ข้อดีข้อเสีย Lexus UX ที่ควรรู้ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ

S'Ran · Sep 20, 2020 10:30 PM

ข้อดีข้อเสีย Lexus UX ที่ควรรู้ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ 01

Lexus UX 2019(เลกซัส ยูเอ็กซ์) เป็นคอมแพ็คครอสโอเวอร์รุ่นเล็กที่ออกมาเพิ่มตัวเลือกให้คนที่สนใจอยากได้รถถครอสโอเวอร์รุ่นเล็กไว้เป็นรถคู่ใจ ดังนั้นก่อนอื่นที่จะไปจับจองเป็นเจ้าของ AutoFun ก็เลยรวบรวมข้อมูลข้อดีข้อเสียมาให้ผู้อ่านทุกท่านเพื่อประกอบกาารตัดสินใจ

ข้อดี Lexus UX 2019

1.ห้องโดยสารเงียบ

การออกแบบด้านการเก็บเสียง Lexus UX ทำได้ดีสมกับความเป็น Lexus ซึ่งหากขับทั่วไปแล้วปกติที่ไม่เกิน 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ห้องโดยสารจะเงียบมาก ได้ยินเพียงเสียงยางบดถนนที่พอได้ยินบ้าง เรียกได้ว่า Lexus UX เป็นรถที่เก็บเสียงได้ดีอีกรุ่นหนึ่ง

ข้อดีข้อเสีย Lexus UX ที่ควรรู้ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ 02

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

2.พวงมาล้ยตอบสนองดี

พวงมาลัย Lexus UX มีน้ำหนักเบาในช่วงความเร็วต่ำ มาแบบกำลังดี ทำให้การบังคับเลี้ยวเป็นไปอย่างใจต้องการ ต้องการเลี้ยวแค่ไหน ก็หมุนพวงมาลัยไปแค่นั้น เวลาขับทางโค้งก็ไม่ต้องเลี้ยงพวงมาลัยช่วยมากนัก

ข้อดีข้อเสีย Lexus UX ที่ควรรู้ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ 01

3.ตัวถังเบาแต่แข็งแรง

Lexus UX ถูกสร้างขี้นบนตัวถัง TNGA-C ที่มีจุดเด่นเรื่องน้ำหนักเบา โครงสร้างแข็งแรง มีความยืดหยุ่นดีมาก และยังมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ช่วยให้การควบคุมรถในทิศทางต่างๆเป็นไปได้ง่าย

ข้อดีข้อเสีย Lexus UX ที่ควรรู้ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ 02

4.ความปลอดภัยดี

ด้วยโครงสร้างตัวถังของ Lexus UX นอกจากจะแข็งแรงแล้ว ยังรองรับและกระจายแรงกระแทกจากการชนได้ดี จนทดสอบผ่านมาตรฐานการชนของ EuroNCAP และ ANCAP ในระดับ 5 Stars ได้ และเมื่อมีถุงลมนิรภัยมากถึง 8 ใบ พร้อมความปลอดภัยที่ทั้งแบบปกป้องและป้องกันแบบที่ให้ตัวช่วยมาตรฐานอื่นๆ ก็ทำให้มั่นใจในการขับขี่

ข้อดีข้อเสีย Lexus UX ที่ควรรู้ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ 03

5.ช่วงล่างดีมาก

ในช่วงความเร็วต่ำ Lexus UX ให้ความนุ่มนวล คล่องแคล่ว ดูดซับแรงสั่นสะเทือนได้ดีมาก ไม่ว่าวิ่งบนถนนแบบไหนก็นุ่มนวล การทรงตัวก็ดีมาก ทำให้ Lexus UX ก็สามารถพาคุณเดินทางไปได้อย่างมั่นใจ

ข้อดีข้อเสีย Lexus UX ที่ควรรู้ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ 04

ข้อเสีย Lexus UX 2019

1.ข่องทางเข้าออกค่อนข้างยาก

ด้วยการออกแบบของ Lexus UX ที่ให้เสาคู่หน้าลาดเอียด ดังนั้นก่อนเข้าไปนั่งควรปรับตำแหน่งเบาะให้ต่ำที่สุด เพื่อไม่ให้โขกกับเสาหลังคาคู่หน้า ส่วนการเข้าออกจาประตูหลังก็ออกแบบให้ลาดลง ทำให้เวลาเข้าตัวรถต้องก้มหัวมากหน่อย

ข้อดีข้อเสีย Lexus UX ที่ควรรู้ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ 05

2.วัสดุภายในยังไม่ค่อยน่าประทับใจ

การออกแบบภายในของ Lexus UX  ที่รุ่น Luxury และ Grand Luxury จะหุ้มเบาะหน้า-หลัง ด้วย หนังสังเคราะห์ Synthetic Leather ให้ความนุ่มประมาณหนึ่ง แต่ยังไม่ละเอียดมากนัก ทำให้รู้สึกถึงความแข็งผิวสัมผัสกระด้างอยู่ ส่วนรุ่น F-Sport จะหุ้มเบาะด้วยหนัง Smooth Leather ใ้หความเนียนมือก็จริง แต่เมื่อเจอการเสียดสี อากาศร้อน หนังภายใน Lexus UX  ก็อาจเป็นรอย หรืออาจเสื่อมสภาพกว่าที่ควรเป็น

ข้อดีข้อเสีย Lexus UX ที่ควรรู้ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ 06

3.เบาะยังไม่รองรับสรีระมากนัก

การออกแบบเบาะของ Lexus UX มีฟองน้ำและสปริงนุ่มและรองรับแผ่นหลังได้ดีก็จริง แต่ด้วยรูปทรงของพนักพิง ทำให้การรองรับบริเวณช่วงหัวไหล่ยังไม่ดีเท่าที่ควร อีกทั้งพนักศีรษะมีแกนด้านในค่อนข้างแข็ง ทำให้การนั่งภายใน Lexus UX เลยยังรู้สึกไม่สบายเท่าที่ควร

ข้อดีข้อเสีย Lexus UX ที่ควรรู้ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ 07

4.ระบบเทคโนโลยียังใช้ยากบ้าง

แม้ว่าใน Lexus UX จะมาพร้อมเทคโนโลยีที่มีคุณสมบัติเด่นมากมาย แต่ก็มีข้อเสียตรงอาจจะใช้งานยากบ้าง และระบบการสัมผัสของนิ้วมือก็ยังไวไปหน่อย อาตต้องใข้เวลาปรับตัวสักนิดกว่าจะคุ้นชิน

5.ราคาแพง

Lexus UX ในรุ่น Luxury ราคา 2.5 ล้านบาท รุ่น Grand Luxury อยู่ที่ 2.7 ล้าน และถ้าเป็นรุ่นท็อป F-sport ก็จะอยู่ที่ 3.63 ล้านบาท ซึ่งเมื่อเทียบราคาแล้ว อาจเทียบเท่ากับรถยุโรปในกลุ่มเดียวกัน

ข้อดีข้อเสีย Lexus UX ที่ควรรู้ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ 08

โดยรวมแล้ว Lexus UX ก็เป็นรถรุ่นที่ดีระดับหนึ่ง แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง และหลายฟังก์ชั่นยังไม่น่าดึงดูดพอเมื่อเทียบกับคู่แข่ง เลยทำให้เป็นจุดด้อยที่หลายคนคิดหนัก ถ้ามองว่าอยากได้ออปชั่นประมาณหนึ่ง รุ่นรองท็อปอย่าง Lexus UX Grand Luxury ก็ใช้ได้อยู่ แต่ถ้าอยากได้ออปชั่นเต็ม เน้นการขับขี่และราคาไม่ใช่ปัญหา ก็รุ่นตัวท็อปอย่าง Lexus UX  F-sport ได้เลยแต่ทั้งนี้ทั้งนั้น AutoFun ก็ขอแนะนำให้ทดลองขับสัมผัสตัวจริงก่อนที่จะเป็นเจ้าของ Lexus UX เพื่อให้มั่นใจว่ามันคือรถที่ใช้สำหรับคุณจริงๆ

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Lexus UX 2.0 250h

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด