ลูกค้าโวย 2021 Honda Accord หยุดผลิต บริษัทชี้แจงปิดโรงงานอยุธยา 1 เดือน กระทบหลายรุ่น

Mr.Argus · May 18, 2021 04:55 AM

ลูกค้าโวย 2021 Honda Accord หยุดผลิต บริษัทชี้แจงปิดโรงงานอยุธยา 1 เดือน กระทบหลายรุ่น 01

2021 Honda Accord (2021 ฮอนด้า แอคคอร์ด) รถเก๋งหรูขนาดใหญ่ ที่เปิดตัวขายในไทยตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา ด้วยราคาเริ่มต้น 1.475 ล้านบาท ทำยอดขายมาอย่างดี แซงคู่แข่งไปแล้วหลายเดือน ลาสุดในปี 2021 นี้มีปรากฎการณ์ส่งมอบรถช้า หรือไม่รับจองแอคคอร์ดใหม่ เป็นเสียงของลูกค้าที่บ่นในโลกออนไลน์ ทำให้ฮอนด้าต้องรีบออกมาแจง

ลูกค้าโวย 2021 Honda Accord หยุดผลิต บริษัทชี้แจงปิดโรงงานอยุธยา 1 เดือน กระทบหลายรุ่น 02

ส่งมอบรถช้า

ลูกค้าหลายคนที่จองรถ 2021 Honda Accord ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา บ่นในกลุ่มโซเชียลว่ายังไม่ได้รับรถ หรือบางคนได้รับล่าช้ากว่ากำหนดหลายเดือน นอกจากนี้ยังมีกระทู้ในเว็บบอร์ดรถยนต์แห่งหนึ่ง มีผู้ใช้บ่นว่าถูกเซลล์ไม่รับจอง เพราะรถที่ส่งมอบมีไม่เพียงพอ ทำให้มีคนตั้งคำถามว่า รถรุ่นนี้จะเลิกผลิตหรืออย่างไร

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ลูกค้าโวย 2021 Honda Accord หยุดผลิต บริษัทชี้แจงปิดโรงงานอยุธยา 1 เดือน กระทบหลายรุ่น 01

2022 Honda Accord สเปกอเมริกา

Accord ยังไม่เลิกผลิต

Honda Accord รุ่นปัจจุบันยังไม่เลิกผลิต เพราะเป็นรุ่นที่ขายดี แถมมีสมรรถนะแรง ได้ความปลอดภัย 5 ดาว ไม่พบปัญหาตัวรถอย่างหนักในไทย ที่จะต้องยุติการผลิต แถมในอเมริกาก็ยังออกรถโฉมไมเนอร์เชนจ์มาแล้วด้วยซ้ำ คาดว่าจะพร้อมเข้ามาทำตลาดในไทยต้นปีหน้า

2019 Honda Accord (2019 ฮอนด้า แอคคอร์ด)

ชะงักเพราะขาดชิปเซ็ตทั่วโลก

รถยนต์ยุคใหม่ทุกคันพึ่งพาชิปเซ็ตเป็นหัวใจในการควบคุมสั่งการรถยนต์ เช่น ระบบจัดการเครื่องยนต์ ระบบอำนวยความสะดวก ฯลฯ โดยเมื่อต้นปี 2021 เกิดปัญหาการขาดชิปเซมิคอนดักเตอร์ เพราะการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 จึงผลิตได้ปริมาณช้าลง สวนทางความต้องการมากขึ้น จนทำให้โรงงานในญี่ปุ่นต้องลดกำลังการผลิตมาแล้ว

ลูกค้าโวย 2021 Honda Accord หยุดผลิต บริษัทชี้แจงปิดโรงงานอยุธยา 1 เดือน กระทบหลายรุ่น 03

ฮอนด้าแจงปิดโรงงานอยุธยา 1 เดือน กระทบเอสยูวี-รถใหญ่

AutoFun Thailand สอบถามไปยัง บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ได้รัคำชี้แจงว่าการหยุดผลิตฮอนด้า แอคคอร์ดนั้น เป็นส่วนหนึ่งของการปิดสายการผลิตที่โรงงานจังหวัดพระนะครศรีอยุธยา ที่ส่งผลกระทบรถยนต์หลายรุ่น

ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์อย่าง Honda BR-V (ฮอนด้า บีอาร์-วี) Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี) รวมไปถึงฮอนด้า แอคคอร์ด โดยโรงงานจะปิดสายการผลิตตั้งแต่วันที่ 4-31 พฤษภาคมนี้

ลูกค้าโวย 2021 Honda Accord หยุดผลิต บริษัทชี้แจงปิดโรงงานอยุธยา 1 เดือน กระทบหลายรุ่น 04

ทั้งหมดนี้เป็นผลมาจากการขาดแคลนชิ้นส่วนเพื่อการประกอบ ขณะที่โรงงานปราจีนบุรีที่ผลิตรถขนาดเล็กทั้งหมดยังเดินหน้าประกอบรถยนต์ต่อไป ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นไม่แน่ใจว่าเกิดจากการสื่อสาร หรือความต้องการให้ลูกค้าเปลี่ยนมาจองรถรุ่นอื่นกันแน่

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Honda Accord 1.5 Turbo EL

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด