ระบบ Air Diffusion System อาวุธลับใน 2021 Honda HR-V ใหม่ที่ผู้โดยสารต้องชื่นชอบ

May · Jun 8, 2021 05:18 AM

ระบบ Air Diffusion System อาวุธลับใน 2021 Honda HR-V ใหม่ที่ผู้โดยสารต้องชื่นชอบ 01

เผย 2021 Honda HR-V ใหม่ (2021 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) มาพร้อมระบบปรับอากาศ Air Diffusion System ยกระดับความสะดวกสบาย โดยเฉพาะผู้โดยสารที่จะรู้สึกเย็นฉ่ำแต่ไม่หนาวยะเยือกจนเกินไป

หลังจาก 2021 HR-V ได้รับการเผยโฉมสู่สาธารณชนเมื่อต้นปีที่ผ่านมา รถเอสยูวี-บีรุ่นนี้ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ทั้งในแง่บวกและลบด้วยรูปลักษณ์ที่แตกต่างจากรุ่นเดิมอย่างสิ้นเชิง แต่เมื่อเปิดตัวออกจำหน่ายจริงพบว่าลูกค้าชื่นชอบอย่างมากเพราะสามารถทำยอดขายในญี่ปุ่นได้กว่า 32,000 คันในเวลาแค่ 2 เดือน

ล่าสุด Honda ยังเปิดเผยอรรถประโยชน์ของระบบปรับอากาศ Air Diffusion System นวัตกรรมใหม่ใน 2021 HR-V ที่การันตีความสะดวกสบายในห้องโดยสาร

ระบบ Air Diffusion System อาวุธลับใน 2021 Honda HR-V ใหม่ที่ผู้โดยสารต้องชื่นชอบ 02

เย็นสบายแต่ไม่หนาวยะเยือก

Honda ระบุว่าระบบ Air Diffusion System เป็นส่วนหนึ่งของระบบปรับอากาศโดยรวมใน 2021 HR-V มีรูปทรงคล้ายตัว L คว่ำติดตั้งอยู่บริเวณมุมริมสุดของแผงแดชบอร์ดหน้า ผู้ใช้งานสามารถปรับเปลี่ยนทิศทางลมแอร์ให้ไหลผ่านไปด้านข้างหรือด้านบนเพดานรถได้ตามต้องการ

การปรับทิศทางดังกล่าวจะช่วยให้ลมแอร์ไม่เป่าใส่ใบหน้าหรือลำตัวของผู้โดยสารตอนหน้าโดยตรง แต่ทำหน้าที่เหมือน “ม่านลม” ที่จะให้ความเย็นสบายอย่างเป็นธรรมชาติกว่าลมแอร์ปกติ

ระบบ Air Diffusion System อาวุธลับใน 2021 Honda HR-V ใหม่ที่ผู้โดยสารต้องชื่นชอบ 03

ไม่เพียงเท่านั้น ม่านลมดังกล่าวยังสามารถ “สกัดกั้น” ไอความร้อนที่แผ่มาจากกระจกหน้าต่างด้านข้างในช่วงหน้าร้อนจัด (และช่วยสกัดความเย็นในช่วงหน้าหนาวในยุโรปหรือญี่ปุ่น รวมถึงภาคเหนือของไทยด้วย)

ผู้ใช้สามารถปรับทิศทางลมให้พุ่งออกด้านหน้าตามปกติได้ถ้าต้องการ เพียงแค่บิดหมุนสวิทช์ทรงกลมแบบอนาล็อกที่ดูย้อนยุคสวยงามไปอีกแบบ

ทั้งนี้ 2021 HR-V ใหม่ยังมาพร้อมช่องแอร์ตอนหลังซึ่งเป็นอ็อปชั่นใหม่ที่ไม่มีในรุ่นเดิม เพิ่มความสบายให้ผู้โดยสารเบาะหลังอีกระดับ

ระบบ Air Diffusion System อาวุธลับใน 2021 Honda HR-V ใหม่ที่ผู้โดยสารต้องชื่นชอบ 04

ห้องโดยสารเรียบหรู “เบาและบาง”

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นยังระบุถึงแนวคิดการออกแบบห้องโดยสารที่เน้นความเรียบง่ายแต่รองรับฟังก์ชั่นใช้งานได้ดี ทัศนวิสัยค่อนข้างชัดเจนเนื่องจากกระจกบานหน้าที่ใหญ่และฝากระโปรงหน้าที่แบนราบ

สวิทช์และปุ่มควบคุมต่าง ๆ ถูกจัดวางอย่างเหมาะสมและสะอาดตาซึ่งดีไซเนอร์ของ Honda ชี้ว่าจะทำให้ผู้ใช้รู้สึกเงียบสงบและผ่อนคลาย ส่วนสวิทช์แอร์ ปุ่มเครื่องเสียง และจออินโฟเทนเมนท์อยู่ใกล้มือผู้ขับขี่จึงสามารถใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติและปลอดภัย

โยชิโตโมะ อิฮาชิ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Honda HR-V กล่าวว่า “เราพยายามขจัดความไม่สะดวกสบายด้วยการมอบการใช้งานที่เป็นธรรมชาติให้มากที่สุด ระบบปรับอากาศแบบใหม่นี้ช่วยลบข้อด้อยของระบบแบบเดิมที่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารมักถูกลมเย็นบาดผิว  เราต้องการสร้างสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบายสูงสุดสำหรับผู้โดยสารทุกคน”

ระบบ Air Diffusion System อาวุธลับใน 2021 Honda HR-V ใหม่ที่ผู้โดยสารต้องชื่นชอบ 05

 

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Honda HR-V Upcoming Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด