ถูกใจสายเบสิค - ถ้ามี ORA Good Cat รุ่นเริ่มต้น เปิดประทุนผ้าใบ ใช้ล้อกระทะ น่าสนใจไหม?

Salin · Dec 25, 2021 06:28 PM

ถูกใจสายเบสิค - ถ้ามี ORA Good Cat รุ่นเริ่มต้น เปิดประทุนผ้าใบ ใช้ล้อกระทะ น่าสนใจไหม? 01

ORA Good Cat (โอร่า กู๊ดแคท) รถยนต์ไฟฟ้าทรงเรโทรจาก GWM (เกรท วอลล์ มอเตอร์) ด้วยรูปทรงที่สวยงามน่าใช้ จากการดีไซน์ของผู้ที่เคยทำงานกับปอร์เช่ ตัวรถที่ให้ออพชั่นมาอย่างล้นคันตามสไตล์รถจากจีน แต่เสียดายที่ราคาในไทยสูงกว่าที่คนไทยต้องการไว้เล็กน้อย

ถูกใจสายเบสิค - ถ้ามี ORA Good Cat รุ่นเริ่มต้น เปิดประทุนผ้าใบ ใช้ล้อกระทะ น่าสนใจไหม? 02

ที่มาของ ORA

แบรนด์ ORA เกิดจากการที่ GWM ต้องการรีแบรนด์ตัวเองใหม่ในปี 2018 โดยเปิดแบรนด์ย่อยตามทิศทางการตลาดสำหรับรถอีวีที่จะมาในอนาคต ทำให้โอร่าเปิดตัวรถอีวีที่ออกมาในซีรี่ส์ “Cat” ได้แก่  Black Cat, White Cat, Big Cat, Lightning Cat, Punk/Ballet Cat , มาจนถึง Good Cat.

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

ถูกใจสายเบสิค - ถ้ามี ORA Good Cat รุ่นเริ่มต้น เปิดประทุนผ้าใบ ใช้ล้อกระทะ น่าสนใจไหม? 01

เหตุผลที่มีชื่อรุ่นเป็นแมวขนาดนั้น ไม่ใช่เพราะ GWM เป็นทาสแมวแต่อย่างใด แต่เป็นกลยุทธ์ของการตั้งชื่อรุ่นตามคำพูดที่เป็นที่นิยมของเติ้งเสี่ยวผิง ผู้นำที่มีชื่อเสียงในการปฏิวัติของจีน

อ่านเพิ่มเติม : ORA เตรียมเปิดตัวรถไฟฟ้า 4 คันในปีหน้า นำด้วย ORA Ballet Cat เริ่มเพียง 7.8 แสน

ถูกใจสายเบสิค - ถ้ามี ORA Good Cat รุ่นเริ่มต้น เปิดประทุนผ้าใบ ใช้ล้อกระทะ น่าสนใจไหม? 02

มีคนสนใจ Good Cat มากมาย

หลังจากการเปิดตัว ORA Good Cat ที่มอเตอร์โชว์ที่มิวนิค มาจนเปิดตัวที่ไทยและประเทศอื่น ๆ รวมถึงในทวีปยุโรป มีศิลปินมากมายที่สนใจในรูปลักษณ์ของ Good Cat

ในที่นี้คือ Sugar Chow ที่เป็นที่นิยมในชื่อ sugardesign_1 โดยก่อนหน้านี้เป็นการเรนเดอร์ Good Cat ในแบบเปิดประทุนมาแล้ว คราวนี้ เขาก็ได้ให้ความสนใจกับแมวตัวนี้อีกครั้ง

ถูกใจสายเบสิค - ถ้ามี ORA Good Cat รุ่นเริ่มต้น เปิดประทุนผ้าใบ ใช้ล้อกระทะ น่าสนใจไหม? 03

Porsche 911 “Breadvan” โดย Sugar Chow

เพิ่มรถในซีรี่ส์ “Basic”

ในครั้งนี้ เขาได้ทำให้ Good Cat แบบเปิดประทุนกลับมาให้ดูน่าสนใจอีกครั้ง จึงนำรถคันนี้มาตกแต่งให้เข้ากับซีรี่ส์ “Basic” หรือ “รุ่นเริ่มต้น” ของเขา ที่เคยตกแต่งให้ Porsche 911 อยู่ในซีรี่ส์นี้ พร้อมตัวถังฟาสท์แบ็ค โดยเรียกมันว่า “Breadvan”

ถูกใจสายเบสิค - ถ้ามี ORA Good Cat รุ่นเริ่มต้น เปิดประทุนผ้าใบ ใช้ล้อกระทะ น่าสนใจไหม? 04

คงจะมีในโลกคู่ขนานเท่านั้น

การตกแต่งนั้นเป็นไปตามที่ “รุ่นเริ่มต้น” ควรจะเป็น ทั้งกันชนด้านหน้าและหลังที่เป็นพลาสติกสีดำ รวมถึงกระจกข้างและการตกแต่งที่เสา A ที่เป็นพลาสติกสีดำ ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วถูกทำเป็นล้อกระทะ ถ้า ORA Good Cat มีรุ่นนี้ออกมาจริง แล้วมีออพชั่นพอ ๆ กับเจ้าตลาด อย่างนี้ราคาจะถูกลงไหมนะ

อ่านเพิ่มเติม : ORA Good Cat ติดอันดับ 2 ยอดขายในจีนเดือน ต.ค. ทำได้ 7,845 คัน

(ขอบคุณภาพจาก ชูการ์ ดีไซน์)

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 ORA Good Cat 400 TECH

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด