ทายกันถูกไหม รถบ้านคันไหน มีที่นั่งหลังสบายที่สุด ทางไกลก็หายห่วง

Patiphanw · Oct 24, 2021 08:22 PM

ทายกันถูกไหม รถบ้านคันไหน มีที่นั่งหลังสบายที่สุด ทางไกลก็หายห่วง 01

เวลานั่งรถเบาะหลังไปนาน ๆ คนเรามักจะเกิดอาการเวียนหัว หรือนั่งแล้วเมื่อยได้บ่อย ๆ เนื่องจากนั่งไม่สบายเท่าพื้นที่ด้านหน้า

ได้มีการวิจัยจาก J.D. Power ออกมา เกี่ยวกับเบาะที่นั่งด้านหลังว่าคันไหนสบายสุด ในกรณีที่มีผู้โดยสารเต็มคัน

ทายกันถูกไหม รถบ้านคันไหน มีที่นั่งหลังสบายที่สุด ทางไกลก็หายห่วง 02

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

ความพึงพอใจ

เป็นการจัดอันดับในด้านคุณภาพเบาะนั่ง และความพึงพอใจของผู้ซื้อรถยนต์ในสหรัฐอเมริกา ในการศึกษาจาก J.D. Power 2021 บริษัทได้ทำการสำรวจผู้ซื้อและผู้เช่ารถยนต์รุ่นปี 2021 จำนวน 110,827 ราย หลังจาก 90 วันของการเป็นเจ้าของ โดยเริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงกรกฎาคม 2564

Hyundai Elantra อันดับ 1 

น่าเสียดายที่ว่า Hyundai Elantra รุ่นปัจจุบันนั้น ไม่มีขายในประเทศไทย แต่จากการวิจัย พบว่าผู้โดยสารส่วนใหญ่ พึงพอใจกับวัสดุ และความสบายในการนั่งเป็นอย่างมาก

แต่อย่าพึ่งเสียใจ เพราะรถที่มีขายในประเทศไทย Honda Civic (ฮอนด้า ซีวิค) ก็ตามมาในอันดับที่ 2 เนื่องจากได้รับการปรับรูปทรงเบาะ ให้เหมาะกับสรีระผู้นั่งด้านหลังมากขึ้น ในส่วนของอันดับ 3 จะเป็น Volkswagen Golf 

ทายกันถูกไหม รถบ้านคันไหน มีที่นั่งหลังสบายที่สุด ทางไกลก็หายห่วง 01

ที่นั่งด้านหลัง Honda Civic

ในส่วนของรถซีดานขนาดกลางและขนาดใหญ่ อันดับ 1 ตกเป็นของ Honda Clarity รถยนต์พลังกัน Hydrogen ที่มีขายในสหรัฐเท่านั้น ตามมาด้วย Dodge Charger และ Nissan Maxima หรือก็คือ Nissan Teana (นิสสัน เทียน่า) ใหม่ ที่ไม่มีขายในประเทศไทย

Nissan X-Trail ได้อันดับ 1 SUV

Nissan Rogue ในตลาดสหรัฐ หรือก็คือ Nissan X-Trail (นิสสัน เอกซ์เทรล) ในประเทศไทย ได้อันดับ 1 ในหมวดหมู่ Compact SUV ไปครอง รวมถึง Ford Mustang Mach-e ม้าป่าไฟฟ้าคันใหม่จาก Ford (ฟอร์ด) มาเป็นอันดับ 2 และ Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี) มาเป็นอันดับ 3

ทายกันถูกไหม รถบ้านคันไหน มีที่นั่งหลังสบายที่สุด ทางไกลก็หายห่วง 02

เบาะ Nissan X-Trail

หากขยับขึ้นมาเป็น SUV ขนาดใหญ่จะเป็นของ Chevrolet Blazer, Hyundai Palisade, และ Nissan Murano ตามลำดับ

อันดับรถกระบะ

หากจะถามถึงกระบะขนาดใหญ่ อันดับ 1 เป็นของ Ram 1500 ที่มีความกว้างขวางภายในเป็นอย่างมาก ตามมาด้วยกระบะอเมริกันขายดี Ford F-150 ต่อด้วย GMC Sierra

อ่านเพิ่มเติม ทำไมคนอเมริกันถึงชอบใช้กระบะใหญ่ พลังเยอะ

ทายกันถูกไหม รถบ้านคันไหน มีที่นั่งหลังสบายที่สุด ทางไกลก็หายห่วง 03

Porsche นั่งสบายสุด

ในบรรดาแบรนด์ระดับพรีเมียมนั้น Porsche 718 เป็นผู้นำกลุ่มรถยนต์ ในขณะที่ Lexus UX เป็นผู้นำกลุ่มเอสยูวี Lexus RC และ Genesis G90 ได้อันดับ 1 ในกลุ่ม Premium Cars ส่วน Lexus LX และ BMW X4 เป็นรถ SUV ระดับพรีเมียมสามอันดับแรก

ทายกันถูกไหม รถบ้านคันไหน มีที่นั่งหลังสบายที่สุด ทางไกลก็หายห่วง 04

การนั่งแถวสองของรถยนต์นั้น มีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อความสบายในการใช้งาน ทั้งสรีระของผู้นั่ง ความยาวขา Legroom ความชันของเบาะ

และยังมีปัจจัยในขนาดของล้อ-ยาง และโช้คอัพที่ให้มากับรถ หากจะเลือกซื้อรถยนต์ ควรลองไปนั่ง และทดลองขับก่อนจะดีที่สุดครับ

อ่านเพิ่มเติม รถสำหรับคนสูงและคนเตี้ย รวมรุ่นเยี่ยมและแย่สุด ที่มีขายในไทย

 

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Patiphanw

นักเขียน

นักเขียนมือใหม่ ที่พยายามพัฒนาตัวเองขึ้นไปทุกวัน เริ่มชอบรถตั้งแต่เด็กเพราะบ้านเปิดอู่ จึงมีเวลาอยู่กับรถมาก ชอบไปขับรถเล่นตอนกลางคืน เพราะเป็นเวลาที่จะได้อยู่กับตัวเองมากที่สุด

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Isuzu D-Max Australia Spec International Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด