แพงแล้วไง ขายดีแล้วกัน 5 สิ่งที่ทำให้ Xpander ยอดขายซัดไปครึ่งตลาด

Patiphanw · Sep 20, 2020 07:27 PM

แพงแล้วไง ขายดีแล้วกัน 5 สิ่งที่ทำให้ Xpander ยอดขายซัดไปครึ่งตลาด 01

Mitsubishi Xpander เปิดตัวในตลาดของไทยในปี 2018 ยังครองแชมป์ Mini-MPV อยู่แม้ว่าจะมีราคาสูง ด้วยยอดขายเกิน 1,000 คันต่อเดือน ล่าสุดเพิ่มทางเลือก Crossover ด้วยการเปิดตัว Xpander CROSS ในเดือน มีนาคม เปิดราคาที่ 899,000 บาท โดยรวมทำยอดขายได้ดีกว่าปกติ กินขาดทั้ง Ertiga และ XL7 วันนี้เราจะมานำเสนอข้อดีของเอกซ์แพนเดอร์ที่ทำให้คนติดใจกันครับ

แพงแล้วไง ขายดีแล้วกัน 5 สิ่งที่ทำให้ Xpander ยอดขายซัดไปครึ่งตลาด 02

1. หน้าตาที่แปลกใหม่

ยอมรับเลยว่าตอนเปิดตัว Xpander คันนี้นั้นมีหน้าตาที่ถือว่าแปลกใหม่ล้ำสมัยมากกว่าคู่แข่ง ด้วยดีไซน์ Advanced Dynamic Shield Design สะท้อนภาพลักษณ์ที่โดดเด่นกว่าใคร เส้นสายด้านข้างตัวรถที่ปราดเปรียว มาพร้อมไฟหน้าฮาโลเจนดีไซน์สปอร์ตสอดรับกับตัวรถ และไฟตัดหมอกด้านล่าง เรียกได้ว่ากินขาดเทียบกับคันอื่นๆเลยทีเดียว

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

แพงแล้วไง ขายดีแล้วกัน 5 สิ่งที่ทำให้ Xpander ยอดขายซัดไปครึ่งตลาด 01

2. ภายในกว้าง แอร์แรง

ภายในต้องยอมรับเลยว่ากว้างขวางและสูงมากที่สุดในตลาด ด้วยมิติตัวถัง ภายนอกยาว 4,475 มิลลิเมตร กว้าง 1,750 มิลลิเมตร สูง 1,700 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2,775 มิลลิเมตร ระยะห่างจากพื้นถนนจนถึงพื้นใต้ท้องรถ 205 มิลลิเมตร น้ำหนักตัวรถ 1,290 กิโลกรัม ถังน้ำมันความจุ 45 ลิตร ซึ่งภายในคนที่สูง 170 เซนติเมตรนั่งได้สบายๆ แต่อาจจะต้องนั่งชันเข่าเล็กน้อย อีกจุดขายหลักคือความอเนกประสงค์ พับเบาะได้หลากหลาย และทำได้ง่าย ใช้แรงไม่มาก กระตุกเชือกครั้งเดียว ก็พับและทบเบาะกลางออกไป 2 จังหวะ ส่วนแอร์เพดานเป่าหน้าแรงสะใจ

แพงแล้วไง ขายดีแล้วกัน 5 สิ่งที่ทำให้ Xpander ยอดขายซัดไปครึ่งตลาด 02

แพงแล้วไง ขายดีแล้วกัน 5 สิ่งที่ทำให้ Xpander ยอดขายซัดไปครึ่งตลาด 03

3. แฮนด์ลิ่งระดับรถเก๋งขนาดกลาง

หากเป็นคนที่ขับรถไม่เร็วมาก จะรู้สึกถึงการตอบสนองของพวงมาลัยที่ทำออกมาให้ผู้ขับขี่รู้สึกถึงความมั่นใจด้วยความนิ่ง จนลืมไปว่า เอ็กซ์แพนเดอร์มันเป็นรถยนต์ทรง MPV นะ เนื่องจากการปรับจูนระบบช่วงล่างนั้นเขาบอกว่าได้ต้นแบบมาจาก Evolution กันเลยทีเดียว ทำให้ไม่เด้งกระเทือน ซึ่งถ้าได้ลองขับจะพบว่ามันเลี้ยวง่ายและคล่องตัวมากๆ

แพงแล้วไง ขายดีแล้วกัน 5 สิ่งที่ทำให้ Xpander ยอดขายซัดไปครึ่งตลาด 04

4.เครื่องยนต์ใช้พอดีในเมือง

เครื่องยนต์ของ Mitsubishi Xpander Cross 2020 ยังคงเป็นเครื่องยนต์ เดิมเบนซิน 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว MIVEC ขนาด 1.5 ลิตร 1,499 ซีซี. กำลังสูงสุด 105 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า ความจุถังน้ำมัน 45 ลิตร รองรับน้ำมันสูงสุด E20 แม้ใครหลายคนจะบ่นว่ามันอืดก็ตาม แต่หากใช้งานในเมืองกับครอบครัวเพียงอย่างเดียว หรือออกต่างจังหวัดไม่บ่อย ก็ถือได้ว่าไม่เลวเลยทีเดียวกับอัตราเร่ง 0-100 ที่ 14 วินาที

แพงแล้วไง ขายดีแล้วกัน 5 สิ่งที่ทำให้ Xpander ยอดขายซัดไปครึ่งตลาด 05

5.ระบบความปลอดภัยที่มีมาให้ตั้งแต่รุ่นล่าง

น่าประทับใจมากๆสำหรับมิตซูบิชิที่ให้ระบบความปลอดภัยมาครบครันตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นซึ่งถือว่าไม่กั้กกัน มากกว่าเจ้าอื่นๆ เช่น
•    ระบบเบรก ABS, EBD, BA
•    ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ASC
•    ระบบป้องกันการลื่นไถล TCL
•    ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA
•    ถุงลมนิรภัยคู่หน้า 2 ตำแหน่ง
•    กล้องมองภาพขณะถอยจอด

มิตซูบิชิ เอ็กแพนเดอร์ เป็นรถที่มีจุดเด่นเรื่องความกว้างขวาง นั่งได้จริง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบถ้วน ใส่ใจในทุกช่องเก็บของเล็กๆน้อยๆ ถ้าใครมองหารถครอบครัวขนาดเล็กที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งในเมืองและนอกเมืองเวลาออกไปเที่ยว ต้องมาลองใช้คันนี้ดูแล้วจะรู้ว่าทำไมถึงดี

แพงแล้วไง ขายดีแล้วกัน 5 สิ่งที่ทำให้ Xpander ยอดขายซัดไปครึ่งตลาด 06

 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Mitsubishi Xpander 1.5 GLS-LTD

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด