หลุดข้อมูล 2022 Honda Civic Hatchback เจอกันกรกฎาคม-ไฮบริด e:HEV ปีหน้า!?

May · May 30, 2021 04:46 AM

หลุดข้อมูล 2022 Honda Civic Hatchback เจอกันกรกฎาคม-ไฮบริด e:HEV ปีหน้า!? 01

ภาพเรนเดอร์ 2022 Honda Civic Hatchback

2022 Honda Civic Hatchback (2022 ฮอนด้า ซีวิค แฮทช์แบ็ก) เตรียมเผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในเดือนกรกฎาคมนี้ ก่อนเปิดตัวออกทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นเป็นแห่งแรกในเดือนสิงหาคม

ต่อเนื่องจากการเผยโฉม 2022 Honda Civic (2022 ฮอนด้า ซีวิค) ตัวถังซีดานในช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมาและเตรียมออกจำหน่ายจริงในเดือนมิถุนายนนี้ ล่าสุดมีข่าวคราวความเคลื่อนไหวของ  Civic Hatchback ออกมาแล้ว โดยคาดว่าคอรถยนต์ในญี่ปุ่นจะได้สัมผัสก่อนใคร

เว็บไซต์ Bestcar จากแดนอาทิตย์อุทัยเผยข้อมูลชุดใหญ่ของ Civic Hatchback ใหม่ซึ่งเป็นที่จับตามองจากลูกค้าเนื่องจาก Honda ยกเลิกการทำตลาดรุ่นซีดานในตลาดบ้านเกิดไปเรียบร้อยแล้ว  

หลุดข้อมูล 2022 Honda Civic Hatchback เจอกันกรกฎาคม-ไฮบริด e:HEV ปีหน้า!? 02

สปายช็อต 2022 Honda Civic Hatchback

หลุดข้อมูล 2022 Honda Civic Hatchback เจอกันกรกฎาคม-ไฮบริด e:HEV ปีหน้า!? 03

สปายช็อต 2022 Honda Civic Hatchback

ออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคมนี้

รายงานข่าวระบุว่าสายการผลิต 2022 Civic Hatchback ใหม่จะเริ่มต้นในเดือนมิถุนายนนี้ ขณะที่การเผยโฉมครั้งแรกจะเกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคม และกำหนดการออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Civic Hatchback ใหม่จะมีทั้งหมด 2 รุ่นย่อย เริ่มต้นที่รุ่น LX และรุ่นท็อป EX ทั้งสองโมเดลจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบเหมือนกับรุ่นซีดานใหม่ที่มีพละกำลังสูงสุด 176 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตร ขณะที่เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตรใหม่ที่วางอยู่ใน Civic รุ่นซีดานจะไม่ถูกนำมาใช้ในรุ่นแฮทช์แบ็ก

ระบบส่งกำลังจะมีทั้งเกียร์ธรรมดาในรุ่นเริ่มต้น และเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่อง CVT ในรุ่นท็อป

นอกจากนี้ เว็บไซต์ Bestcar ยังอ้างข้อมูลจากผู้จัดจำหน่าย Honda ในประเทศญี่ปุ่นด้วยว่า Civic Hatchback e:HEV ขุมพลังไฮบริดจะเผยโฉมตามมาอย่างแน่นอนภายในช่วงต้นปี 2022 ปิดท้ายด้วยรุ่นสมรรถนะสูงตัวท็อปอย่าง Civic Type R ซึ่งจะมีพละกำลังทะลุหลัก 310 แรงม้าในปีเดียวกัน 

หลุดข้อมูล 2022 Honda Civic Hatchback เจอกันกรกฎาคม-ไฮบริด e:HEV ปีหน้า!? 01

2022 Honda Civic ตัวถังซีดาน

สำรวจสเปกเบื้องต้น 2022 Honda Civic Hatchback

สำหรับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยใน Civic Hatchback ใหม่ ได้แก่ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง คือคู่หน้า ด้านข้าง ม่านนิรภัย และหัวเข่าผู้ขับขี่ จอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 9 นิ้ว และมาตรวัดฟูลดิจิทัลขนาด 10.2 นิ้ว

เบาะนั่งผู้ขับขี่ปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง ส่วนผู้โดยสารตอนหน้าปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง ตัวเบาะหุ้มหนังสลับหนังกลับ มีเครื่องเสียงพรีเมียมของ Bose ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ และระบบชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สาย

รูปลักษณ์ภายนอกของ Civic Hatchback จะมีความสปอร์ตและโฉบเฉี่ยวกว่ารุ่นซีดาน ไฟส่องสว่างรอบคันเป็น LED กระจังหน้าจะเป็นแบบรังผึ้ง ล้ออัลลอยอาจมีลวดลายที่แตกต่างจากรุ่นซีดานที่เป็นแบบ 5 ก้านคู่สีดำดุดัน

หลุดข้อมูล 2022 Honda Civic Hatchback เจอกันกรกฎาคม-ไฮบริด e:HEV ปีหน้า!? 02

ห้องโดยสาร 2022 Honda Civic

มีความเป็นไปได้สูงว่า ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทยจะจัดจำหน่าย Civic ตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กพร้อมกันในไทยในช่วงปลายปีนี้ซึ่งจะทำให้พวกเขารักษาแชมป์ยอดขายกลุ่มรถยนต์นั่งคอมแพ็กต์ต่อไป ก่อนจะซ้ำดาบสองด้วยการทำตลาดรุ่นไฮบริดในปีหน้า 

ราคาจำหน่ายของ Civic ตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กเครื่องยนต์สันดาปจะถูกปรับขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน ขณะที่รุ่นไฮบริดน่าจะถีบตัวสูงขึ้นไปมากกว่าเพื่อน อันเป็นกลยุทธ์การวางตำแหน่งการตลาดแบบเดียวกับ Honda City e:HEV รุ่นไฮบริด (ฮอนด้า ซิตี้ อี:เอชอีวี) นั่นเอง

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

Honda Civic Hatchback 1.5 VTEC Turbo

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด