสุดที่เปิดตัวไปแล้ว จะเป็นดาวเด่นสุดในงาน และมี Honda Civic ที่เปิดตัวไปแล้วเมื่อกลางปี ก็ยังมียอดไม่แผ่ว เช่นเดียวกับ HR-V ที่มีราคาเริ่มต้น 979,000 บาท ก็เรียกแขกได้ดี พร้อมกันนี้ในบูธยังมีการปรับออพชั่นเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับแฮตช์แบ็ครุ่นอมตะ Honda Jazz ที่ออกสีเทาพิเศษมาให้ซื้อกันอีกด้วย

Isuzu เพิ่มสีเทาพิเศษให้ D-MAX พร้อมรุ่นแต่งพิเศษ โชว์แนวลุยแบบจุดกางเต้นท์ ส่วนพีพีวีรุ่น MU-X ก็ยังมีรุ่นแต่งสวยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีกระบะรุ่นแต่งซิ่ง ด้วยการโชว์งานวัสดุคาร์บอนแท้ ๆ ที่หาชมยาก

Kia ในปีนี้ได้ทำการเปลี่ยนโลโก้ใหม่แล้ว และเปิดตัวรถอเนกประสงค์ Kia Carnival (เกีย คาร์นิวัล) ในรุ่นย่อยท็อป SXL ที่ทำการเพิ่มออพชั่นหน้าจอดิจิทัลแบบยาว ให้ออพชั่น Panoramic Sunroof เพิ่มเงิน 36,000 บาทจากเดิม กลายเป็นราคา 2.495 ล้านบาท

รวมรถใหม่ในงาน Motor Expo 2021 มีทั้งรุ่นตลาดแตก-แบรนด์ใหม่ก็มา ชมภาพถ่ายจริงครบทุกค่าย 05

Lexus (เลกซัส) ยังมีรุ่นยอดนิยมอย่าง LM ก็มีโชว์พร้อมกับรถเก๋งหรูรุ่นอื่น ๆ ยังมีขายครบทุกแบบ โดยมีไฮไลท์เด็ดที่การเปิดตัว Lexus NX ใหม่ เป็นแบบ plug-in hybrid เสียบปลั๊กได้รุ่นแรกของเลกซัสด้วย พร้อมขายแล้วแบบนำเข้าจากญี่ปุ่น ด้วยราคาเริ่มต้น 3.59 - 4.32 ล้านบาท

Lotus (โลตัส) รถสปอร์ตจากอังกฤษ กลับมาขายอีกครั้งในไทย ด้วยรุ่นเล็ก Elise 220 ราคา 5.39 ล้าน กับรุ่นกลาง Exige 350 ราคา 9.29 ล้าน และรุ่นใหญ่สุด Emira นับเป็นของสะสม Limited edition ที่จะไม่มีผลิตอีกแล้วในอนาคต หมดแล้วหมดเลย

Maserati (มาเซราติ) นำรถเข้ามาโชว์ทั้ง 3 รุ่นคือ Ghibli, Levante และ Quattroporte โดยรุ่นเด่นสุดคือ Ghibli Hybrid ใช้เครื่องเบนซิน เทอร์โบ 2.0 ลิตร ให้กำลัง 330 แรงม้า เพิ่มโปรโมชั่นไม่ต้องดาวน์ จ่ายค่างวด 3 เดือนแล้วรับรถไปเลย แถมยังมีโปรหลังการขาย เมื่อใช้ไป 4 ปีแล้ว ยังรับประกันมูลค่าการซื้อคืนสูงสุด 50% อีกด้วย

รวมรถใหม่ในงาน Motor Expo 2021 มีทั้งรุ่นตลาดแตก-แบรนด์ใหม่ก็มา ชมภาพถ่ายจริงครบทุกค่าย 06

Mazda (มาสด้า) เปิดตัว CX-3 ปรับออพชั่นใหม่และเพิ่มสีตัวถัง Platinum Quartz ได้เบาะสีดำตัดเทา เพิ่มชาร์จไร้สาย ได้การเชื่อมต่อ wireless กับ Android Auto และ Apple Carplay ใส่กล้อง 360 องศา มาเปิดตัวในงานนี้เป็นครั้งแรก นอกจากนี้ยังขนทัพเอสยูวีโฉมไมเนอร์เชนจ์มาทั้ง CX-5 และ CX-8 ที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาด ๆ ส่วนรถเก๋งและกระบะยังมีขายทุกรุ่น 

อ่านเพิ่มเติม : Mazda CX-3 รับชุดแต่ง Super Edgy สีใหม่ภายในทูโทน

Mercedes-Benz (เมอเซเดส-เบนซ์) เปิดตัว EV รุ่นแรกในไทยกับรุ่น The EQS from Mercedes-EQ เป็นรถเก๋งหรูพลังไฟฟ้า ที่ประกอบในไทยเป็นครั้งแรก ในรุ่นย่อย EQS450+ เตรียมเปิดขายในต้นปีหน้า

พร้อมด้วยการเปิดตัว S 580 e โฉมใหม่แบบปลั๊กอินไฮบริด มีเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 3.0 ลิตร มีกำลังรวมกับมอเตอร์แล้วได้สูงถึง 510 แรงม้า พร้อมออพชั่นเด่นอย่างเช่น ขับด้วยไฟฟ้าล้วนได้ถึง 100 กม.และมีถุงลมนิรัยด้านหลังเป็นครั้งแรกของโลก

รวมรถใหม่ในงาน Motor Expo 2021 มีทั้งรุ่นตลาดแตก-แบรนด์ใหม่ก็มา ชมภาพถ่ายจริงครบทุกค่าย 07

MG (เอ็มจี) ในงานปีนี้มี MG Cyberster รถต้นแบบ EV มาโชว์ อีกทั้งมี MG EP plus รุ่นใหม่มาตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านรถยนต์ไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีรถกระบะรุ่น Extender ขึ้นเวทีตกแต่งพิเศษมาอวดไอเดีย พร้อมโปรช่วยโควิด ซื้อตอนนี้ยังไม่ต้องจ่ายค่างวด 150 วันหรือ 5 เดือน

Mitsubishi (มิตซูบิชิ) เปิดตัวแบรนด์ Ralliart กลับมาเป็นครั้งแรกในโลก โดยเป็นชุดแต่งนำเข้าจากญี่ปุ่นแท้ ติดตั้งมาจากโรงงานให้กับรถรุ่น Pajero sport ในราคาและ Triton ด้วยราคาเริ่มต้น เพื่อความพิเศษแบบญี่ปุ่นแท้มาเอง

ส่วนรถอเนกประสงค์ Xpander ใหม่จากอินโดนีเซียยังไม่มา ที่มีขายอยู่คือรุ่น special edition สีตัวถังดำ, แดง หรือขาว ส่วนรุ่นอื่น ๆ ก็มาครบ 

นอกจากนี้ยังมีรถคลาสสิคในตำนาน 3 รุ่นมาโชว์ด้วย คือ รถสามล้อรุ่นแรกที่มีขายในไทย, Pajero ตัวแข่งแรลลี่ และมีรถ Lancer WRC ตัวแข่งแรลลี่ครั้งล่าสุด นำเข้าจากพิพิธภัณฑ์ในญี่ปุ่น เป็นโอกาสเดียวที่จะได้ชมในงานนี้เท่านั้น

รวมรถใหม่ในงาน Motor Expo 2021 มีทั้งรุ่นตลาดแตก-แบรนด์ใหม่ก็มา ชมภาพถ่ายจริงครบทุกค่าย 08

Nissan (นิสสัน) ยังชูจุดเด่นที่ Terra และ Navara จับมาเสริมชุดแต่งพิเศษเพิ่มอีก รวมถึง Nissan Kicks จะเผยรุ่นพิเศษ Sky Edition ได้สีใหม่ Night Blue และแต่งหลังคาสีขาว ขายในราคา 1,074,000 บาท

ที่สำคัญไม่แพ้กันคือ Nissan Almera เพิ่มคอเลคชั่นพิเศษ มีสีใหม่ Midnight Blue พร้อมโปรโมชั่นสำหรับผู้ที่จองอัลเมร่า โน๊ต และมาร์ช จำนวน 1,000 คนแรก จะได้รับของแถมคอเลคชั่นจาก Smiley Hound แบรนด์เนมเสื้อผ้าดัง

รวมรถใหม่ในงาน Motor Expo 2021 มีทั้งรุ่นตลาดแตก-แบรนด์ใหม่ก็มา ชมภาพถ่ายจริงครบทุกค่าย 09

Peugeot (เปอโยต์) เปิดตัวเอสยูวีรุ่นเล็ก 2022 Peugeot 2008 (เปอโยต์ 2008) รุ่นใหม่หมดจรด ตัวถังได้รางวัลดีไซน์ยอดเยี่ยมจากยุโรป กับเอกลักษณ์เส้นเดย์ไลท์แนวตั้งแบบเขี้ยวสิงโต มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 3 สูบ 1.2 ลิตร กำลัง 130 แรงม้า พร้อมขายในงานนี้แล้วด้วยราคา 1,189,000 บาท นอกจากนี้ก็มีเอสยูวีรุ่น 3008 กับ 5008 โฉมไมเนอร์เชนจ์แล้ว มาวางขายด้วยราคาต่ำลง 30,000 บาท

อ่านเพิ่มเติม : จับตา 4 รุ่นมีลุ้นเข้าไทยปลายปีนี้ Honda HR-V, MG ZS EV, Toyota Camry และPeugeot 2008

รวมรถใหม่ในงาน Motor Expo 2021 มีทั้งรุ่นตลาดแตก-แบรนด์ใหม่ก็มา ชมภาพถ่ายจริงครบทุกค่าย 10

Porsche Macan (ปอร์เช่ มาคาน) เตรียมเปิดตัวในไทย ด้วยเริ่มต้นที่ 4.69 ล้าน และยังมีการเปิดตัว Cayenne Turbo GT 640 แรงม้า เป็นครั้งแรกในอาเซียน ด้วยราคา 19.65 ล้านบาท ส่วนรถสปอร์ตก็มีรุ่น 911 GT3 กำลังแรงสูง 510 ม้า ขายด้วยราคา 17.9 ล้านบาท และรุ่น 911 GTS เปิดตัวเป็นครั้งแรกในอาเซียน ด้วยราคา 13.2 ล้านบาท

2022 Rolls-royce Ghost EWB (โรลส์รอยซ์ โกสต์) รุ่นฐานล้อยาวที่ทำยอดขายดีสุด พร้อมสเปคแบบ Bespoke เป็นงานแฮนด์เมดสั่งทำได้เอง รวมถึงเตรียมไฟแนนซ์ให้ผ่อนได้ด้วย

Subaru ในงานนี้เปิดตัวรุ่นปรับออพชั่นให้กับ 2022 Subaru XV (ซูบารุ เอ็กซ์วี) ที่เพิ่มระบบ Eyesight มาให้เป็นครั้งแรกของตระกูลนี้ เพื่อให้ออพชั่นทัดเทียมกับรุ่นกลาง Forester และรุ่นใหญ่ Outback ซึ่งรุ่นใหญ่ทั้ง 2 มาจอดให้จับจองในบูธนี้ด้วยเช่นกัน 

อ่านเพิ่มเติม : สปายช็อต 2023 Subaru XV รูปทรงเดิมเติมความทันสมัย แย้มภายในห้องโดยสาร

รวมรถใหม่ในงาน Motor Expo 2021 มีทั้งรุ่นตลาดแตก-แบรนด์ใหม่ก็มา ชมภาพถ่ายจริงครบทุกค่าย 11

Suzuki (ซูซูกิ) ในงานปีนี้ยังขายรถโฉมปัจจุบันครบทุกรุ่น จุดเด่นสุดในงานจะเป็น Suzuki Swift Customize ประกวดแข่งแต่งรถ โชว์แนวคิดการตกแต่งแต่ละสไตล์ กับมีเซอร์ไพรซ์การแต่งพิเศษ Suzuki Carry x Bar B Q Plaza ที่แต่งเป็นรถขายอาหารเคลื่อนที่ โชว์ความสามารถในการเป็นฟู๊ดทรัคร่วมกับร้านอาหารดัง พร้อมกับมี Suzuki XL7 ที่เป็นรุ่นทำยอดหลัก นอกจากนี้มีโปรโมชั่นยั่วใจ Mega Deal ฉลองรถอีโคคาร์รวมทุกรุ่นเข้าสู่ 200,000 คัน ให้ดอกเบี้ย 0% หรือขับฟรี 5 เดือน

Toyota (โตโยต้า) ในงานนี้โชว์ความยิ่งใหญ่ของตระกูล Gazoo Racing ด้วยโชว์รถเก๋งและอเนกประสงค์รุ่นแต่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 2022 Toyota Corolla Cross GR sport ครอสอเวอร์แต่งตัวถังสปอร์ต และจูนช่วงล่างหนึบ ในราคา 1.249 ล้านบาท และพื้นที่ในบูธบางส่วนโชว์ชุดแต่งจากญี่ปุ่น Modelistta เพื่อความหลากหลาย พร้อมขายทุกรุ่น

Volvo (วอลโว่)  เปิดตัวรุ่นย่อยใหม่ในไทย 2022 Volvo XC60 Recharge Plug-in Hybrid ขุมพลังไฮบริดเสียบชาร์จไฟจากภายนอกได้ เผยราคาเริ่มต้นที่ 2.99 ล้านบาท และอีกจุดเด่นคือ Volvo XC40 Recharge มีตัวจริงมาให้ได้สัมผัสแล้ว หลังจากเปิดตัวไปเมื่อเดือนเมษายน พร้อมให้จับจองกันได้ในราคา 2.59 ล้านบาท

รวมรถใหม่ในงาน Motor Expo 2021 มีทั้งรุ่นตลาดแตก-แบรนด์ใหม่ก็มา ชมภาพถ่ายจริงครบทุกค่าย 12

BRG (บีอาร์จี) ผู้นำเข้าอิสระยังมีรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ EV จากประเทศจีนหน้าใหม่เข้ามาขายด้วย 2022 Pocco DD เป็นทรงแฮตช์แบ็ค 5 ประตู กำลัง 38.8 แรงม้า ราคาค่าตัวเริ่มต้น 389,000 บาท และอีกรุ่นคือ 2022 Pocco MM ทรงแฮตช์แบ็ค 3 ประตูแนวสปอร์ต กำลัง 26.8 แรงม้า ราคาเริ่มต้น 399,000 บาท พร้อมรับบิทคอยแทนการซื้อด้วยเงินสด 

นอกจากนี้ยังมีการนำเข้า Tesla Model Y (เทสล่า โมเดล วาย) ครอสโอเวอร์ไฟฟ้ามาขายด้วยราคาสุดคุ้มที่ 2.99 ล้านบาท

Motor Expo 2021 เริ่มวันที่ 1-12 ธันวาคม 2564 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ราคาบัตรชมงาน 100 บาท/คน/วัน เวลาทำการในวันธรรมดาเปิดเข้าชมตั้งแต่ 12.00-22.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ เปิดเวลา 11.00-22.00 น. ย้ำอีกครั้งว่าผู้เข้าชมงานต้องฉีดวัคซีน 2 เข็ม หรือไม่ก็ต้องตรวจ ATK หน้างานเท่านั้น เพื่อความอุ่นใจและจะได้สนุกกับงานอย่างเต็มที่

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Mr.Argus

นักเขียน

คุณกัส ผู้จำชื่อรถได้หมดตั้งแต่เด็ก ขับรถเป็นตั้งแต่มัธยม ซ่อมรถใช้เองตอนปริญญาตรี สะสมรถคลาสสิคและรถหายาก ทำงานเรื่องรถมานาน 5 ปี ผ่านการอบรมขับขี่ปลอดภัยจาก Sach มีรถทดสอบผ่านมือมาตั้งแต่รถกระบะ รถเก๋ง จนถึงรถสปอร์ต งานอดิเรกก็แค่ซ่อมรถสะสมที่มีอยู่ ติดตามชีวิตคนบ้ารถได้ที่กลุ่ม https://www.facebook.com/groups/97434297973776

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Haval H6 Plus

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด