พาไปดู Mitsubishi Triton Rally Car ถ้า RalliArt มาแบบนี้ แข่ง Ranger Raptor ได้แน่นอน

Patiphanw · Mar 27, 2022 12:24 PM

พาไปดู Mitsubishi Triton Rally Car ถ้า RalliArt มาแบบนี้ แข่ง Ranger Raptor ได้แน่นอน 01

Mitsubishi (มิตซูบิชิ) เผยโฉม Mitsubishi Triton Rally Car (มิตซูบิชิ ไทรทัน) ที่พัฒนาโดยทีมแข่ง RalliArt

สำหรับใช้เข้าร่วมแข่งขันแรลลี่ Asia Cross Country Rally 2022 (AXCR) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-12 สิงหาคม 2565 นี้ โดยตัวรถถือว่าตกแต่งมาได้ไม่ธรรมดา สวยกว่า Triton RalliArt ธรรมดาเยอะ

พาไปดู Mitsubishi Triton Rally Car ถ้า RalliArt มาแบบนี้ แข่ง Ranger Raptor ได้แน่นอน 02

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

ใส่อะไรมาบ้าง?

ตัวรถมีการตกแต่งรอบคันหลายจุด โดยตัวรถรุ่นนี้ พัฒนามาจาก Mitsubishi Triton รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ตัว Double Cab 4 ประตู

แม้ทางมิตซูบิชิไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดว่ามีการปรับปรุงอะไรบ้าง แต่สังเกตุจากสติกเกอร์รอบคันและอุปกรณ์ที่เสิรมเข้ามาแล้ว ก็สามารถเดาได้ไม่ยากเลย

พาไปดู Mitsubishi Triton Rally Car ถ้า RalliArt มาแบบนี้ แข่ง Ranger Raptor ได้แน่นอน 01

หากเรียงมาจากบนลงล่าง Endless คือค่ายผู้ผลิตเบรกจากญี่ปุ่น อาจมาเสริมในด้านของผ้าเบรก, คาลิปเปอร์ หรือขยายจานเบรกให้ใหญ่ขึ้นเพื่อการหยุดที่ไวกว่าเดิม

Eneos Motor Oil  เป็นค่ายที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับน้ำมันเครื่องและน้ำมันเกียร์เพื่อรถแข่ง อาจจะเป็นแบบพิเศษที่มีความหนืด หรือการทำงานที่ดีในความร้อนสูง

พาไปดู Mitsubishi Triton Rally Car ถ้า RalliArt มาแบบนี้ แข่ง Ranger Raptor ได้แน่นอน 02

W Work หลายคนอาจจะรู้จักชื่อนี้กันดี เพราะเขาเป็นผู้ผลิตล้อชื่อดัง ที่ใส่ล้อลาย 6 ก้านขนาด 17 นิ้วมาให้กับมิตซูบิชิ ไทรทัน โดยข้างหน้าเป็นสีดำ ด้านหลังเป็นสีแดง

ถัดมาคือ Cusco ผู้ผลิตในด้านช่วงล่างทั้งหมด รวมถึงโช้คอัพยกสูงรถยนต์เพื่อให้พร้อมรองรับแรงกระแทก

พาไปดู Mitsubishi Triton Rally Car ถ้า RalliArt มาแบบนี้ แข่ง Ranger Raptor ได้แน่นอน 03

พาไปดู Mitsubishi Triton Rally Car ถ้า RalliArt มาแบบนี้ แข่ง Ranger Raptor ได้แน่นอน 04

Fortec เองก็เป็นอีกหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านของเหลวสำหรับรถแข่ง จะมีทั้งน้ำมันเครื่องและน้ำยาหล่อเย็น ไม่มีรายละเอียดเปิดเผยออกมาว่าไทรทันนั้นใช้น้ำมันเครื่องของค่ายไหน แต่หล่อเย็นอาจเป็นของค่ายนี้แน่นอน

Hankyu Hanshin Express ซึ่งอันที่จริงพวกเขาเป็นบริษัทเกี่ยวกับโลจิสติก อาจจะมาเกี่ยวข้องในด้านการขนส่งตัวรถไปยังสนามแข่งต่าง ๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ รวมถึงอะไหล่อีกด้วย

พาไปดู Mitsubishi Triton Rally Car ถ้า RalliArt มาแบบนี้ แข่ง Ranger Raptor ได้แน่นอน 05

และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับ Yokohama ค่ายยางชั้นนำจากญี่ปุ่น ตัวรถจะใช้ยาง Geolandar M/T G003 ขนาด 265/70R17 

ภายในมีการถอดอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นออกเพื่อให้รถมีน้ำหนักเบา พร้อมติดตั้งโรลบาร์เพิ่มเความแข็งแรง เบาะนั่งแบบสปอร์ตโอบรัดตัวจาก BRIDE

พาไปดู Mitsubishi Triton Rally Car ถ้า RalliArt มาแบบนี้ แข่ง Ranger Raptor ได้แน่นอน 06

กระบะตัวแข่งคันนี้มาพร้อมช่วงล่างที่ยกสูงขึ้นจากปกติ, ท่อสน็อกเกิลเหนือหลังคา, โรลเคจภายในห้องโดยสาร, ล้อและยางสำหรับการขับขี่แบบออฟโรด, ล้ออะไหล่บริเวณกระบะท้าย รวมถึงตัวถังที่ถูกตกแต่งด้วยโทนสีเทา-แดงเพิ่มความดุดัน

พาไปดู Mitsubishi Triton Rally Car ถ้า RalliArt มาแบบนี้ แข่ง Ranger Raptor ได้แน่นอน 07

พาไปดู Mitsubishi Triton Rally Car ถ้า RalliArt มาแบบนี้ แข่ง Ranger Raptor ได้แน่นอน 08

สำหรับการแข่งขันแรลลี่ Asia Cross Country Rally 2022 หรือ AXCR เป็นรายการแข่งขันครอสคันทรี่ที่จัดขึ้นโดยสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ หรือ Federation Internationale de l'Automobile (FIA) ซึ่งมีประเทศไทยเป็นประเทศหลักในการแข่งขัน

โดยเน้นสภาพภูมิอากาศแบบร้อนชื้นซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของภูมิภาคเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนรูปแบบถนนที่มีความหลากหลายทั้งป่าและภูเขา ซึ่งมิตซูบิชิจะใช้โอกาสในการแข่งขันนี้เพื่อพัฒนาความแข็งแรงของโครงสร้างและแชสซีซ์ รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่แบบออฟโรด

พาไปดู Mitsubishi Triton Rally Car ถ้า RalliArt มาแบบนี้ แข่ง Ranger Raptor ได้แน่นอน 09

 

 

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Patiphanw

นักเขียน

นักเขียนมือใหม่ ที่พยายามพัฒนาตัวเองขึ้นไปทุกวัน เริ่มชอบรถตั้งแต่เด็กเพราะบ้านเปิดอู่ จึงมีเวลาอยู่กับรถมาก ชอบไปขับรถเล่นตอนกลางคืน เพราะเป็นเวลาที่จะได้อยู่กับตัวเองมากที่สุด

window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

ซื้อรถถูกกว่า ขายรถเร็วขึ้น

2020 Mitsubishi Triton Single Cab 2.5 GL 5MT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด