ชมนาทีระทึก หนุ่มญี่ปุ่นถูกขโมย Mazda RX-7 คันงามต่อหน้าต่อตา

May · Jul 27, 2021 11:22 AM

ชมนาทีระทึก หนุ่มญี่ปุ่นถูกขโมย Mazda RX-7 คันงามต่อหน้าต่อตา 01

หนุ่มญี่ปุ่นโพสคลิปวีดีโอนาทีระทึกขวัญขณะหัวขโมยทำการขับรถสปอร์ต Mazda RX-7 (มาสด้า อาร์เอ็กซ์-7) คันสวยขับหนีไปต่อหน้าต่อตา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงรุ่งสางของวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา รถสปอร์ต RX-7 ที่เลิกสายการผลิตไปนานนับสิบปีแล้วถูกขโมยไปโดยที่เจ้าของพยายามตะโกนห้ามสุดชีวิตแต่ก็ไม่ได้ผล กลุ่มคนร้ายยังสามารถขับรถคันดังกล่าวหนีไปได้อย่างรวดเร็ว

คลิปวีดีโอดังกล่าวถูกทวีตขึ้นบนทวิตเตอร์ ก่อนที่จะถูกรีทวีตส่งต่อไปยังรวดเร็วหลายแสนครั้งโดยชาวเน็ตในแดนอาทิตย์อุทัย และยังกลายเป็นคลิปข่าวไวรัลโด่งดังไปทั่ววงการรถยนต์ทั่วโลก สุดท้ายมีรายงานว่ารถคันดังกล่าวถูกพบจอดทิ้งไว้ในจังหวัดเดียวกัน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ชมนาทีระทึก หนุ่มญี่ปุ่นถูกขโมย Mazda RX-7 คันงามต่อหน้าต่อตา 01

ฟังความรู้สึกเจ้าของรถที่ถูกขโมย

มร. เค (นามสมมติ) เปิดเผยว่า ในช่วงเวลาประมาณตีหนึ่งครึ่งของวันที่ 12 กรกฎาคม เขากำลังนั่งทานอาหารอยู่ในบ้านก่อนที่จะได้ยินเสียงแตรรถดังขึ้น พอเขาเปิดหน้าต่างก็พบว่าประตูรถ Mazda RX-7 ของเขาที่จอดอยู่ด้านล่างกำลังเปิดอ้าอยู่

เสียงแตรที่ดังขึ้นนั้นคาดว่าเกิดจากแขนของหัวขโมยที่ไปโดนปุ่มแตรบนพวงมาลัย ไม่ได้มาจากสัญญาณกันขโมยแต่อย่างใด จึงมีความเป็นไปได้ว่าหัวขโมยรายนี้ทำการปลดระบบกันขโมยเรียบร้อยแล้ว

ชมนาทีระทึก หนุ่มญี่ปุ่นถูกขโมย Mazda RX-7 คันงามต่อหน้าต่อตา 02

“สมองของผมว่างเปล่าเลยทีเดียว ผมทำได้แค่ตะโกนสุดเสียงว่า ‘พวกเอ็งกำลังทำอะไรวะ!’ ‘เฮ้ย ทำอะไร!’ พร้อมกับถ่ายคลิปไว้ด้วย ผมคิดว่าถ้าผมร้องเสียงดัง ขโมยคนดังกล่าวจะกลัวและหนีไป แต่ผมคิดผิด” มร. เค กล่าวเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม กลุ่มขโมยดังกล่าวซึ่งดูเหมือนจะทำงานเป็นทีมก็ยังสามารถขับขี่รถสปอร์ตขุมพลังโรตารี่ขับหนีออกไปได้อย่างรวดเร็ว โดยมี Toyota C-HR ซึ่งน่าจะเป็นรถของกลุ่มคนร้ายขับตามไปด้วย คลิปวีดีโอดังกล่าวกินเวลาไม่ถึง 20 วินาที  และคาดว่ากระบวนการขโมยรถทั้งหมดใช้เวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น

ชมนาทีระทึก หนุ่มญี่ปุ่นถูกขโมย Mazda RX-7 คันงามต่อหน้าต่อตา 03

กระบอกกุญแจได้รับความเสียหายเล็กน้อย

แต่มร. เค ก็ไม่ต้องกังวลใจอยู่นานนัก เพราะ RX-7 คันดังกล่าวถูกขโมยหายไปประมาณ 18 ชั่วโมง ก่อนที่จะถูกพบในช่วงเย็นวันต่อมา โดยถูกจอดทิ้งอยู่ในลานจอดรถแห่งหนึ่งในเมืองอินาซาว่า จังหวัดไอจิ

“ตัวรถไม่มีอะไรเสียหายมากนัก มีเพียงกระบอกรูกุญแจเท่านั้นที่ดูจะหักบิ่น คงเพราะหัวขโมยทำการงัดเพื่อสตาร์ทเครื่องยนต์” มร. เค กล่าวด้วยความโล่งใจ

มีรายงานว่าวีดีโอชิ้นนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้หลักฐานเป็นป้ายทะเบียนรถ C-HR ที่หัวขโมยกลุ่มนี้ใช้ด้วย จึงคาดว่าจะตามจับกุมได้เร็ว ๆ นี้

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

May

นักเขียนอาวุโส

อดีตนักข่าว เอเจนซี่ และฟรีแลนซ์ฝีมือเยี่ยม ที่นำประสบการณ์ร่วม 20 ปีมาถ่ายทอดคอนเทนท์และประเด็นข่าวในวงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรูปแบบที่สดใหม่และแตกต่าง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Honda City 1.0 S

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด