ข่าวสารAutoFun

 • BMW ยืนยันจะใช้กระจังหน้าไตคู่แบบใหญ่ต่อไป แต่จะใหญ่ขึ้นอีกหรือเปล่า?

  BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) คือแบรนด์รถยนต์หรูจากแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมัน เอกลักษณ์ของรถยนต์ยี่ห้อนี้ คือกระจังหน้าที่ถูกแบ่งเป็นสองฝั่ง หรือเรียกกันว่า “ไตคู่”กระจังหน้าแบบไตคู่ได้พัฒนาเป็นแบบต่าง ๆ ตามยุคสมัย จนมาในยุคสมัยนี้ แฟน ๆ ของบีเอ็มดับเบิลยูหลายคนไม่ปลื้มกระจังหน้าไตคู่แบบใหม่นี้เท่าไหร่ เพราะมันใหญ่เกินไป Adrian van Hooydonk รองประธานด้านการออกแบบของ BMW กล่าวใน BMW Blog ว่า อย่างไร BMW ก็จะทำกระจังหน้าแบบนี้ต่อไปในอนาคต เพราะเป็นส่วนหนึ่งของทิศทางการออกแบบที่แสดงถึงการพัฒน

  Salin

  Salin

  Oct 16, 2021

 • 2022 Ford Focus ใหม่ได้จอใหญ่ขึ้น พร้อมไฮบริดประหยัดถึง 20.3 กม./ลิตร เริ่ม 1.02 ล้านบาท

  แม้ว่า Ford Focus (ฟอร์ด โฟกัส) จะยกเลิกการทำตลาดประเทศไทยไปตั้งแต่ปี 2562 รวมถึงในภูมิภาคอเมริกาเหนือ เนื่องจาก Ford (ฟอร์ด) ต้องการที่จะให้ความสำคัญกับครอสโอเวอร์อย่าง Ford Escape มากกว่าแต่อย่างไรก็ตาม Ford Focus ก็ยังถือว่าเป็นรถที่มีความสำคัญ จึงได้ทำการไมเนอร์เชนจ์ออกเพื่อให้ยังมีความสดใหม่ แม้จะเปลี่ยนแปลงไปไม่มาก แต่มีการเพิ่มความปลอดภัย ความประหยัด รวมถึงตัวเลือกหน้าจอ 13.2 ที่ใหญ่ที่สุด พร้อม SYNC 4 ล่าสุด ที่คนไทยเห็นแล้วต้องอยากได้แน่นอน!ภายนอกปรับเล็กน้อยหากดูจากภายนอก 2022 Ford Foc

  Patiphanw

  Patiphanw

  Oct 16, 2021

 • 2022 MG ZS T ทีเด็ดขุมพลังเทอร์โบ แรงไล่ดูด Toyota Corolla Cross

  MG ZS (เอ็มจี แซดเอส) ในประเทศฟิลิปปินส์ถูกแตกกอ-ต่อยอดรุ่นท็อปไลน์ใหม่ในชื่อ 2022 MG ZS T (เอ็มจี แซดเอส ที) มาพร้อมขุมพลังเทอร์โบสุดแรงเร้าใจปัจจุบัน MG ZS ออกจำหน่ายในหลายประเทศทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย-โอเชียเนีย ตั้งแต่อินเดีย มาจนถึงประเทศไทย อาเซียน และออสเตรเลีย โดยมีหลากหลายเวอร์ชั่นที่แตกต่างกันไป ล่าสุด คอรถยนต์ในฟิลิปปินส์จะได้ใช้รถเอสยูวี-บีตัวท็อปรุ่นใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเอาใจผู้ขับขี่เท้าขวาหนักโดยเฉพาะยังไม่มีการยืนยันว่า บริษัท เอ็มจี เซลส์ ประเทศไทยมีแผนการทำตลาด ZS รุ่นเทอร์โบเ

  May

  May

  Oct 16, 2021

 • เผยสาเหตุรถยนต์ไฟฟ้าอาจยังไฟลุกพรึบได้แม้ผ่านอุบัติเหตุมาแล้วหลายวัน

  ผู้เชี่ยวชาญด้านการรับมือเหตุฉุกเฉินชี้แบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้ามีความเสี่ยงที่จะติดไฟได้เมื่อเกิดอุบัติเหตุ และยังดับไฟได้ยากกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องยนต์สันดาปความวิตกกังวลของการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าไม่ได้อยู่ที่ระยะทางขับขี่ที่ค่อนข้างจำกัด การชาร์จไฟที่กินเวลานาน และเครือข่ายจุดชาร์จไฟที่ยังไม่ครอบคลุมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการ “ดับหรือควบคุมเพลิง” เมื่อเกิดไฟลุกไหม้ตัวรถก็กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงมากขึ้นอย่างต่อเนื่องความท้าทายเมื่อแบตเตอรี่ไฟลุกไหม้สหพันธ์การป้องกันอัคคีภัยของยุโรปหรือ

  May

  May

  Oct 15, 2021

 • จะเป็นอย่างไรหาก Mitsubishi Triton ปรับโฉมหน้ามาใหม่เป็นแบบ Outlander

  Mitsubishi Triton (มิตซูบิชิ ไทรทัน) ในโฉมปัจจุบัน ถือว่ามีการออกแบบที่ทำออกมาได้ลงตัว ด้วยกระจังหน้าแบบใหม่ Advanced Dynamic Shield ที่เป็นเอกลักษณ์ปัจจุบันของ Mitsubishi (มิตซูบิชิ) แต่จะเป็นอย่างไร หากลองเอาหน้าของ Mitsubishi Outlander (มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์) ที่วางขายในต่างประเทศมาลองใส่ดูบ้าง?Mitsubishi Outlander ในต่างประเทศลงตัวไปอีกแบบจริง ๆ แล้วมิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ในต่างประเทศ จะเป็นรุ่นที่ใหม่กว่าประเทศไทย เป็นคอมแพกต์ SUV ที่สามารถเลือกได้ทั้งระบบขับสองและขับสี่โดยอันที่จริงแล้ว

  Patiphanw

  Patiphanw

  Oct 15, 2021

 • เปลี่ยน Mercedes-Benz E-Class L เป็น Maybach ด้วยชุดแต่งจากจีนเพียง 50,000 บาท เหมือนแค่ไหน จะคุ้มกับที่จ่ายไหม?

  Mercedes-Maybach S-Class (เมอร์เซเดส-มายบัค เอส-คลาส) คือรถยนต์ซีดานที่มีความหรูหราสูงสุดเท่าที่รถยนต์คันหนึ่งจะให้ได้ ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง(ราคากว่า 7 ล้านบาทไม่รวมภาษีนำเข้า) ทำให้หลายคนใฝ่ฝันที่จะครอบครองสักครั้งMercedes-Benz E-Class L เป็นรถยนต์ซีดานหรูจาก Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) ซึ่งการมีอักษร L อยู่หมายถึงฐานล้อที่ยาวขึ้น ซึ่ง E-Class โมเดลนี้จะมีขายเฉพาะประเทศจีนและอินเดียเท่านั้น ด้วยความยาวของตัวรถที่ 5,065 มม. ราคาประมาณ 3 ล้านบาทในประเทศจีนเป็นภาพจาก Instagram ถ่ายจากปั้มน้ำ

  Salin

  Salin

  Oct 15, 2021

 • หรือเทคโนโลยีในรถจะมีมากเกินไป? วิจัยพบ ผู้คนมักไม่ใช้ออพชั่นที่มีให้เพราะไม่จำเป็น

  ในรถยนต์ทุกวันนี้ มีการใส่เทคโนโลยี หรือออพชั่นใหม่ ๆ มาเพื่อดึงดูดใจลูกค้า ทำให้รถยนต์มีราคาแพงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแต่จะมีสักกี่ออพชั่นที่เราได้ใช้กันเต็มที่? ล่าสุดมีงานวิจัยออกมาว่า เจ้าของรถยนต์ส่วนใหญ่ ไม่ได้สนใจเทคโนโลยีที่มีมาให้ในรถ จนถึงขั้นมองว่าไม่จำเป็นจากการศึกษาของ J.D. Power พบว่า มากกว่า 1 ใน 3 ของเทคโนโลยีที่พบในรถยนต์ใหม่ มีเจ้าของน้อยกว่าครึ่งที่ใช้เทคโนโลยีนี้ใน 90 วันแรกหลังจากรับรถ 61% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าไม่เคยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในรถยนต์มาก่อนเลย และ 51% บอกว่าไม่มีคว

  Patiphanw

  Patiphanw

  Oct 15, 2021

 • Audi พร้อมจัดรถยนต์รุ่นพิเศษแก่ชาวมังกร - SAIC Audi เผยแผนร่วมมือกันตีตลาดจีน

  SAIC Audi คือการร่วมมือกันระหว่างค่ายรถจากจีนอย่าง SAIC และแบรนด์รถยนต์หรูจากเยอรมันอย่าง Audi (อาวดี้)เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา SAIC Audi ได้เปิดตัวการร่วมมือกัน เพื่อการพัฒนารถยนต์ของอาวดี้ให้เหมาะกับตลาดจีนซึ่งเป็นตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกThorsten Godullaแผนการตลาดจะเริ่มจากการตั้งโชว์รูม Audi City ทั้ง 6 แห่งในเมืองสำคัญ ได้แก่ ปักกิ่ง เซี่ยงไอ้ ซีอาน ฯลฯ นอกจากการตั้งโชว์รูมแล้วยังมีการขายในแพลทฟอร์มออนไลน์ด้วยThorsten Godulla ฝ่ายการขายจาก SAIC Audi ได้กล่าวว่า จะมีรถยนต์รุ่นพิเศษที่ออก

  Salin

  Salin

  Oct 15, 2021

 • 2021 Suzuki Ertiga แปะตราขายในชื่อ Toyota Rumion แล้วเมื่อไหร่ไทยจะเปลี่ยน Avanza ?

  Toyota (โตโยต้า) มีความร่วมมือกับ Suzuki (ซูซูกิ) อย่างใกล้ชิดกันมาก การแลกเปลี่ยนรถแปะยี่ห้อสลับกันนี้ เพื่อเป็นการประหยัดต้นทุนค่าพัฒนา แถมได้เข้าไปเปิดตลาดในภูมิภาคใหม่ ๆ โดยใช้ยี่ห้อที่มีอยู่แล้ว ส่วนผู้บริโภคก็ได้รถที่มีราคาเอื้อมถึงง่าย และมีคุณภาพสมราคา อย่างเช่นตัวอย่างรถรุ่นนี้2021 Toyota Rumion (โตโยต้า รูเมียน) มินิแวนขนาดเล็ก 7 ที่นั่ง เปิดตัวรุ่นใหม่ลงขายในอัฟริกาใต้ โดยใช้ร่างของ Suzuki Ertiga (ซูซูกิ เออทิก้า) ซึ่งมีขายอยู่ก่อนแล้ว นับว่าเป็นการขายทับตลาดกันเลยก็ว่าได้ โดยทางโตโยต

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 15, 2021

 • Rendered : 2021 ORA Good Cat Cabriolet แมวไฟฟ้าหลังคาผ้าใบ สีไหนโดนใจสุด ?

  ORA Good Cat (ออร่า กู๊ดแคท) รถยนต์ไฟฟ้าทรงเรโทรจากประเทศจีน รูปลักษณ์ที่ออกไปทางน่ารักน่าหยิก ภายนอกสวยงามด้วยล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว รูปทรงโป่งโค้งมน ไฟหน้ากลม ท้ายตัดสั้น ทำให้หลายคอมเมนท์ถึงขั้นเอาไปเปรียบเทียบว่าเหมือน Mini Cooper (มินิ คูเปอร์) ซึ่งก็ได้มีคนจินตนาการว่า ในเมื่อรถมินิมีตัวถังเปิดประทุน แล้วทำไมเจ้าแมวดีรุ่นนี้ จะมีหลังคาผ้าใบพับไม่ได้ล่ะ จึงเกิดเป็นภาพเรนเดอร์นี้ขึ้นมาภาพเรนเดอร์เปิดประทุน2021 ORA Good Cat Cabriolet ภาพเรนเดอร์นี้ เป็นผลงานจากนักออกแบบนามปากกาว่า Sugar Design

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 15, 2021