นึกว่า Ora Good Cat ! นี่คือรถแต่งสไตล์ย้อนยุค ที่เกือบดูไม่ออกว่ามันคือ 2022 Nissan Leaf

Mr.Argus · Jan 21, 2022 10:28 AM

นึกว่า Ora Good Cat ! นี่คือรถแต่งสไตล์ย้อนยุค ที่เกือบดูไม่ออกว่ามันคือ 2022 Nissan Leaf 01

 

Nissan Leaf ในงาน 2022 Tokyo Auto Salon ถูกแต่งแปลงร่างเป็นรถสไตล์ย้อนยุค ใช้ชื่อว่า NG-R Concept ซึ่งดูแล้วเหมือน Ora Good Cat โดยบังเอิญ เพราะใช้สไตล์เดียวกัน มาชมคันจริงว่าแต่งอะไรไปบ้าง

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });
  • ธีมการออกแบบ

  • การเลือก Nissan Leaf

  •  ชิ้นส่วนที่เปลี่ยนใหม่

  • ช่วงล่างถุงลมพร้อมล้อใหม่

  • พื้นฐานเดิม

  • ยังไม่เปิดขาย อยากได้ให้ซื้อ Ora Good Cat แทน

นึกว่า Ora Good Cat ! นี่คือรถแต่งสไตล์ย้อนยุค ที่เกือบดูไม่ออกว่ามันคือ 2022 Nissan Leaf 01

ธีมการแต่งจากโลกอนาคต

นี่คือผลงานของนักศึกษา Nihon Automotive College (NATS) ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในงานโตเกียวออโตซาลอน เนื่องจากรถ NG-R Concept ซึ่งมีพื้นฐานมาจาก Nissan Leaf (นิสสัน ลีฟ) ที่ได้รับการดัดแปลงอย่างหนักพร้อมตัวถังแบบคัสตอมที่ออกแบบภายใต้ธีม "ยุคอนาคตย้อนยุค" แนวคิดนี้ถูกมองว่าน่าจะเป็นพาหนะสำหรับคนหนุ่มสาวในช่วงปี 2040 ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น "คนรุ่น EV" 

การเลือก Nissan Leaf เจเนเรชั่นที่ 2 เป็นพื้นฐานในการแต่งครั้งนี้ เพราะเป็นหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่น และมีทรงแบบแฮทช์แบค ที่ทำให้ดูอ่อนวัยกว่ารถซีดานในยุคเดียวกัน ถูกปรับเปลี่ยนเปลือกตัวถังจนแทบไม่เหลือของเดิม อันที่จริง ชิ้นส่วนภายนอกที่ยังเหลือจาก นิสสัน ลีฟ เท่านั้นคือกระจกหน้าต่างและแผ่นหลังคา 

อ่านเพิ่มเติม : ข้อมูลล่าสุดเผยราคา Nissan Leaf ขายคนไทยแพงเป็นอันดับ 6 ของโลก เพราะภาษีตัวเดียว

นึกว่า Ora Good Cat ! นี่คือรถแต่งสไตล์ย้อนยุค ที่เกือบดูไม่ออกว่ามันคือ 2022 Nissan Leaf 02

จุดเด่นที่ตัวถัง

NG-R Concept มีจุดเด่นคือไฟหน้าทรงสุดน่ารักที่มาจาก MINI Countryman รุ่นแรก และไฟท้ายทรงแคปซูลสไตล์เรโทรที่ยืมมาจาก Fiat 500 รุ่นปรับโฉม นอกเหนือจากนี้ ปลายด้านหน้าได้ใส่กันชนแบบ Custom-made ที่มีจมูกที่ยื่นออกมา และไม่มีรับลมทั้งหมด บังโคลนกว้างขึ้นข้างประตูที่ไม่มีมือจับเพราะเปิดได้เพียงกดปุ่ม ที่ด้านหลัง เราพบไฟท้ายที่มาจาก Fiat พร้อมกรอบโครเมียม สปอยเลอร์ที่ดูแปลกตา และกันชนหลังที่แกะสลักเหมือนดิฟฟิวเซอร์ โดยรวมแล้ว NG-R Concept ดูเหมือนรถประกอบฉากในหนังไซไฟเป็นส่วนใหญ่

การจัดช่วงล่างให้โหลดเตี้ย เป็นไปได้ด้วยด้วยระบบกันสะเทือนแบบถุงลมของ Air Force ในขณะที่ชุดล้อ Aero Rotiform LAS-R ขนาด 19 นิ้วทาสีขาว หุ้มด้วยยาง Toyo Proxes Sport เสริมรูปลักษณ์ที่แปลกประหลาด ภายในดูแปลกตาน้อยกว่าด้วยเบาะนั่ง Recaro หุ้มด้วยผ้า K-Spec แบบทำเอง

อ่านเพิ่มเติม : นิสสัน ลีฟ รถยนต์ที่เป็นมากกว่าการเป็นรถยนต์ไฟฟ้า

นึกว่า Ora Good Cat ! นี่คือรถแต่งสไตล์ย้อนยุค ที่เกือบดูไม่ออกว่ามันคือ 2022 Nissan Leaf 03

พื้นฐานไฟฟ้าเดิม

แม้จะมีรูปลักษณ์ที่ล้ำสมัย แต่ทีมงานก็ไม่ได้แตะต้องพื้นฐานทางเทคนิคของ Nissan Leaf ซึ่งหมายความว่า NGR Concept ได้รับการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าแบบเดิมซึ่งให้กำลัง 148 แรงม้า และแรงบิด 320 นิวตันเมตร ที่ส่งไปยังเพลาหน้า สำหรับแบตเตอรี่นั้นน่าจะมาพร้อมกับหน่วยลิเธียมไอออนขนาด 40 kWh ที่ให้ช่วง WLTP 270 กม.

ยังไม่เปิดขาย ให้ซื้อ Good Cat แทน

แนวคิด NATS NG-R Concept เป็นรถต้นแบบเพื่อการศึกษาทางดีไซน์อย่างเดียวเท่านั้น ดังนั้นจึงไม่ต้องคาดหวังว่าจะมีชุดแต่งนี้เปิดตัวออกขายสำหรับ Nissan Leaf ในเร็ว ๆ นี้ แต่คนไทยสามารถซื้อรถยนต์ไฟฟ้าล้วนที่มีทรงย้อนยุคได้แล้วในตอนนี้กับ ORA Good Cat (โอร่า กู๊ดแคท) ด้วยราคาเริ่มต้น 989,000 บาท ที่มีจุดเด่นกับไฟดวงกลม ด้านหน้าไม่มีกระจัง และไฟท้ายถูกซ่อนไปในตัวถัง ที่โค้งมนไร้เหลี่ยมสันใด ๆ ชวนให้นึกถึงรถสมัยโบราณ แต่รุ่นนี้ใช้พลังไฟฟ้าล้วนนั่นเอง

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Mr.Argus

นักเขียน

คุณกัส ผู้จำชื่อรถได้หมดตั้งแต่เด็ก ขับรถเป็นตั้งแต่มัธยม ซ่อมรถใช้เองตอนปริญญาตรี สะสมรถคลาสสิคและรถหายาก ทำงานเรื่องรถมานาน 5 ปี ผ่านการอบรมขับขี่ปลอดภัยจาก Sach มีรถทดสอบผ่านมือมาตั้งแต่รถกระบะ รถเก๋ง จนถึงรถสปอร์ต งานอดิเรกก็แค่ซ่อมรถสะสมที่มีอยู่ ติดตามชีวิตคนบ้ารถได้ที่กลุ่ม https://www.facebook.com/groups/97434297973776

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Nissan Leaf Electric

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด