พัฒนาเข้มข้น 2022 Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ ถูกทดสอบโหดเหมือนโกรธใครมา

May · May 23, 2021 06:27 AM

พัฒนาเข้มข้น 2022 Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ ถูกทดสอบโหดเหมือนโกรธใครมา 01

2022 Mitsubishi Outlander PHEV (2022 มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี) รุ่นใหม่อยู่ระหว่างการพัฒนาอย่างเข้มข้นในเวลานี้ ก่อนถึงกำหนดการเปิดตัวในปีหน้า

Outlander PHEV ปลั๊กอินไฮบริดเจนเนอเรชั่นใหม่คือการต่อยอดจาก Outlander รุ่นใหม่เวอร์ชั่นเครื่องยนต์สันดาปที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และแชร์พื้นฐานแพลตฟอร์มเดียวกับ Nissan X-Trail (นิสสัน เอ็กซ์เทรล) ใหม่ที่ไม่ได้มีจำหน่ายในบ้านเรา

สำหรับลูกค้าในเมืองไทยยังคงต้องใช้ Outlander PHEV เจนเนอเรชั่นเดิมต่อไป โดยบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ยืนยันว่ารถเอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นเดิมยังคงมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยและก้าวล้ำหน้าคู่แข่ง นั่นหมายความว่ากว่าที่รุ่นใหม่จะเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยอาจจะต้องรอไปอีกนานหลายปี

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

พัฒนาเข้มข้น 2022 Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ ถูกทดสอบโหดเหมือนโกรธใครมา 01

พาชมการทดสอบ Outlander PHEV ใหม่

Mitsubishi ปล่อยวีดีโอความยาวเกือบ 3 นาทีโชว์ขั้นตอนการพัฒนารถเอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่นี้ เริ่มต้นตั้งแต่การสเก็ตช์ภาพร่างตัวถังรถ มีการพูดคุยหารือไปจนถึงการขึ้นโครงเคลย์โมเดลที่ทำให้ได้เห็นเส้นสายตัวรถชัดเจนมากขึ้น

วีดีโอชิ้นนี้ยังเผยให้เห็นการคัดสรรวัสดุที่จะใช้ภายในห้องโดยสาร โดยเฉพาะส่วนสวิทช์บิดหมุนสำหรับควบคุมบนคอนโซลกลาง เพียงชิ้นนี้ชิ้นเดียวก็มีตัวเลือกมากมายหลากไซส์หลายรูปแบบ แถมยังมีการใช้เทคโนโลยีวีอาร์เพื่อทดสอบการใช้งานแบบเสมือนจริง

พัฒนาเข้มข้น 2022 Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ ถูกทดสอบโหดเหมือนโกรธใครมา 02

หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนการออกแบบก็มาถึงการทดสอบตัวรถต้นแบบโปรโตไทพ์ สถานีการทดสอบสมรรถนะที่ทาง Mitsubishi ภูมิใจนำเสนอคือการลุยน้ำท่วมขังสูงทั้งด้วยการใช้ความเร็วต่ำและความเร็วสูง จำลองสถานการณ์จริง

แน่นอนว่าการทดสอบยังเกิดขึ้นบนสนามดินเพื่อมุ่งเน้นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Super All Wheel Control (S-AWC) อันโด่งดังของค่ายรถจากแดนซามูไรรายนี้ซึ่งเป็นการถ่ายทอดเทคโนโลยีมาจากสนามแข่งแรลลี่โลกเลยทีเดียว

นอกจากสนามดินโคลนแล้ว Mitsubishi ยังจับรถโปรโตไทพ์ไปทดสอบสมรรถนะบนสนามกรวดและขรุขระ รวมถึงการไต่ขึ้นเนินลาดชันที่เป็นหลุมเป็นบ่อไปด้วยโคลนและบนหิมะอันเปียกลื่น โดยมีทีมวิศวกรคอยระดมสมองเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องตลอดเวลา

พัฒนาเข้มข้น 2022 Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ ถูกทดสอบโหดเหมือนโกรธใครมา 03

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Mitsubishi Outlander PHEV GT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด