รวม 6 รถสายซิ่ง ที่พบเห็นได้บนทางด่วนยามค่ำคืนประเทศไทย

Patiphanw · Oct 17, 2021 06:21 PM

รวม 6 รถสายซิ่ง ที่พบเห็นได้บนทางด่วนยามค่ำคืนประเทศไทย 01

ถือได้ว่าทางด่วนทั้งหลาย เป็นสวรรค์ของนักซิ่งชาวไทยเลยก็ได้ เนื่องด้วยราคาค่าเพียง 50 บาทในพื้นที่ทางด่วนศรีรัช และทางด่วนเฉลิมมหานคร ก็สามารถขึ้นไปซิ่งกันได้อย่างไม่ต้องกลัวรถติด และมีระยะที่ไกล โดยเฉพาะในเวลาค่ำคืน

แล้วจะมีรถอะไรบ้างที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบรรดากลุ่มนักซิ่งทั้งหลาย และทำไมถึงเป็นเช่นนั้น

รวม 6 รถสายซิ่ง ที่พบเห็นได้บนทางด่วนยามค่ำคืนประเทศไทย 02

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

Honda Jazz GK

แม้ว่า Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ซ) ตัวถัง GK จะเปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2014 แต่ก็ยังคงทำตลาดอยู่โดยได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก แม้จะมี Honda City Hatchback (ฮอนด้า ซิตี้ แฮชแบ็ค) ออกมาแล้ว

ฮอนด้า แจ๊ซ เป็นที่นิยมเพราะความสะดวกสบายและความอเนกประสงค์ของเบาะพับ Magic Seats แต่ในหมู่นักซิ่ง เป็นเพราะเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร ประสิทธิภาพสูง ช่วงล่างที่เฟิร์ม กระชับ เกาะถนน และชิ้นส่วนของแต่งที่เต็มตลาด มำให้รถบ้านกลายเป็นรถแข่งไปได้เลย

รวม 6 รถสายซิ่ง ที่พบเห็นได้บนทางด่วนยามค่ำคืนประเทศไทย 01

Honda Civic ยุค 90

ถ้าจะพูดถึงยุค 90 ก็ต้อง Honda Civic (ฮอนด้า ซีวิค) อาจจะเป็นรถที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนทางด่วน เนื่องจากได้แรงบันดาลใจจากนักซิ่งบนทางด่วน Kanjo-sen อันเป็นส่วนหนึ่งของระบบทางด่วน Hanshin ในเมืองโอซาก้าประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นที่รู้จักกันเพราะรถ Honda Civic นี่เอง

นอกจากนั้น รุ่น EF EG และ EK มีราคาที่คบหาได้ เริ่มต้นแค่ 100,000 กว่าบาท แต่งง่าย ตัวถังไม่ตกยุค และในปัจจุบันรถสภาพเดิม ๆ กลับหาได้ยากกว่ารถที่แต่งเสียอีก

รวม 6 รถสายซิ่ง ที่พบเห็นได้บนทางด่วนยามค่ำคืนประเทศไทย 02

รวม 6 รถสายซิ่ง ที่พบเห็นได้บนทางด่วนยามค่ำคืนประเทศไทย 03

Toyota Corolla

หาก Honda Civic คือภาพลักษณ์รถซิ่ง Toyota Corolla (โตโยต้า โคโรลล่า) ในยุคเดียวกันก็จะถูกมองเป็นรถบ้านที่เป็ยคู่ปรับในด้านความทนทาน โดยที่ประสิทธิภาพก็ไม่ได้ด้อยกว่ากันเท่าไหร่เลย ไม่ว่าจะเป็นรุ่น สามห่วง หรือว่ารุ่น Corolla Altis จากยุค 2000 ก็มีรถ Toyota Corolla ให้เห็นได้บ่อยครั้ง

ข้อดีของ Toyota Corolla นอกเหนือจากทนทานแล้ว ยังมีความแพร่หลายซึ่งทำให้ราคาจำหน่ายนั้นถูก สามห่วงในปัจจุบันมีราคาไม่เกินหนึ่งแสนบาท และของตกแต่งก็หาได้ง่าย ราคาไม่สูง 

รวม 6 รถสายซิ่ง ที่พบเห็นได้บนทางด่วนยามค่ำคืนประเทศไทย 04

เจอฝากระโปรงแบบนี้ ไม่ธรรมดานะครับ

รวม 6 รถสายซิ่ง ที่พบเห็นได้บนทางด่วนยามค่ำคืนประเทศไทย 05

BMW 3-Series F30

ขยับขึ้นมาเป็น BMW 3-Series (บีเอ็มดับเบิ้ลยู 3 ซีรี่ย์) ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ เพราะนับตั้งแต่เปิดตัวรุ่น E30 ในปี 1984 ก็ได้รับความนิยมในการปรับแต่งเป็นรถแข่งสำหรับท้องถนนอยู่บ่อยครั้ง

รถ BMW 3-Series ที่เห็นได้บ่อยบนทางด่วนจะเป็น BMW 3-Series F30 รุ่นก่อนหน้า ซึ่งมีราคาในตลาดมือสองที่คุ้มค่าประมาณ 1.4 ล้านบาทเท่านั้น เมื่อรวมกับประสิทธิภาพของเครื่องยนต์หลากหลายชนิด ทั้งแบบเบนซิน และดีเซลที่ดีเยี่ยม กับการบังคับควบคุมที่หาตัวจับได้ยาก ก็ไม่น่าแปลกใจที่จะได้รับความนิยม

รวม 6 รถสายซิ่ง ที่พบเห็นได้บนทางด่วนยามค่ำคืนประเทศไทย 06

Mercedes-Benz C43 AMG

หาก BMW ยังแรงไม่พอ Mercedes-Benz C43 AMG (เมอร์เซเดส ซี43 เอเอ็มจี) อาจจะเป็นรถที่ประสิทธิภาพดีที่สุดเมื่อเทียบกับราคา 4 ล้านกว่าบาท แต่ได้รถขับเคลื่อน 4 ล้อ พละกำลัง 390 แรงม้า ที่มีภาพลักษณ์หรูหราขึ้นมาอีก

Mercedes-Benz C43 AMG จึงเป็นรถที่ได้รับความนิยมแม้ว่าราคาจะสูง แต่ถ้าหากจะหารถที่ไล่ตามได้ ก็คงต้องเป็นรถที่ราคาแพงกว่ามาก หรือไม่ก็ต้องเป็นรถที่ไม่สะดวกสบาย อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งให้แรงกว่านี้ได้อีก

รวม 6 รถสายซิ่ง ที่พบเห็นได้บนทางด่วนยามค่ำคืนประเทศไทย 07

Honda Civic FC 1.5 Turbo

จะลืม Honda Civic รุ่นปัจจุบันปี 2017 ทั้งตัว Sedan และ Hatchback ไปได้อย่างไร มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร พ่วงด้วยเทอร์โบ เรียกได้ว่าได้รับความนิยมมากที่สุด ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงาม หรือความครบครันในออพชั่น

Honda Civic Turbo แม้ว่าจะใช้ระบบส่งกำลังแบบ CVT แต่ก็มีความทนทาน สามารถปรับแต่งให้มี 300 แรงม้า ทำความเร็วได้ใกล้เคียงกับรถสปอร์ตหลายรุ่นในท้องตลาด แอร์เย็น เชื่อถือได้ ปัจจุบันราคามือสองไม่ถึงล้านกันแล้ว

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Patiphanw

นักเขียน

นักเขียนมือใหม่ ที่พยายามพัฒนาตัวเองขึ้นไปทุกวัน เริ่มชอบรถตั้งแต่เด็กเพราะบ้านเปิดอู่ จึงมีเวลาอยู่กับรถมาก ชอบไปขับรถเล่นตอนกลางคืน เพราะเป็นเวลาที่จะได้อยู่กับตัวเองมากที่สุด

window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

พร้อมจัดการซื้อ-ขายรถได้ภายใน 24 ชั่วโมง

2020 Honda Jazz 1.5 S MT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด