ส่อง 5 ข้อดี 5 ข้อด้อยก่อนเป็นเจ้าของ Kia Soul EV 2020

S'Ran · Jul 27, 2020 10:05 AM

ส่อง 5 ข้อดี 5 ข้อด้อยก่อนเป็นเจ้าของ Kia Soul EV 2020 01

ถ้าจะเอ่ยถึงกระแสร้อนแรงของรถยนต์ในปัจจุบันนี้ รถพลังไฟฟ้าคงจะต้องติดเทรนด์แน่นอน ด้วยความนิยมในรถพลังงานไฟฟ้ากำลังมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หลายค่ายต่างก็ทยอยออกรถพลังงานไฟฟ้าออกมา และหนึ่งในนั้นก็คือ Kia (เกีย)

ส่อง 5 ข้อดี 5 ข้อด้อยก่อนเป็นเจ้าของ Kia Soul EV 2020 02

Kia (เกียร์) ค่ายรถจากแดนกิมจิระดับโลก ได้เปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้า Kia Soul EV 2020 (เกีย โซล อีวี) โฉมใหม่ล่าสุดออกมา นับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 3 ของ Kia Soul EV (เกีย โซล อีวี) เข้ามาทำตลาดในไทย ด้วยราคา 2,387,000 บาท และเมื่อกระแสรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามาแรงขนาดนี้ AutoFun ก็ไม่พลาดจะมาบอกเล่าข้อดีข้อด้อยของรถพลังงานไฟฟ้า Kia Soul 2020 นี้ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเป็นเจ้าของ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

5 ข้อดีของ Kia Soul EV 2020

1.Kia Soul EV เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100%

Kia Soul EV รุ่นล่าสุดนี้เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% เมื่อใช้พลังงานไฟฟ้าแล้วแน่นอนก็เป็นรถที่ช่วยประหยัดทั้งพลังงานและเงินในกระเป๋า เพราะไม่ต้องเสียค่าน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีราคาสูง และค่าใช้จ่ายบำรุงรักษาก็น้อยกว่าเพราะไม่มีเครื่องยนต์ที่ต้องคอยเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ซึ่งมอเตอร์ไฟฟ้าใน Kia Soul EV รุ่นใหม่นี้ให้กำลังสูงสุดถึง 204 แรงม้า 395 นิวตันเมตร ระยะทางขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าสูงสุด 452 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

ส่อง 5 ข้อดี 5 ข้อด้อยก่อนเป็นเจ้าของ Kia Soul EV 2020 01

2.ดีไซน์ภายนอก Kia Soul EV สะดุดตา

Kia Soul EV 2020 ยังคงรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของ Kia Soul โดยไม่สูญเสียตัวตน ด้วยรูปลักษณ์ที่มาพร้อมกับความหรูหราทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็น เส้นสายที่โค้งมนเข้ากับตัวรถ ไฟหน้าแบบ Projector Lens ไฟหรี่ไฟหน้าและท้ายแบบ LED ไฟเบรกดวงที่สาม ไฟตัดหมอกคู่หน้าทรงกลมเรียว ทำให้เด่นสะดุดตา

ส่อง 5 ข้อดี 5 ข้อด้อยก่อนเป็นเจ้าของ Kia Soul EV 2020 02

3.การตกแต่งภายใน Kia Soul EV กว้างขวางสะดวกสบาย

ภายในห้องโดยสาร Kia Soul EV 2020 ได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างทันสมัย พวงมาลัยหุ้มหนังแบบพิเศษ พร้อมฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกอย่างเบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้าได้ เบาะหลังก็ยังพับได้ และเบาะก็ยังมีการออกแบบให้เหมาะกับสรีระทำให้ขับสบาย  และยังมีหลังคาซันรูฟช่วยเพิ่มความหรูหรา

4.อุปกรณ์บันเทิง Kia Soul EV จัดเต็ม

Kia Soul EV 2020 ระบบวิทยุที่มาพร้อมกับหน้าจอเครื่องเสียงสัมผัสขนาด 7 นิ้วที่รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมทั้งระบบ Sound Mood Lamp ที่สามารถเปลี่ยนสีและจังหวะของไฟภายในรถได้หลากหลายด้วยการเชื่อมต่อกับจังหวะเพลง

ส่อง 5 ข้อดี 5 ข้อด้อยก่อนเป็นเจ้าของ Kia Soul EV 2020 03

5.Kia Soul EV พื้นที่เก็บสัมภาระเยอะ

ด้วยการออกแบบพื้นที่ภายในห้องโดยสารของ Kia Soul EV 2020 อย่างลงตัว ทำให้พื้นที่เก็บของมีมากขึ้น แม้จะเป็นรถยนต์ขนาดกะทัดรัดแต่ก็มีพื้นที่เก็บสัมภาระเยอะ ซึ่งเบาะนั่งแถวหลังยังสามารถพับได้ทั้งแบบ 60:40 และ แบบ Dual Level ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายได้มากยิ่งขึ้น

5 ข้อด้อยของ Kia Soul 2020

1.ที่นั่งด้านหลัง Kia Soul EV แคบ

ถึงแม้ว่า Kia Soul 2020 จะออกแบบมาให้หรูหรา กว้างขวาง แต่ทว่าที่นั่งด้านหลังดูจะแคบไปหน่อย อาจเป็นเพราะต้องออกแบบให้สามารถเพิ่มพื้นที่สัมภาระมากขึ้น เบาะด้านหลังก็เลยไม่สบายเท่าที่ควร

ส่อง 5 ข้อดี 5 ข้อด้อยก่อนเป็นเจ้าของ Kia Soul EV 2020 04

2.ที่ชาร์จไฟ Kia Soul EV ยังคงเป็น Type-I

ตามมาตรฐานรถพลังงานไฟฟ้าของประเทศไทยนั้นจะต้องเป็นแบบ Type-II แต่ทว่า Kia Soul 2020 ยังคงใส่หัวปลั๊กชาร์จมาเป็น Type-I อยู่ ทำให้อาจต้องยุ่งยากในการใช้งาน

3.อัตราเร่ง Kia Soul EV ยังไม่เร้าใจ

อาจเป็นเพราะ Kia Soul 2020 ถูกออกแบบให้ใช้งานทั่วไปมากกว่าการขับระยะไกลอย่างไปต่างจังหวัด ยิ่งเมื่อเจอทางโค้งหรือลาดชัน อาจเร่งเครื่องไม่ได้ดีเท่าที่ควร ทำให้ความมั่นใจ

ส่อง 5 ข้อดี 5 ข้อด้อยก่อนเป็นเจ้าของ Kia Soul EV 2020 05

4.ราคา Kia Soul EV แพง

ราคาของ Kia Soul 2020 ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ อุปกรณ์หลายอย่างก็ถูกตัดออกไป เช่น เบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบเตือนผู้ขับง่วง ระบบไฟสูงอัตโนมัติ ระบบเตือนภัยเมื่อผู้ขับขี่ออกนอกเลน ระบบควบคุมความเร็วคงที่ ระบบเร่งและเบรกตามการจราจรรถข้างหน้าด้วยเรดาห์ ซึ่งระบบเหล่านี้ไม่มีติดตั้งในรถที่จำหน่ายในไทย

5.ศูนย์บริการ Kia Soul EV มีน้อย

อาจเป็นเพราะ Kia ไม่ได้เป็นรถที่นิยมมากสักเท่าไหร่ในไทย จึงทำให้ศูนย์บริการของยี่ห้อนี้มีค่อนข้างน้อย หากมีปัญหาอาจยากสักหน่อย อีกทั้งเมื่อต้องการขายเป็นรถมือสองอาจไม่ค่อยทำราคาเท่าที่ควร

ส่อง 5 ข้อดี 5 ข้อด้อยก่อนเป็นเจ้าของ Kia Soul EV 2020 06

สำหรับ Kia Soul 2020 ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตาก็คงเป็นข้อดีที่อาจจะทิ้งห่างคู่แข่งเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นรถอเนกประสงค์ที่มีขนาดเล็กกระทัดรัด มีความโดดเด่นที่ไม่ซ้ำใคร และยังขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า เมื่อลองขับขี่แล้วจะไม่ค่อยมีความแตกต่างกับรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ทั่วไปมากนัก แต่ด้วยราคานี้อาจจะหนักเอาการพอสมควร แต่ถ้าใครสนใจอยากเป็นเจ้าของรถพลังงานไฟฟ้าอย่าง Kia Soul 2020 คันนี้ก็สามารถไปดูตัวจริงได้ที่โชว์รูมเกียร์ได้เลย

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Kia Soul EV 1.6 Electric

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด