ลุ้น Toyota Vios GR Sport ถ่ายทอดเทคโนโลยีสนามแข่งออกทำตลาดเมืองไทย

May · Oct 25, 2020 05:50 AM

ลุ้น Toyota Vios GR Sport ถ่ายทอดเทคโนโลยีสนามแข่งออกทำตลาดเมืองไทย 01

รายงานข่าวล่ามาแรงจากมาเลเซียระบุว่า Toyota Vios GR Sport (โตโยต้า วิออส จีอาร์ สปอร์ต) เตรียมออกลุยตลาดเพื่อนบ้านของเราภายในช่วงปลายปีนี้

เว็บไซต์ Wapcar.my รายงานว่า UMW Toyota Motor ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ Toyota ในมาเลเซียกำลังจะเปิดตัว 2020 Toyota Vios รุ่นไมเนอร์เชนจ์ภายในเดือนธันวาคมนี้ โดยหนึ่งในรุ่นย่อยที่น่าสนใจก็คือ Vios GR Sport ที่จะมีความสปอร์ตมากที่สุดในระดับเดียวกัน

Vios GR Sport ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อแข่งขันกับ 2020 Honda City (ฮอนด้า ซิตี้) และ 2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) ซึ่งเพิ่งเปิดตัวออกจำหน่ายในมาเลเซียเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาและได้เสียงตอบรับจากลูกค้าแดนเสือเหลืองอย่างคึกคัก

สำนักแข่ง Gazoo Racing ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้จัดการแข่งขันวันเมคเรซ Gazoo Racing Vios Challenge ในมาเลเซียจะเป็นผู้รับผิดชอบการพัฒนา Vios GR Sport เวอร์ชั่นพิเศษนี้

ลุ้น Toyota Vios GR Sport ถ่ายทอดเทคโนโลยีสนามแข่งออกทำตลาดเมืองไทย 02

มีอะไรน่าสนใจบ้างกับ Toyota Vios GR Sport

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า Vios ที่จำหน่ายในมาเลเซียนั้นคือ Yaris Ativ ของบ้านเรา แต่ไม่ได้ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร หากเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ ซึ่งเหมือนกับ Vios ของเรานั่นเอง

การปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ Vios ในมาเลเซียจะเหมือนกับ Yaris Ativ ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเราเมื่อกลางปีที่ผ่านมา โดยจะมีการปรับดีไซน์หน้าตาใหม่ พร้อมกับเพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และระบบความปลอดภัยอีกเล็กน้อย

ขณะที่ Vios GR Sport นั้นมีรายงานว่าจะยังคงใช้เครื่องยนต์สแตนดาร์ด และมีเฉพาะเกียร์อัตโนมัติ CVT ให้เลือกสรรเท่านั้น อย่างไรก็ตาม รูปลักษณ์ภายนอกของ Vios GR Sport  จะมีความโดดเด่นกว่ารุ่นมาตรฐาน มีสปอยเลอร์บนฝากระโปรงท้าย ขณะที่แชสซีส์ ระบบบังคับเลี้ยว และช่วงล่างจะถูกปรับปรุงใหม่ด้วยเช่นกันเพื่อยกระดับสมรรถนะการขับขี่

ลุ้น Toyota Vios GR Sport ถ่ายทอดเทคโนโลยีสนามแข่งออกทำตลาดเมืองไทย 03

รอลุ้นว่าชาวไทยจะได้สัมผัสเวอร์ชั่น GR Sport หรือไม่

คอรถยนต์ชาวมาเลเซียไม่เพียงจะได้เป็นเจ้าของ Vios GR Sport เท่านั้น แต่ยังรวมถึงรถซับคอมแพ็กต์ตัวแรงอย่าง GR Yaris ขับเคลื่อน 4 ล้อ ขุมพลัง 272 แรงม้าอีกด้วย โดย UMW Toyota Motor ได้โควต้าจำหน่ายทั้งหมด 100 คัน

สำหรับนักเลงรถชาวไทยต้องรอลุ้นกันต่อไปว่า Vios GR Sport เวอร์ชั่นพิเศษจะมีโอกาสจำหน่ายที่นี่หรือไม่ (ภายใต้ชื่อ Yaris GR Sport) อีกทั้งต้องจับตามองกระแสข่าวการทำตลาด GR Yaris ที่เคยมีการพูดถึงก่อนหน้านี้ด้วยเช่นกัน

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Toyota Vios 1.5 Entry

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด