ข่าวสารAutoFun

 • เผยข้อมูลที่สาวกเทสล่าช้ำใจ ชาวจีนส่วนใหญ่ซื้อ EV จีนมากกว่า Tesla ของดีจริงหรือแค่ชาตินิยม ?

  บริษัทสตาร์ทอัพรถยนต์สัญชาติจีนชื่อดังอย่าง Nio, Xpeng และ Li Auto มียอดส่งมอบเพิ่มขึ้นในปีที่แล้ว แม้ว่าตลาดรถยนต์โดยรวมจะตกต่ำและการระบาดของไวรัสโคโรน่า และหุ้นของบริษัทดังกล่าวที่เคยพุ่งสูงขึ้นในปี 2020 กลับลดลงเล็กน้อยในปีนี้ ไม่ได้ทำให้ความเชื่อมั่นสั่นคลอนแต่อย่างใด สำนักข่าวซีเอ็นบีซี อ้างอิงจากการสัมภาษณ์ของชาวจีนส่วนใหญ่ พบว่ายังซื้อ EV จีนมากกว่า Tesla ที่กำลังรุกหนักในจีน แม้บทสัมภาษณ์จากทั่วประเทศนี้ ไม่ได้แสดงถึงการวิจัยเชิงคุณภาพ แต่ความคิดเห็นดังกล่าวทำให้เข้าใจว่า ผู้บริโภคบางส่ว

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 16, 2021

 • Rendered : 2021 ORA Good Cat Cabriolet แมวไฟฟ้าหลังคาผ้าใบ สีไหนโดนใจสุด ?

  ORA Good Cat (ออร่า กู๊ดแคท) รถยนต์ไฟฟ้าทรงเรโทรจากประเทศจีน รูปลักษณ์ที่ออกไปทางน่ารักน่าหยิก ภายนอกสวยงามด้วยล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว รูปทรงโป่งโค้งมน ไฟหน้ากลม ท้ายตัดสั้น ทำให้หลายคอมเมนท์ถึงขั้นเอาไปเปรียบเทียบว่าเหมือน Mini Cooper (มินิ คูเปอร์) ซึ่งก็ได้มีคนจินตนาการว่า ในเมื่อรถมินิมีตัวถังเปิดประทุน แล้วทำไมเจ้าแมวดีรุ่นนี้ จะมีหลังคาผ้าใบพับไม่ได้ล่ะ จึงเกิดเป็นภาพเรนเดอร์นี้ขึ้นมาภาพเรนเดอร์เปิดประทุน2021 ORA Good Cat Cabriolet ภาพเรนเดอร์นี้ เป็นผลงานจากนักออกแบบนามปากกาว่า Sugar Design

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 15, 2021

 • เหตุผลเดียวที่ Toyota Supra JZA80 ไม่ควรตัดต่อเข้ากับ BMW Z3 Coupe คือมันไม่สวยสักนิด

  Toyota Supra (โตโยต้า ซูปร้า) รถสปอร์ตที่เป็นสัญลักษณ์ว่า โตโยต้าก็สามารถทำรถแรงได้เก่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจเนเรชั่น 4 รหัสตัวถัง JZA80 ในยุค 90 ซึ่งเป็นที่ต้องการมากจนถึงปัจจุบัน เพราะความแรงพร้อมความทนทานตามสไตล์รถค่ายนี้ Toyota Supra MK. V รุ่นปัจจุบันได้รับการพัฒนาโดยความร่วมมือกับ BMW ดังนั้นจึงมีคนคิดว่า จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ร่วมมือกับ BMW ตั้งแต่ยุค 90 ล่ะจะเป็นอย่างไร ? คำตอบอยู่ที่สำนักเรนเดอร์ Abimelec Design ได้จินตนาการว่า Mk4 Supra จะเป็นอย่างไรหากถูกสร้างขึ้

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 14, 2021

 • จับตา 4 รุ่นมีลุ้นเข้าไทยปลายปีนี้ Honda HR-V, MG ZS EV, Toyota Camry และPeugeot 2008

  รถใหม่ 2021 ที่กำลังจะมาขายในเมืองไทย เป็นการคาดการณ์จากอายุการตลาด ร่วมกับข่าวการพัฒนารถใหม่ และความเคลื่อนไหวอื่น ๆ จากทั่วโลกมาประกอบกัน เป็นเพียงแค่แนวโน้มความเป็นไปได้เท่านั้น ซึ่งวันเวลาอาจจะไม่ยืนยัน แต่ที่แน่นอนคือ รถรุ่นเหล่านี้จะยังสานต่อความสำเร็จจากรุ่นปัจจุบันอยู่ดี2022 Honda HR-V โมเดลเชนจ์2022 Honda HR-V (2022 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) โมเดลเชนจ์เจนเนอเรชั่นใหม่ เตรียมมาสานต่อความสำเร็จเดิม กับรถประเภท B-SUV ที่ขยายขนาดตัวมากกว่าเดิม ซึ่งเราคาดหวังว่าจะจัดเต็มเหมือนญี่ปุ่น ที่มีรูปร่างหน

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 14, 2021

 • คุณเคยสังเกตไหมว่าไฟเลี้ยว Mini เป็นลูกศรชี้ผิดทิศ บริษัทรถเฉลยแล้ว ทำไมเป็นอย่างนั้น?

  ไฟเลี้ยวไม่น่าจะเป็นเรื่องใหญ่โตอะไร เพราะมันมีหน้าที่เดียวเท่านั้นที่ต้องทำ คือบ่งบอกให้ผู้ใช้ถนนคนอื่น ๆ รู้ว่ารถคุณกำลังจะไปทิศทางไหน ทำให้การจราจรเป็นเรื่องง่าย ตรงไปตรงมา และไม่ยุ่งยาก อย่างไรก็ตาม มีแบรนด์หนึ่งที่กำลังถูกคนเข้าใจผิด ยี่ห้อนั้นคือมินิMINI (มินิ) โฉมปัจจุบัน มีสัญญาณไฟเลี้ยวผิดตรงไหน ? อ้างอิงจากผู้ใช้รถรายหนึ่งที่ขับตามรถรุ่นนี้ เขาตั้งข้อสังเกตว่า การออกแบบเส้นไฟท้าย ชี้ไปในทิศทางที่ไม่ถูกต้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่น MINI Countryman (มินิ คันทรีแมน) อาจเป็นการออกแบบที่พลาดสุ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 2, 2021

 • 5 สาเหตุ ที่รถกระบะอาจเป็นพาหนะอันตราย สำหรับถนนหน้าฝน มีวิธีแก้เดียว แค่ลดความเร็ว

  เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่า รถกระบะมีส่วนช่วยสร้างสีสันให้วงการรถยนต์เมืองไทยอย่างมาก จากการลดภาษีของรัฐบาล เพื่อช่วยเหลือด้านการพาณิชย์ ทำให้เราได้มีรถประเภทนี้ในตัวถังที่หลากหลายมาตลอด 20 ปีที่ผ่านมา เช่น ตัวถังแคปเปิดได้ ตัวถัง 4 ประตูป้ายดำ จนถึงช่วงสั้นคอยล์สปริงไว้ดัดแปลงเป็น PPVแม้ว่ารถกระบะจะมีพัฒนาการที่มากขึ้น และรุ่นย่อยหลากหลายขึ้น แต่ก็ต้องยอมรับว่า รถประเภทนี้ยังไม่ถูกชะตากับน้ำบนถนนอยู่ดี ยิ่งเป็นช่วงหน้าฝนอย่างนี้ ถนนเปียกมากเป็นพิเศษ ยิ่งทำให้รถกระบะเป็นยานพาหนะที่อันตรายมาก อ่านถึงตร

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Sep 29, 2021

 • Top 5 รถที่นักออกแบบยอมรับ ว่าเลียนแบบมาจากสัตว์ บางคันประหลาดสุดเท่าที่เราเคยเห็นมา

  รถยนต์ยุคใหม่ มักจะมีสไตล์คล้าย ๆ กันไปหมด ด้วยกฎข้อบังคับด้านความปลอดภัย และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่เข้ามา แต่ก็มีรถบางคัน ที่แหกกฎเหล่านั้นด้วยการออกแบบที่แปลก แต่ไม่ประหลาด เพราะรูปทรงที่ได้มานั้น มาจากสัตว์ในธรรมชาติของจริง ทำให้มีทั้งความเตะตา และความคุ้นเคยไปในตัว เราจึงรวมรถที่ออกแบบจากสัตว์ ที่เหมือนมากสุดเท่าที่ผู้เขียนเคยเห็นมา มี 5 รุ่นด้วยกันดังนี้Mercedes-Benz Bionic จากปลาปักเป้าMercedes-Benz Bionic (เมอเซเดส-เบนซ์ ไบโอนิก) เป็นรถต้นแบบในสไตล์ MPV ที่ดีไซน์เนอร์จงใจหยิบปลาปักเป้ามาเป็นแ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Sep 22, 2021

 • Rendered 2022 Toyota Yaris GR Sport แปลงหน้าใหม่ ใช้กันชนของรถ GR Yaris คันเป็นล้าน

  Toyota Yaris (โตโยต้า ยาริส) อีโค่คาร์ที่ขายดีสุดในไทย ณ ขณะนี้ ร้อนแรงต่อเนื่องมาหลายเดือนติดต่อกัน ด้วยความกว้างขวางภายใน เครื่องยนต์ที่ปรับปรุงใหม่ ในราคาที่เอื้อมถึงง่าย แถมยังมีรูปทรงแนวสปอร์ต ที่เพิ่งไมเนอร์เชนจ์ใหม่เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งยังดูแล้วทันสมัยอยู่ แม้ว่านี่จะเป็นการไมเนอร์เชนจ์ครั้งที่ 3 ของรุ่นนี้ตั้งแต่ปี 2013 แล้วก็ตามด้วยความที่ขายดีมาก ดังนั้นจึงพบเห็นบนท้องถนนได้มากตามไปด้วย จนใครบางคนอาจเบื่อหน้าตาซ้ำกัน คิดอยากแหวกแนวใหม่ เรามีไอเดียที่ไม่ซ้ำใคร มาเสนอแล้วในบทความนี้Toyota

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Sep 21, 2021

 • ถ้ารวมข้อดีของ EV ทุกรุ่นในคันเดียว จะเป็นยังไง ? ชาร์จแบบปอร์เช่ วิ่งแบบเบนซ์ ในราคาเท่า MG

  กลุ่มสื่อมวลชนสายรถยนต์ในอังกฤษ ได้สร้างภาพเรนเดอร์เสมือนจริง เป็นการจำลองภาพว่า EV ที่ดีที่สุดในตลาดในปัจจุบันจะเป็นอย่างไร โดยตัดต่อชิ้นส่วนที่ดีสุดของรถยนต์ไฟฟ้าหลายรุ่นมาแปะรวมกันแบบหยาบ ๆ ซึ่งมีรถยนต์ไฟฟ้าบางรุ่นที่คุ้นหูชาวไทยด้วยการเรนเดอร์ภาพครั้งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวัน EV สากล ทำโดยนักข่าวจาก Autovia ซึ่งเป็นเว็บศูนย์กลางเนื้อหาเกี่ยวกับยานยนต์ ประกอบไปด้วยสำนักข่าว Auto Express, Carbuyer, Carthrottle และ evo ได้ทำการตัดสินใจเลือกชิ้นส่วนที่ดีสุด ในรถแต่ละรุ่น มารวมกันเป็นรถคัน

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Sep 16, 2021

 • Nissan Cefiro A31 อดีตรถหรู กลายเป็นรถซิ่ง ปัจจุบันเป็นรถสะสมไปแล้ว นี่คือสปอร์ตซีดานรุ่นสุดท้าย

  Nissan (นิสสัน) ค่ายรถเก๋งที่สร้างชื่ออย่างมากในยุค 90 ด้วยรถหลายรุ่นที่มีความเจ๋งในตัว เช่น รถนำเข้า Bluebrid (บลูเบิร์ด) มีหน้าปัดสะท้อนกระจกหน้า หรือจะเป็น Presea (พรีเซีย) ที่มีประตูไร้กรอบกระจก และรถ Primera (พรีเมร่า) ซีดานตัวแรงสไตล์ทั่วริ่ง แต่คงไม่มีอะไรน่าจดจำไปกว่ารถซีดานขนาดใหญ่ ที่ครบเครื่องที่สุดแห่งยุค นั่นคือ CefiroCefiro โฉม 12 วาล์วNissan Cefiro (นิสสัน เซฟิโร่) รถซีดานขนาดใหญ่ระดับเดียวกับ Honda Accord (ฮอนด้า แอคคอร์ด) เปิดตัวในไทยมาตั้งแต่ปี 1990 ในรหัสตัวถัง A31 มาพร้อมกับก

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Sep 15, 2021