ข่าวสารAutoFun

 • ส่องงาน LA Auto Show ค่ายรถรุมทึ้ง Tesla ด้วยรถอีวีวิ่งได้ไกลกว่าและราคาถูกกว่า

  งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์เปิดฉากขึ้นพร้อมกับการเผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้าหลายรุ่นที่มีราคาถูกกว่าและมิติตัวถังที่ใหญ่กว่าผู้นำตลาดอย่าง Tesla (เทสล่า)ระหว่างงานแถลงข่าวเปิดบูธที่แอลเอ ออโต้โชว์ Kia Motors (เกีย) นำเสนอรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า EV6 รุ่นใหม่พร้อมกับเปรียบเทียบกับ Tesla กันแบบตรงไปตรงมาด้วยการเคลมว่ารถอีวีจากแดนโสมขาวสามารถขับขี่ข้ามประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยระยะชาร์จไฟที่สั้นกว่ารถอีวีสัญชาติอเมริกันถึง 5 ชั่วโมงนอกจากนี้ Kia ยังเผยโฉม EV9 และ SEVEN รถเอสยูวีไฟฟ้ารุ่นต้นแบบที่มีตัวถังขนาดใหญ่ เตรียมขึ

  May

  May

  Dec 1, 2021

 • ชมคันจริงเจ้าจิ๋วไฟฟ้า Pocco MM และ DD นำเข้าจากจีนใน Motor Expo 2021 เริ่มต้น 3.89 แสนบาท

  Pocco MM (ป๊อกโค่ เอ็มเอ็ม) และ Pocco DD (ป็อกโค่ ดีดี) นำเข้าโดย BRG Group (บีอาร์จี กรุ๊ป) ตัวแทนจำหน่ายของ Pocco อย่างเป็นทางการ โดย Pocco MM เป็นรถตัวถังแฮทช์แบ็ค 3 ประตู และ Pocco DD เป็นตัวถังเดียวกันแต่เป็น 5 ประตู และทั้ง 2 รุ่นจะแบ่งออกเป็น 2 สเปค ตามความจุของแบตเตอรี่งานเปิดตัวของ Pocco ทั้งสองรุ่นในประเทศไทย มีขึ้นในวันรอบสื่อมวลชน ของงาน Thailand International Motor Show 2021 ที่ Challenger Hall Impact Arena เมืองทองธานี โดยทาง Pocco ต้องการทำรถ EV ในแนวคิดด้านการเป็นเลิศในการผลิตรถย

  Salin

  Salin

  Dec 1, 2021

 • ชมคันจริง 2022 Mazda CX-3 Platinum Quartz พร้อมลุย B-SUV เพิ่มออพชั่นใหม่ให้ราคาเท่าเดิม

  ภายในงาน Motor Expo 2021 Mazda (มาสด้า) ได้นำสีใหม่ของ Mazda CX-3 (มาสด้า ซีเอกซ์-3) คือสีบรอนซ์ Platinum Quartz มาให้ดูกันพร้อมทั้งมีการเพิ่มออพชั่นความปลอดภัยหลากหลายระบบ แต่ยังขายในรุ่นเริ่มต้นเท่าเดิม!Mazda กล่าวว่าการเพิ่มสีใหม่ จะมาเป็นการช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับ Mazda CX-3 ได้ แม้จะใกล้ปลายอายุตลาดแล้วก็ตาม สีใหม่ที่มีมาให้คือสีบรอนซ์ Platinum Quartz ที่ออกน้ำตาล-เทา ภายนอกยังได้การออกแบบตามสไตล์ Kodo Design เหมือนเดิม ด้วยกระจังหน้าโครเมี่ยม กันชนล่างสีดำ เพิ่มแถบโครเมี่ยมที่ด้านข้าง และ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Dec 1, 2021

 • ORA Good Cat ติดอันดับ 2 ยอดขายในจีนเดือน ต.ค. ทำได้ 7,845 คัน มีลุ้นล้มแชมป์ Honda Jazz

  ยอดขายรถยนต์ขนาดเล็ก B-segment ณ ประเทศจีนในเดือนตุลาคม แชมป์ในเดือนที่แล้วยังถูกครองด้วย Honda Fit หรือ Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ส) โฉมใหม่ล่าสุด ด้วยยอดขาย 10,797 คัน ซึ่งต่ำกว่ายอดขายของเดือนที่แล้วเล็กน้อย และลดลง 7.4% เมื่อเทียบช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว แต่ที่น่าสนใจคือ อันดับ 2 เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงสุด ๆ กำลังจะมาล้มแชมป์เก่าHonda Fit หรือที่รู้จักในชื่อ Jazzอันดับ 2 และ 3 มาแรงสุด2022 ORA Good Cat (โอร่า กู๊ดแคท) เป็นรถรุ่นใหม่มาแรง ทำยอดขายขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มนี้ ด้วยตัวเลข 7,845 คัน

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Dec 1, 2021

 • เปิดตัวสายซิ่ง Subaru WRX S4 แรงกว่าเดิม พร้อมตัวแต่งใหม่ Subaru Levorg STi R

  หลังจากที่ในตลาดสหรัฐ ได้มีการเปิดตัว Subaru WRX (ซูบารุ ดับบลิวอาร์เอกซ์) ใหม่ในรุ่น S4 ที่มีการแต่งให้แรงมากกว่าตัวเดิม พร้อมเพิ่มฟังก์ชั่นสุดแปลกใส่ที่ปัดน้ำฝนหลังมาให้กับรถซีดานและชุดแต่งใหม่รอบคันสำหรับ Subaru Levorg STi R ที่ทำให้คนไทยต้องอิจฉาดุดันโดนใจการออกแบบ Subaru WRX ภายนอกทำออกมาได้โดนใจ ดูออกมาดุดัน แต่จะแตกต่างจากเวอร์ชั่นสหรัฐเล็กน้อย ตรงที่ตัดเส้นสีแดงที่ซุ้มล้อหลังออก และเพิ่มตรา STi และ S4 ที่ฝากระโปรงท้าย รวมถึงใส่ที่ปัดน้ำฝนหลังมาให้ด้วย ถือว่าเป็นสิ่งที่เห็นได้น้อยในรถซีดา

  Patiphanw

  Patiphanw

  Dec 1, 2021

 • ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า DC แบบเร็วทำแบตเตอรี่เสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร?

  รถยนต์ไฟฟ้าในบ้านเราได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้สัดส่วนยอดขายจะยังน้อยนิด แต่กระแสการถูกพูดถึงในวงกว้างก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าที่มีความแตกต่างจากรถเครื่องยนต์สันดาปดั้งเดิม ทำให้คอรถยนต์ต้องทำการศึกษาเรียนรู้วิธีการใช้งานใหม่ ไม่ว่าจะเป็นระยะทางขับขี่ที่สั้นลง และการหาจุดชาร์จไฟหากต้องเดินทางไกลโดยเฉพาะอย่างยิ่งการชาร์จไฟที่มีทั้งแบบโหมดปกติ AC ที่ชาร์จในที่พักอาศัย และโหมดเร็ว DC ตามจุดชาร์จสาธารณะชาร์จไฟโหมดเร็วบ่อยครั้งเกินไปไม่ดี? Great Wall Motor (เกรท

  May

  May

  Nov 30, 2021

 • รวมรถใหม่ในงาน Motor Expo 2021 มีทั้งรุ่นตลาดแตก-แบรนด์ใหม่ก็มา ชมภาพถ่ายจริงครบทุกค่าย

  Motor Expo 2021 หรือ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38 เริ่มอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 1-12 ธันวาคม 2564 ส่งท่ายปีด้วยรถใหม่เปิดตัวจำนวนมาก ประชันกันทุกเซกเมนต์ กับบรรยากาศการคลายล็อกดาวน์ ที่มีมาตรการป้องกันโควิด สำหรับผู้เข้าชม รวมถึงตัวผู้จัดงานเอง ต้องฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือตรวจ ATK หน้างานผู้จัดงานประกาศเป้าหมายจำนวนผู้เข้าชมงานปีนี้คาดหวังไว้ว่าจะได้ 1 ล้านคน ประกอบไปด้วยเข้าชมงาน 8 แสนคน และออนไลน์อีก 2 แสนคน และจำนวนยอดจองรถยนต์ในงานปีนี้

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Nov 30, 2021

 • ผลสำรวจความพอใจผู้ใช้รถ พบ Tesla นำโด่ง Toyota, Mazda กลาง ๆ Mazda CX-3 รั้งท้าย

  เว็บไซต์ Consumer Reports มีบทความเกี่ยวกับรถยนต์ที่ผู้ใช้พึงพอใจที่สุดจากการสำรวจจากผู้อ่านของทางเว็บ ในแบบสำรวจมีคำถามสำคัญคือ ถ้าในอนาคตต้องซื้อรถยนต์คันใหม่ จะซื้อคันเดิมอีกไหมTesla Model 3 (เทสล่า โมเดล 3) ขึ้นอันดับ 1 ในลิสต์ Top 10 ในปีนี้ ซึ่งน่าประทับใจ แม้จะมีราคาที่สูง งานประกอบที่ยังไม่เนี๊ยบ และปัญหาระบบความปลอดภัยเล็กน้อย Tesla Model 3แต่ไม่ได้มีเทสล่ารุ่นเดียวที่อยู่ใน Top 10 แต่มีถึง 4 รุ่นด้วยกัน ซึ่งหมายความว่า ในลิสต์ Top 10 มีเทสล่าอยู่ถึง 40% จากทั้งหมด ยิ่งไปกว่านั้น ใน 4 อ

  Salin

  Salin

  Nov 30, 2021

 • 2022 Toyota Corolla Cross GR Sport เปิดหน้าใหม่ ราคา 1.249 ล้านบาท ในงาน Motor Expo 2021

  2022 Toyota Corolla Cross GR Sport (โคโรลล่า ครอส จีอาร์ สปอร์ต) เอสยูวีขนาดกลาง เปิดรุ่นย่อยใหม่ ที่เป็นตัวแต่งแนวสปอร์ต พร้อมเพิ่มสมรรถนะใหม่หลายอย่าง เปิดตัวในงาน Motor Expo 2021 ขายในราคา 1.249 ล้านบาท ที่มีความเปลี่ยนแปลงแต่ละจุดดังนี้ รายการชุดแต่งแพ็กเกจชุด GR Sport ที่ตกแต่งภายนอกประกอบด้วย กันชนด้านหน้า, กระจังหน้า, สเกิร์ตข้าง, กันชนด้านหลัง, ไฟท้าย, ล้อแม็กซ์ 18 นิ้ว ออกแบบใหม่โดยเฉพาะ พร้อมสัญลักษณ์ GR Sport ภายในของ 2022 Toyota Corolla Cross GR Sport ตกแต่งแผงคอนโซลหน้า สีดำ Piano B

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Nov 30, 2021

 • ราคา Volvo XC60 Recharge Plug-in Hybrid เริ่มต้น 2.99 ล้านบาท ในงาน Motor Expo 2021

  วอลโว่ คาร์ ในงาน Motor Expo 2021 เปิดตัวรถใหม่ 2022 Volvo XC60 Recharge Plug-in Hybrid (วอลโว่ เอกซ์ซี60 รีชาร์จ) เอสยูวีขนาดกลางโฉมใหม่ มาพร้อมนวัตกรรมปลั๊กอินไฮบริด อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครันและเทคโนโลยี Digital Services (Google Assistant, Google Map, Google Play) เพื่อให้บริการบนเครือข่ายดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งยังมีการพลิกโฉมระบบความปลอดภัยรอบคันด้วยระบบเซนเซอร์ Advanced Driver Assistance Systems (ADAS) เพิ่มประสิทธิภาพระบบช่วยเบรคอัตโนมัติ ระบบหลีกเลี่ยงการชน ตลอดจนระบบ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Nov 30, 2021