ของมันต้องมี!? 2022 Honda Civic Type R อาจมาพร้อมหน้าตาแบบนี้

May · Apr 7, 2021 05:08 AM

ของมันต้องมี!? 2022 Honda Civic Type R อาจมาพร้อมหน้าตาแบบนี้ 01

ภาพเรนเดอร์ 2022 Honda Civic Type R

2022 Honda Civic Type R (2022 ฮอนด้า ซีวิค ไทพ์ อาร์) คือหนึ่งในรถคอมแพ็กต์สมรรถนะสูงที่น่าติดตามมากที่สุดในยุคเปลี่ยนผ่านจากเครื่องยนต์สันดาปสู่ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า

ความเคลื่อนไหวของ Civic Type R เจนเนอเรชั่นใหม่มีให้เกาะติดอย่างต่อเนื่องตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะเมื่อมีการเผยโฉม Civic รุ่นโปรโตไทพ์ออกมาแล้วในช่วงปลายปีที่แล้ว ขณะที่รุ่นโปรดักชั่นเตรียมเผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้

สำหรับ Civic Type R รุ่นใหม่มีกำหนดเปิดตัวในปี 2022 โดยจะมาพร้อมกับตัวถังแบบแฮทช์แบ็ก 5 ประตู โดดเด่นด้วยความสปอร์ตปราดเปรียวเหมือนเคย

ของมันต้องมี!? 2022 Honda Civic Type R อาจมาพร้อมหน้าตาแบบนี้ 02

ภาพเรนเดอร์ 2022 Honda Civic Type R

ส่องสเปกเบื้องต้น Civic Type R ใหม่

เว็บไซต์ Bestcarweb ส่งภาพเรนเดอร์ด้านหน้าและหลังของ Civic Type R ใหม่ออกมาตามคำให้สัมภาษณ์ของผู้บริหาร Honda ที่ว่ารถคอมแพ็กต์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่นี้จะเน้นความสปอร์ตเต็มพิกัดและมีสมรรถนะที่ดีที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานข่าวว่า ขุมพลังขับเคลื่อนของ Civic Type R ใหม่อาจใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบพ่วงระบบไฮบริด แต่ล่าสุด ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นจะหันไปหาเครื่องยนต์สันดาปปกติที่ว่ากันว่าจะเป็นรุ่นสุดท้ายก่อนเปลี่ยนไปเป็นพลังงานไฟฟ้าเต็มตัว

มีแนวโน้มสูงว่า Civic Type R ใหม่จะยังคงใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จเหมือนเดิม แต่ถูกปรับปรุงไส้ในใหม่หมดเพื่ออัพเกรดพละกำลังให้สูงขึ้นกว่าเดิมที่มีแรงม้า 316 ตัว ส่วนระบบส่งกำลังจะยังคงใช้เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ถ่ายพลังลงพื้นสู่ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า

ของมันต้องมี!? 2022 Honda Civic Type R อาจมาพร้อมหน้าตาแบบนี้ 01

สปายช็อต 2022 Honda Civic Type R

ของมันต้องมี!? 2022 Honda Civic Type R อาจมาพร้อมหน้าตาแบบนี้ 02

สปายช็อต 2022 Honda Civic Type R

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกจะยังคงสไตล์หวือหวา ชุดกันชนและสปอยเลอร์หน้ามีลูกเล่นเต็มเหนี่ยว บั้นท้ายติดตั้งปีกสปอยเลอร์ขนาดใหญ่บ่งบอกว่านี่คือรหัสแรง Type R ขณะที่ท่อไอเสีย 3 ชุดที่โผล่ตรงกลางกันชนแบบรุ่นเดิมก็น่าจะถูกยกมาสู่รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน

ภายในห้องโดยสารจะเหมือนกับรุ่นสแตนดาร์ด จออินโฟเทนเมนท์แบบตั้งบนคอนโซลมีขนาด 9 นิ้ว ชุดมาตรวัดฟูลดิจิทัล เบาะนั่งแบบสปอร์ตโอบกระชับลำตัว พวงมาลัยแบบสปอร์ต และแป้นเหยียบอลูมิเนียม รวมถึงหัวเกียร์ Type R อันเป็นซิกเนเจอร์ที่มีมาช้านานก็จะไม่พลาดติดตั้งมาในรุ่นใหม่ด้วย

หลังจากโรงงานของ Honda ในเมืองสวินดอน ประเทศอังกฤษปิดตัวลงแล้ว สายการผลิต 2022 Honda Civic Type R ใหม่จะอยู่ที่โรงงานในประเทศญี่ปุ่นเพียงแห่งเดียว

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

May

นักเขียนอาวุโส

อดีตนักข่าว เอเจนซี่ และฟรีแลนซ์ฝีมือเยี่ยม ที่นำประสบการณ์ร่วม 20 ปีมาถ่ายทอดคอนเทนท์และประเด็นข่าวในวงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรูปแบบที่สดใหม่และแตกต่าง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

Honda Civic Hatchback 1.5 VTEC Turbo

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด