มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า

Boris · Feb 5, 2021 08:40 AM

มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า 01

ถ้าหากท่านมีเงินอยู่ 5 แสนบาท และอยากจะหารถมาใช้ซักคันหนึ่ง ท่านอาจจะไม่คิดว่าจะได้รับสิ่งตอบแทนที่มากมายนัก เพราะเมื่อเดินเข้าไปยังโชว์รูมดูรถใหม่ ตัวเลือกที่มีในปัจจุบัน ก็ไม่ได้มีมากมาย และตัวเลือกที่มี ก็ล้วนแล้วแต่เป็นรถ Eco Car ราคาประหยัดที่ไม่ได้หรูหราอะไรนัก เรียกได้ว่ามี 4 ล้อ ก็นับเป็นความหรูหราแล้ว

มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า 02

2021 Mitsubishi Mirage

ขนาด Mitsubishi Mirage (มิตซูบิชิ มิราจ) ในงบ 5 แสนบาท ก็มีเพียงแต่รุ่น GLX M/T ราคา 474,000 บาท ซึ่งไม่มีแม้แต่ระบบเกียร์อัตโนมัติ หรือรถอย่าง Suzuki Celerio (ซูซูกิ เซเลริโอ้) ก็มีเครื่องยนต์ขนาดเพียง 1.0 ลิตรเท่านั้น

แต่ถ้าเราคิดนอกกรอบเสียหน่อยละ? ถ้าแทนที่เราจะสนใจซื้อรถป้ายแดง เราเอาเงิน 5 แสนบาทนั้น ไปเลือกรถที่มีอยู่ในตลาดมือสอง คุณอาจจะแปลกใจกับตัวเลือกที่มีอยู่ในท้องตลาด เพราะมันทั้งใหญ่ และยาว เท่ หรูหรา ดูแพงกว่าตัวเลือกรถใหม่เยอะ!

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

วันนี้เราได้รวบรวมรถ 6 รุ่น มาเป็นตัวอย่างกันว่า เงิน 5 แสน ในตลาดรถมือสอง ซื้อรถดูแพงอะไรได้บ้าง!

(คำเตือน รถบางคันในการจัดอันดับนี้ ไม่เหมาะสำหรับการซื้อในชีวิตจริง ผู้ซื้อควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อ)

1. Toyota Camry ACV50

มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า 01

Toyota Camry (โตโยต้า แคมรี่) ในงบประมาณ 5 แสนบาท จะเป็นรุ่น ACV50 ตัวแรก ก่อนไมเนอร์เชนจ์ ซึ่งทำตลาดในช่วงปี 2011-2014 อันมีเครื่องยนต์ให้เลือก 3 แบบ ตั้งแต่ชนิด 2.0 ลิตร 2.5 ลิตร ไปจนถึง Hybrid ทั้งหมดมีพละกำลังเหลือเฟือ และประหยัดน้ำมันอย่างไม่น่าเชื่อ

มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า 02

แม้ว่าอ็อปชั่นจะขาด ๆ เกิน ๆ ไปบ้าง แต่รถ Toyota Camry รุ่นนี้ ก็ยังมีหน้าตาที่ดูภูมิฐาน และอายุเพียงแค่ไม่ถึง 10 ปี เมื่อรวมกับความทนทานในสไตล์ของ Toyota ก็จะทำให้ค่าบำรุงรักษายังไม่สูงเกินไป

มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า 03

ในงบประมาณ 5 แสนบาท รถ Toyota Camry ที่ใหม่ที่สุดในงบ เป็นการผสานเอาความหรูหรา เข้ากับความแรง อีกทั้งยังทนทานเชื่อถือได้ และถ้าเป็นรุ่น Hybrid ก็จะประหยัดน้ำมัน และอาจจะเหลือระยะรับประกันแบตเตอรี่อีกนิดหน่อย จึงเป็นตัวเลือกรถมือสองทรงหรู ที่ดีที่สุดที่ควรจะเลือกเลยละครับ

2. Mercedes-Benz C-Class W204

มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า 04

แต่ใครเขาจะสน Toyota Camry กันละ? ถ้าจะลงทุนซื้อแล้วก็ขอเป็นที่สุดแห่งความหรูของแท้สิ ในงบประมาณ 5 แสนบาท คุณสามารถหารถตราดาว Mercedes-Benz C-Class (เมอซิเดส-เบนซ์ ซี-คลาส) รุ่น W204 ซึ่งทำตลาดตั้งแต่ปี 2008 ได้

มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า 05

แน่นอนครับ ในงบเท่านี้ คุณจะได้เพียงแค่รุ่น C200 Kompressor เบนซิน ตัวแรกสุด ปีประมาณ 2008-2010 ไม่ว่าจะรุ่น Elegance หรือ Avantgarte ซึ่งเลขไมล์อาจจะเยอะ หรือสภาพก็อาจจะบรรลัยเล็กน้อย แต่เอาจริงแล้ว การซ่อมบำรุงรักษาก็ไม่ได้ยากเกินไป แม้ค่าอะไหล่จะแพงกว่า Toyota Camry เสียหน่อย

มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า 06

เราเชื่อว่า ไม่ว่าใครก็มีความฝันจะเป็นเจ้าของรถเบนซ์ รถตราดาวกันทั้งนั้น และ Mercedes-Benz C-Class W204 ก็เป็นตัวเลือกในงบประมาณ 5 แสนบาท ที่เชื่อถือได้ในระดับหนึ่ง และแม้จะเริ่มเก่าแล้วก็ตาม ก็ยังคงดูภูมิฐาน หรูหราและน่าสนใจอยู่ครับ

3. Mini Hatch R50

มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า 07

BMW Mini (บีเอ็มดับเบิ้ลยู มินิ) นับตั้งแต่เปิดตัวในตลาดโลกเมื่อปี 2000 ก็สร้างกระแสความฮือฮากึกก้อง ดีไซน์ที่มีความสวยงามเหนือกาลเวลานั้นโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ จนหลายค่ายตั้งใจลอกเลียนแบบความสำเร็จของดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจย้อนยุคนี้

มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า 08

เนื่องจากดีไซน์ที่ต้องคงเอกลักษณ์ในแบบที่คนชื่นชอบเอาไว้ ทำให้ดีไซน์ของรถ Mini แม้แต่ในปัจจุบันก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงจากรุ่นแรกไปเสียเท่าไหร่ และนั่นทำให้รถ Mini R50 ราคา 5 แสนบาท ก็ยังคงดูหรูหราและแพงในสายตาของคนเมื่อขับขี่ไปบนท้องถนน

มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า 09

นอกจากความสวยงามเป็นเอกลักษณ์แล้ว คุณจะยังได้รับการขับขี่ที่ดีเยี่ยม เหมือนกับโกคาร์ท และความคล่องแคล่วว่องไวในแบบที่รถอื่นทำไม่ได้ และแน่นอนครับ หน้าตาน่ารักขนาดนี้ สาว ๆ ที่ไหนจะอดใจไหว?

4. BMW 7-Series E65/66

มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า 10

เมื่อครั้งเปิดตัว BMW 7-Series (บีเอ็มดับเบิ้ลยู 7-ซีรี่ย์) รุ่น E65/E66 ที่ออกแบบโดย Chris Bangle ในปี 2003 รถรุ่นนี้ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ามันไม่สวย และมันสู้ BMW 7-Series รุ่น E38 เดิมไม่ได้ แต่ในขณะที่ทุกวันนี้ BMW E38 ดูล้าสมัย กลายเป็นรถคลาสสิค BMW E65/E66 กลับยังคงดูร่วมสมัย ไม่ต่างจากรถยนต์ในปัจจุบันที่เส้นสายฉวัดเฉวียนไปเสียอย่างนั้น

มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า 11

ในงบประมาณ 5 แสนบาท คุณจะสามารถหาซื้อ BMW 730d รุ่น Life Cycle Impulse ไมเนอร์เชนจ์ปี 2005 ได้ไม่ยาก และรูปลักษณ์ของมันก็ใกล้เคียงกับ BMW 7-Series F01 รุ่นถัดมาพอสมควร และถ้าหากถามความเห็นของเรา หน้าตาของมันดูหรูหรายิ่งกว่า BMW 7-Series ในปัจจุบัน ซึ่งติดความสปอร์ตมากเกินไปด้วย

มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า 12

รถหรูหราระดับสูงสุดของ BMW ในราคาเท่า Eco Car? บ้าไปแล้วหรือไง? มีเหตุผลอะไรที่ไม่ควรจะซื้อกันนะครับ? (ใบ้ให้ว่า มีเพียบ)

5. Jaguar XJ

มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า 13

ถ้าท่านคิดว่า รถรุ่นอื่น ๆ ในลิสต์นั้น ดูเป็นเศรษฐีเงินใหม่มากเกินไป งั้นก็ต้องลองตามหา Jaguar XJ (จากัวร์ เอ็กซ์เจ) รุ่นเก่าที่ยังเรียกว่าเป็น Series อยู่แล้วละครับ ในอดีต และแม้แต่ในปัจจุบัน รถยนต์รุ่นนี้ก็ถูกเลือกใช้โดยผู้มีอันจะกินทั้งหลาย ด้วยเอกลักษณ์สโลแกนของ Jaguar ที่กล่าวว่า "Grace, Space and Pace" หรือ "สง่างาม กว้างขวาง และว่องไว"

มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า 14

คุณสามารถหาซื้อ Jaguar XJ รุ่น Series 3 ปี 1979 ถึง 1986 ดั่งในภาพได้ในราคา 5 แสนบาท ซึ่งราคาดังกล่าวนี้ก็จะได้รถที่ขับขี่ได้ดี ภายนอกภายในสภาพใช้ได้ ไม่แย่จนต้องเก็บเยอะ แต่ก็ไม่เนียนจนเหมือนรถใหม่ เหมาะสำหรับการใช้งานได้เป็นอย่างดี และถ้าคุณโชคดีหน่อย คุณอาจจะหารุ่น Series 1 หรือ 2 ปี 1968 ถึง 1978 ซึ่งเป็นรถคลาสสิคของแท้ได้เช่นกันครับ

มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า 15

เราคิดว่า Jaguar XJ รุ่น XJ40 ที่เป็นรุ่นถัดมานั้น หน้าตาดูไม่ค่อยหรูหราเท่ารุ่นก่อนหน้า แต่รถรุ่นนี้ก็ยังคงดูภูมิฐาน โดดเด่นอยู่มาก และมีราคาน่าคบหากว่าพอสมควร หารถสภาพดีง่ายกว่าด้วยละครับ ถ้าอยากดูเหมือนเศรษฐีเงินเก่า ก็ไม่มีรถรุ่นใดจะทำได้ดีเท่านี้แล้ว ยกเว้นก็แต่...

6. Mercedes Benz W108

มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า 16

เราปฏิเสธไม่ได้ว่า การเก็บรถคลาสสิคนั้นเป็นสิ่งที่คนมีเงินเท่านั้นที่จะทำได้ ถ้าหากคนทั่วไปหารถใช้งาน ก็คงไม่คิดที่จะซื้อรถยนต์จากยุครุ่งเรือง 1960 และนั่นทำให้ Mercedes-Benz W108 ก่อนที่จะมาเป็น Mercedes-Benz S-Class (เมอเซเดส-เบนซ์ เอสคลาส) เป็นรถที่ดูแพงที่สุดในงบประมาณที่เรากำหนดมานี้

 

มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า 17

ในงบประมาณ 5 แสนบาท คุณสามารถหา Mercedes-Benz W108 รุ่น 280S ทั่วไปได้ ซึ่งมีสภาพพอใช้ สีสวยงาม แม้เครื่องยนต์อาจจะถูกเปลี่ยนไปเป็นของ 300D หรือเป็นเครื่องยนต์เดิมก็ตาม สิ่งสำคัญก็คือ ความเท่ของการใช้รถเก่าคลาสสิค ซึ่งมีเฉพาะผู้มีอันจะกินเท่านั้นที่จะว่างพอที่จะหามาขับวันหยุด มันไม่มีอะไรเทียบได้หรอกครับ

มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า 18

และแน่นอนครับ ถ้าหากคุณเก็บเอาไว้นานเข้า ราคาของรถรุ่นนี้ก็จะไม่ตกด้วย ไม่ต้องสนใจเรื่องราคาขายต่อกันเลยทีเดียว มันจะมีอะไรดีไปกว่าอัครมหายานยนต์จากยุคเฟื่องฟูของโลกนี้ไหมครับ?

สรุป

หลายท่านอ่านก็คงจะนึกในใจ ผู้เขียนคงกวนโอ้ยไปแค่นั้น รถเหล่านี้ไม่เหมาะสำหรับจะนำมาใช้จริงหรอก และผู้เขียนก็เห็นด้วยครับ นับตั้งแต่ลำดับที่ 2 เป็นต้นมา ถ้าท่านสนใจจะซื้อรถเหล่านี้จริง ๆ ก็เตรียมงบประมาณไว้อีกหลักแสนบาทเป็นขั้นต่ำ

แต่คนเราก็ฝันกลางวันกันได้ เนอะ?

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Boris

นักเขียน

Boris รู้เรื่องเกี่ยวกับรถยนต์ในทุกส่วน ตั้งแต่การผลิตจนถึงมือเจ้าของ ถ้ามีเรื่องใดที่เขาไม่รู้ เขาจะไม่ทำอย่างอื่นจนกว่าจะได้คำตอบ และเมื่อใดที่ Boris ทราบ เขาก็จะเอามาแถลงให้ท่านฟังจนหมดเปลือก มีสิ่งที่ชื่นชอบในชีวิตอยู่แค่ 3 สิ่ง 1.การขับรถ 2. เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของรถยนต์ที่น่าสนใจ 3.รถทรงอิฐเครื่องยนต์ 5 สูบชื่อดังรุ่นหนึ่งจากประเทศสวีเดน และเชื่อว่ารถทุกรุ่นมีข้อดีที่ควรจะชื่นชมอยู่ และถ้าเกิดคุณหาไม่เจอ Boris ก็จะหามาให้คุณจนได้

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Toyota Camry 2.0G

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด