ข่าวสารAutoFun

 • รู้จัก Hankook i-Flex ยางที่ไม่ต้องเติมอากาศ แรงบันดาลใจจากโครงสร้างเซลล์สิ่งมีชีวิต

  เป็นยางที่ไม่ต้องเติมลม แรงบันดาลใจจากโครงสร้างเซลล์ ลดเสี่ยงยางระเบิดผู้ผลิตยางรถยนต์จากแดนกิมจิอย่าง Hankook (ฮันกุ๊ก) เป็นอีกค่ายที่ตัดสินใจในการพัฒนายางที่ไม่ต้องเติมลม (airless tires) และได้นำเสนอต่อสาธารณชนในงาน CES 2022 ที่ผ่านมา ในชื่อ i-Flexยางรุ่นนี้เกิดจากการพัฒนาโดยใช้การการศึกษาและทดสอบแบบไบโอมิเมติก ในตัวยางนอกจากจะมีเส้นใยที่ซ้อนกันหลายชั้นเพื่อให้แข็งแรงพอที่จะรับน้ำหนักได้ ขณะเดียวกัน ยังมีความสามารถในการดูดซับแรงสะเทือนได้อย่างเพียงพอโมดูล Plug & Drive (PnD) ของ Hyundaiแรงบ

  Salin

  Salin

  Jan 18, 2022

 • ดีเซลยังไม่ตาย!? Volkswagen พัฒนาเครื่องยนต์รุ่นใหม่แทบไร้มลพิษ

  Volkswagen ประกาศว่ารถยนต์รุ่นใหม่ที่ถูกส่งมอบให้ลูกค้าตั้งแต่เดือนมิถุนายนปีที่แล้วมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลที่รองรับเชื้อเพลิงใหม่แทบจะปราศจากมลพิษการพัฒนาเครื่องยนต์ดีเซลเจนเนอเรชั่นใหม่เป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายกลยุทธ์การมุ่งสู่ความเป็นกลางของคาร์บอนภายในปี 2050 และลดมลพิษของกลุ่มผลิตภัณฑ์ในยุโรปลง 40% ภายในปี 2030 นั่นหมายความว่ารถยนต์แต่ละคันจะต้องปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ลดลง 17 ตันตลอดอายุใช้งานค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีระบุว่า นอกจากการส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้า การพัฒนาเชื้อเพลิงที่มีความยั่งยืน

  May

  May

  Jan 18, 2022

 • พา Nissan Terra ตัวท็อปขึ้นห้วยคอกหมู พิสูจน์ความนุ่มและคุ้มค่าในคลาส 1.5 ล้านบาท

  ทดสอบช่วงล่างกันอีกครั้งแบบออฟโรด ยังมีจุดขายที่ความปลอดภัยเหนือชั้น ความคุ้มค่าที่สุดในพีพีวีต่ำกว่า 1.5 ล้านบาทNissan Terra (นิสสัน เทอร์ร่า) ถือเป็นการปรับเปลี่ยนด้านตัวสินค้าที่น่าสนใจที่สุดของ Nissan (นิสสัน) ในรอบปี 2564 ที่ผ่านมาในประเทศไทย ด้วยออพชั่นมากมาย การออกแบบใหม่ทั้งภายนอกและภายใน กลายเป็นหนึ่งในพีพีวีที่คุ้มค่าที่สุดในคลาส 1.5 ล้านบาทนอกเหนือไปจากบรรดาอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ติดตั้งมาให้เต็มที่ ในการทดสอบสั้น ๆ ครั้งแรกในช่วงก่อนเปิดตัว เราเคยตั้งข้อสังเกตุในเรื่องของความนุ่มของตัวรถที

  Pisan

  Pisan

  Jan 18, 2022

 • น่าลุ้น! Mazda จดสิทธิบัตรขุมพลังโรตารี พร้อมระบบไฮบริด ขับเคลื่อนล้อหลัง

  Mazda (มาสด้า) จดสิทธิบัตรฉบับใหม่ในยุโรป เผยให้เห็นการใช้เครื่องยนต์โรตารี่รุ่นใหม่ ระบบไฮบริด และระบบเกียร์ที่ถ่ายทอดกำลังลงพื้นผ่านระบบขับเคลื่อนล้อหลังช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ค่ายรถจากเมืองฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่นตกเป็นข่าวว่าจะนำขุมพลังสูบหมุนโรตารี่อันโด่งดังกลับมาใช้ในรถสปอร์ตอีกครั้ง เพื่อสานต่อความสำเร็จจาก RX-8 ที่ยุติการทำตลาดไปแล้วกว่าหนึ่งทศวรรษถึงแม้ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda จะปฏิเสธข่าวนี้โดยให้เหตุผลว่าเป็นเรื่องยากที่จะพัฒนาเครื่องยนต์โรตารี่ให้มีอัตราการปล่อยมลพิษตามข้อบังคับในปัจ

  May

  May

  Jan 18, 2022

 • เผยตัว 2022 Honda Civic Type R ตัวจี๊ดในงาน Tokyo Auto Salon แต่ยังอยู่ในลายพราง

  เมื่อไม่นานมานี้ Honda (ฮอนด้า) ได้เผยทีเซอร์รถยนต์รุ่นใหม่ ที่จะมาสานต่อความแรงตระกูล Type R ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าสุด ได้มีการนำคันจริงแบบติดลายพรางสีแดงของ 2022 Honda Civic Type R (ฮอนด้า ซีวิค ไทฟ์ อาร์) มาโชว์ตัวในงาน Tokyo Auto Salon 2022 ในประเทศญี่ปุ่น เผยให้เห็นรายละเอียดแบบใกล้ชิดมากขึ้นกระจังหน้ากว้างขึ้นแม้ว่าตัวรถจะยังอยู่ในลายพรางทหารสีแดงเช่นเดียวกับที่เคยนำไปทดสอบบนสนาม Suzuka Circuit ก่อนหน้านี้ และยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนอื่น ๆ แต่เราก็ได้เห็นรายละเอียดของตัวรถม

  Patiphanw

  Patiphanw

  Jan 18, 2022

 • ชมคลิป 2022 Toyota Avanza ขึ้นเขาบนพื้นลื่นที่อินโดนีเซียไม่ได้ เป็นเพราะคนหรือรถกันแน่?

  2022 Toyota Veloz ขึ้นเนินไม่ได้ เพราะพื้นลื่น ต้องมีคนช่วย คันข้างหลังผ่านฉลุย เป็นที่คนหรือรถกันแน่ แต่คนไทยอาจไม่ต้องกังวลหลังจากรอคอยกันมาหลายปี 2022 Toyota Veloz หรือที่คุ้นกันในบ้านเราในชื่อ Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ก็ได้เผยโฉมที่ประเทศอินโดนีเซีย ต้นกำเนิดของรถรุ่นนี้ไปเรียบร้อย และกำลังจะมาเปิดตัวในประเทศไทยในเดือนกุมภาพันธ์นี้แล้ว นอกจากการนำเสนอรายละเอียดต่าง ๆ ของตัวรถไปก่อนหน้าแล้ว วิดิโอของเหตุการณ์ที่จะแนบไว้ด้านล่างอาจนำเสนอการใช้งานจริงของ Veloz หรือ Avanza ได้ดีทีเดียว เ

  Salin

  Salin

  Jan 18, 2022

 • VinFast จัดให้จองรถด้วยบล็อกเชนรายแรกของโลก รถอีวีราคาเริ่มที่ 1.37 ลบ. ในสหรัฐฯ

  รับจองแค่รถ 2 รุ่นแรก ที่เปิดตัวไปก่อนหน้า ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน เริ่มในสหรัฐฯ ต่อด้วยประเทศบ้านเกิด เปลี่ยนชื่อรุ่นให้เข้าใจง่ายขึ้นสำหรับตลาดอเมริกา ราคาเริ่ม 1.37 ล้านบาท ในรุ่น VF8ในงาน Consumer Electronics Show 2022 (CES 2022) VinFast (วินฟาสต์) ผู้ผลิตรถยนต์ชาวเวียดนาม ได้จัดแสดงรถยนต์ไลน์อัพล่าสุดของแบรนด์ ที่มีทั้งหมด 5 รุ่น ครอบคลุมทุกเซกเมนต์ ตั้งแต่ A-E เจ้าแรกของโลกที่สามารถจองด้วยบล็อกเชนภายในงานดังกล่าวยังจัดโปรแกรมการจองรถอีวี 2 รุ่นแรกของแบรนด์ ได้แก่ VF e35 และ e36 ผู้ผลิตรถชาวเ

  Salin

  Salin

  Jan 17, 2022

 • นี่มันอะไรกัน? เมื่อหนุ่มเล่นพิเรนทร์ จับ Subaru Impreza มายัดหน้า Evo

  วัยรุ่นยุค 90 จะรู้กันดีว่า Subaru Impreza WRX และ Mitsubishi Lancer Evo เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานานแล้วในการแข่ง WRC หรือการทำรถแรงออกมา น่าเสียดายที่ Mitsubishi เลิกสายการผลิต Lancer ไปก่อนอย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการทำให้แฟน ๆ ซูบี้และมิตซู 'หัวเสีย' เล่น ๆ นาย Jonah แห่ง Shood B Good ได้ทำการนำรถ 2 คันมายำกัน เกิดเป็น 'Subevo'หน้า Evo ท้าย Imprezaมันถูกสร้างขึ้นมาโดยใช้ด้านหน้าจาก Mitsubishi Evolution IX และใช้ตัวถังของ Subaru Impreza WRX Blobeye หรือตากลมที่คนไทยเรียกกันทั้ง 2 รุ่นมีมิติตัวถังท

  Patiphanw

  Patiphanw

  Jan 17, 2022

 • เจ๋งสุด! Toyota ให้บริการติดตั้งระบบช่วยเบรกอัตโนมัติและอ็อปชั่นอื่น ๆ เพิ่มในรถรุ่นเดิม

  Toyota (โตโยต้า) เตรียมดำเนินโครงการใหม่ล่าสุดที่จะเปิดรับลูกค้าสามารถนำรถรุ่นเก่าเข้ามาติดตั้งระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่และอ็อปชั่นต่าง ๆ เพิ่มเติมได้เพื่อยกระดับความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการใช้งานโครงการนี้มีชื่อว่า Kinto Factory เกิดจากความร่วมมือระหว่างบริษัท Toyota Motor Corporation และ KINTO เอาใจลูกค้าที่ซื้อรถไปก่อนหน้าที่จะมีการพัฒนาเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ ๆ สามารถนำรถกลับเข้ามาติดตั้งฟังก์ชั่นเพิ่มเติมได้เพื่อให้เท่าทัน “วิวัฒนาการ” ที่ก้าวหน้ามากขึ้นค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นจ

  May

  May

  Jan 17, 2022

 • จำนวนรถกระบะไทยปี 2021 เผยยอดจดทะเบียนใหม่แยกรุ่น Isuzu D-Max ครองแชมป์ Revo ตามห่าง

  เผยข้อมูลจำนวนรถกระบะไทยปี 2021 แยกตามแต่ละรุ่นและยี่ห้อ อ้างอิงจากยอดจดทะเบียนใหม่ของกรมขนส่งทางบก พบว่าอันดับ 1 คือ Isuzu D-Max ทิ้งห่าง Toyota Hilux Revo หลายหมื่นคัน จำนวนยอดจดทะเบียนจากกรมขนส่งทางบก D-Max นำ Revo ตาม ตารางการจัดอันดับจำนวนรถกระบะ 2021 Ranger ยังดีกว่า Triton กระบะน้องใหม่เตรียมขายปีนี้ สถิติจากกรมขนส่งทางบกจำนวนรถกระบะไทยปี 2021 อ้างอิงข้อมูลจำนวนรถจดทะเบียนป้ายแดง มาจากกองสถิติ กรมการขนส่งทางบก ที่แยกตามแต่ละรุ่นและยี่ห้อ โดยนับรวมทั้งรถกระบะตัวถังตอนเดียว ตอนครึ่

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 17, 2022