นับถอยหลัง All-New Nissan Z รถสปอร์ตรุ่นใหม่จ่อเปิดตัว 15 กันยายนนี้

May · Sep 3, 2020 06:16 AM

นับถอยหลัง All-New Nissan Z รถสปอร์ตรุ่นใหม่จ่อเปิดตัว 15 กันยายนนี้ 01

All-New Nissan Z (นิสสัน แซด) รถสปอร์ตรุ่นใหม่กับภารกิจสานต่อความสำเร็จของ 370Z จะได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการในวันอังคารที่ 15 กันยายนนี้

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นนำเสนอวีดีโอทีเซอร์ของรถสปอร์ตรุ่นใหม่ที่ใช้ชื่อ Nissan Z Proto พร้อมกับคำบรรยายว่า “Nissan จะนำขุมพลังแห่ง Z กลับมาอีกครั้งด้วยการเปิดตัว Z Proto รุ่นใหม่ เราผสมผสาน 50 ปีแห่งความหลงใหล มรดกความสำเร็จ และเทคโนโลยีที่ทันสมัยไว้ในรถสปอร์ตในตำนานตระกูล Z เจนเนอเรชั่นใหม่”

การเปิดตัว Z Proto จะมีขึ้นเวลา 19.30 น. ในวันอังคารตามเวลา CDT หรือ 07.30 ในช่วงเช้าวันพุธของบ้านเรา ณ ศูนย์นิทรรศการ Nissan Pavilion ในเมืองโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม แต่ภาพในเงามืดเผยให้เห็นเส้นสายตัวรถที่มีลักษณะโค้งมนย้อนยุค ไฟหน้า LED พร้อมเดย์ไลท์เน้นความโฉบเฉี่ยว

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

สเปกเบื้องต้นของ Nissan Z Proto

คาดว่าชื่อ Proto จะมาจากคำว่า Prototype หรือการเป็นรถต้นแบบสุดท้ายก่อนขึ้นสายการผลิตจริง เหมือนกับที่ Nissan เคยนำเสนอ Skyline GT-R Proto ปี 2001 ก่อนที่จะเปิดตัว GT-R R35 รุ่นโปรดักชั่นออกจำหน่ายตามมาหลังจากนั้นไม่นาน

สำหรับกำหนดการทำตลาดของรถสปอร์ตตระกูล Nissan Z รุ่นใหม่นี้คาดว่ามีขึ้นภายในช่วงปลายปี 2021 หรือต้นปี 2022

นับถอยหลัง All-New Nissan Z รถสปอร์ตรุ่นใหม่จ่อเปิดตัว 15 กันยายนนี้ 01

รายงานข่าวระบุว่า Z Proto จะพัฒนาบนโครงสร้างเดิมของ 370Z ไม่ได้พัฒนาแพลตฟอร์มขึ้นมาใหม่แต่อย่างใด ขุมพลังขับเคลื่อนจะเป็นบล็อกวี6 ขนาด 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบของ Infiniti มีพละกำลังประมาณ 400 แรงม้า ระบบส่งกำลังจะมีทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ

ภายในห้องโดยสารจะเน้นดีไซน์เรียบหรู มีการใช้วัสดุคุณภาพสูง และเพียบพร้อมเทคโนโลยีต่าง ๆ ครบครัน เราจะนำข้อมูลเพิ่มเติมมารายงานให้ท่านผู้อ่านทราบกันอีกครั้ง โปรดติดตามตอนต่อไป

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

May

นักเขียนอาวุโส

อดีตนักข่าว เอเจนซี่ และฟรีแลนซ์ฝีมือเยี่ยม ที่นำประสบการณ์ร่วม 20 ปีมาถ่ายทอดคอนเทนท์และประเด็นข่าวในวงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรูปแบบที่สดใหม่และแตกต่าง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Nissan GT-R 3.8 50th Anniversary

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด