ข่าวสารAutoFun

 • แผ่นปิดหลังคากระจกใน 2022 Honda HR-V ไม่ได้เพิ่งมี Toyota ทำมาตั้งแต่ยุค 90 แล้ว

  2022 Honda HR-V e:HEV (2022 ฮอนด้า เอชอาร์-วี อีเอชอีวี) เปิดตัวที่ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และยังเป็นประเทศแรกของโลกที่ HR-V มีชุดแต่ง RS อีกด้วยหลังจากให้สื่อรถยนต์หลายเจ้าทำการพรีวิว HR-V ใหม่นี้ ฟังก์ชั่นหนึ่งที่ผู้คนให้ความสนใจนอกจากความอเนกประสงค์ของตัวรถ กับหน้าจอกลางที่ไม่เหมือนกับเวอร์ชั่นต่างประเทศแล้ว ฟังก์ชั่นนั้นคือ หลังคากระจก Panoramic Sunroof ซึ่งเป็นเอกลักษณ์มาตั้งแต่รุ่นที่แล้วหลังคา Panoramic Glassroof ของ 2022 Honda HR-V ซึ่งใน 2022 HR-V รุ่นท็อปจะมีห

  Salin

  Salin

  Nov 29, 2021

 • Rendered : 2022 Suzuki Celerio Cross ยกสูงให้รถเล็ก เราคิดว่านี่คือสเปคที่เหมาะสำหรับคนไทย

  2022 Suzuki Celerio (ซูซูกิ เซเลริโอ) รุ่นใหม่เจเนเรชั่นที่ 2 เปิดตัวแล้วในประเทศอินเดียเมื่อไม่กี่วันมานี้ ก็ได้ถูกศิลปินดิจิทัลจับภาพมารีทัชใหม่กลายเป็น Celerio Cross นำมายกสูง และแต่งลุยเพิ่มเติม ตามสไตล์เอสยูวีในกระแสนิยม ซึ่งเราคิดว่านี่คือสเปคที่เหมาะสำหรับคนไทย ซึ่งความสูงตัวรถที่มากขึ้น จะมีประโยชน์อย่างคาดไม่ถึงในหลายด้านอ่านเพิ่มเติม : เผยโฉมแล้ว 2022 Suzuki Celerio ตัวถังใหญ่ขึ้น ทันสมัยกว่าเดิม ประหยัดน้ำมันสุดภาพเรนเดอร์ 2022 Suzuki Celerio CrossSuzuki Celerio เป็นรถซิตี้คาร์ที่ขนาด

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Nov 20, 2021

 • Rendered : 2022 Hyundai Palisade Minorchange หน้าตาดูแพง เคยมาโชว์ตัว แต่ยังไม่ขายไทย

  2022 Hyundai Palisade (ฮุนได พาลิเสด) นั้นเป็นเอสยูวีขนาดใหญ่สุดของค่ายฮุนได ให้อุปกรณ์หรูหราทัดเทียมค่ายดัง พร้อมการออกแบบเอาใจตลาดชาวอเมริกัน ที่ต้องการรถคันใหญ่ มีความนุ่มนวล และกว้างขวาง ใช้สอยได้หลากหลาย และต้องติดภาพหรูตามสูตรรถราคาแพง ทำให้จัดอยู่ในระดับเดียวกับ BMW X5, Mercedes-Benz GLE, Volvo XC90, Audi Q7 โดยการเปิดตัว Hyundai Palisade มีขึ้นตั้งแต่ปลายปี 2018 ทำให้ในปีหน้าก็ถึงการครบอายุตลาด ที่น่าจะได้รับการเปลี่ยนหน้าตาแบบไมเนอร์เชนจ์บ้าง ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนกำลังเตรียมเปลี่ยนดีไ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Nov 14, 2021

 • ไม่ได้มีดีแค่รถกระบะ กาลครั้งหนึ่ง Isuzu เคยทำรถออกขาย 4 รุ่นสุดเจ๋ง ที่หลายคนลืมไปแล้ว

  มันยากที่จะจินตนาการว่า Isuzu (อีซูซุ) ผู้ผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ ได้เคยสร้างรถสปอร์ตรุ่นเจ๋ง ๆ ไว้ในอดีต เพราะปัจจุบันนี้อีซูซุผลิตรถยนต์ได้สองรุ่น คือ Isuzu D-Max กระบะ 1 ตันที่มีมีชื่อเสียงในด้านเครื่องยนต์ดีเซลที่น่าเชื่อถือและแรงบิดสูง และความสามารถในการบรรทุก อีกรุ่นคือเอสยูวีขนาดใหญ่ Isuzu MU-X ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนรักความลุย ทนทาน และสะดวกสบายไปพร้อมกันอีซูซุเป็นที่รู้จักมาอย่างยาวนานในฐานะผู้ผลิตรถยนต์เพื่อการพาณิชย์และรถบรรทุก ซึ่งเป็นอีกด้านของธุรกิจที่เจริญรุ่งเรืองมาจนถึงทุกวันนี

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Nov 8, 2021

 • Rendered : 2022 Suzuki Carry Jimny แปลงกระบะเล็กให้เป็นตัวลุย ได้ทั้งความเท่ห์และประหยัด

  Suzuki Carry (ซูซูกิ แคร์รี่) รถกระบะขนาดเล็กเปิดตัวเมื่อปี 2019 ที่ชูจุดเด่นเรื่องความประหยัดน้ำมันอย่างอีโค่คาร์ บรรทุกได้เยอะด้วยกระบะพื้นเรียบ มีความคล่องตัวด้วยวงเลี้ยวแคบ ในราคาแค่ 385,000 บาท ได้ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS เครื่องปรับอากาศ และวิทยุพร้อมช่องเสียบ Aux จึงเรียกได้ว่าแม้จะไม่ได้หรูหรา แต่ก็มีของที่จำเป็นสำหรับการใช้งานครบถ้วนแต่มีข้อเสียหลักคือ รูปทรง ซูซูกิ แคร์รี่ ไม่ดึงดูดสะดุดตา ตามประสารถเพื่อการพาณิชย์ราคาย่อมเยาSuzuki Jimny (2021 ซูซูกิ จิมนี่) เอสยูวีขนาดเล็กเปิดตัวในป

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Nov 8, 2021

 • มีคำตอบแล้ว ORA Good Cat จะสามารถทำเป็นแท็กซี่มาแทนที่ Toyota Corolla Altis ได้หรือไม่ ?

  2021 ORA Good Cat (โอร่า กู้ดแคท) เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ว ด้วยความหวังว่าจะเป็นผู้นำด้านรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ซึ่งเราคิดว่ามันมีศักยภาพมากพอที่จะเป็นรถรับจ้าง เพียงแค่ติดปัญหาอยู่เรื่องเดียวเท่านั้นกลุ่มรถรับจ้าง โดยเฉพาะรถแท็กซี่ นิยมใช้รถ Toyota Corolla Altis มากที่สุด ถ้าหากโอร่าคิดจะเป็นผู้นำด้านรถยนต์ไฟฟ้า ก็ไม่ควรมองข้ามตลาดรถรับจ้าง ที่ต้องมีสเปคที่เท่ากัน หรือมีบางอย่างเหนือกว่ารถใช้น้ำมัน โดยรถยนต์ไฟฟ้าล้วนแบบนี้ ก็มีหลายคุณสมบัติที่เหมาะกับรถรับจ้างเช่นกันGood Cat ชอบรถต

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Nov 7, 2021

 • อดีตหัวหน้า Tesla ออกมาเตือนค่ายรถอื่น ระวังโรงงานอาจชะงัก หากทุกค่ายเร่งผลิต EV มากไป

  อดีตผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าฝ่ายเทคนิคคนเก่าแก่ของ Tesla (เทสล่า) คือนาย JB Straubel ได้ส่งคำเตือนไปยังผู้ผลิตรถยนต์อื่นทั้งหมด ที่กำลังประกาศแผนการเปลี่ยนไปใช้ EV ว่าควรคำนวนกำลังและปริมาณการผลิตให้ดี ก่อนที่จะประกาศแผนการทำรถไฟฟ้าของคุณ นาย JB Straubel เป็นหัวหน้าฝ่ายเทคนิคที่อยู่กับ Tesla มาตั้งแต่สมัยเริ่มก่อตั้ง และเป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมหลายอย่างในรถ ทำจินตนาการของอีลอนมัสก์ให้เป็นจริงหลายเรื่อง แต่ปัจจุบันนี้เขากลับลาออกมาตั้งบริษัท Redwood Material เป็นของตัวเอง ซึ่งทำหน้าที่รีไซเคิลแบตเตอ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Nov 4, 2021

 • Rendered : 2022 Toyota Innova Minorchange เปลี่ยนหน้าครั้งใหญ่ อาจได้ Toyota Safety Sense

  มีแหล่งข่าวที่ไม่ประสงค์ออกนามในประเทศอินโดนีเซียยืนยันว่า 2022 Toyota Innova จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างที่ Toyota ไม่เคยทำมาก่อน โดยการออกแบบจะเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง นับว่าเป็นการ Minorchange ครั้งใหญ่ ซึ่งผู้เขียนคิดว่าอาจเป็นไปได้ยาก เพราะรถเพิ่งถูกไมเนอร์เชนจ์ไปหมาด ๆToyota Innova Crysta (โตโยต้า อินโนวา คริสต้า) เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ MPV 7 ที่นั่ง เจเนเรชั่น 2 นี้เปิดตัวในไทยตั้งแต่ปลายปี 2016 และมีการไมเนอร์เชนจ์ครั้งแรกเมื่อปลายปี 2020 ปรับแต่งให้ดูสปอร์ตขึ้น โดยมีทั้งรุ่นเบนซิน 2.7 และดีเซล 2

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 29, 2021

 • เผยข้อมูลที่สาวกเทสล่าช้ำใจ ชาวจีนส่วนใหญ่ซื้อ EV จีนมากกว่า Tesla ของดีจริงหรือแค่ชาตินิยม ?

  บริษัทสตาร์ทอัพรถยนต์สัญชาติจีนชื่อดังอย่าง Nio, Xpeng และ Li Auto มียอดส่งมอบเพิ่มขึ้นในปีที่แล้ว แม้ว่าตลาดรถยนต์โดยรวมจะตกต่ำและการระบาดของไวรัสโคโรน่า และหุ้นของบริษัทดังกล่าวที่เคยพุ่งสูงขึ้นในปี 2020 กลับลดลงเล็กน้อยในปีนี้ ไม่ได้ทำให้ความเชื่อมั่นสั่นคลอนแต่อย่างใด สำนักข่าวซีเอ็นบีซี อ้างอิงจากการสัมภาษณ์ของชาวจีนส่วนใหญ่ พบว่ายังซื้อ EV จีนมากกว่า Tesla ที่กำลังรุกหนักในจีน แม้บทสัมภาษณ์จากทั่วประเทศนี้ ไม่ได้แสดงถึงการวิจัยเชิงคุณภาพ แต่ความคิดเห็นดังกล่าวทำให้เข้าใจว่า ผู้บริโภคบางส่ว

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 16, 2021

 • Rendered : 2021 ORA Good Cat Cabriolet แมวไฟฟ้าหลังคาผ้าใบ สีไหนโดนใจสุด ?

  ORA Good Cat (ออร่า กู๊ดแคท) รถยนต์ไฟฟ้าทรงเรโทรจากประเทศจีน รูปลักษณ์ที่ออกไปทางน่ารักน่าหยิก ภายนอกสวยงามด้วยล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว รูปทรงโป่งโค้งมน ไฟหน้ากลม ท้ายตัดสั้น ทำให้หลายคอมเมนท์ถึงขั้นเอาไปเปรียบเทียบว่าเหมือน Mini Cooper (มินิ คูเปอร์) ซึ่งก็ได้มีคนจินตนาการว่า ในเมื่อรถมินิมีตัวถังเปิดประทุน แล้วทำไมเจ้าแมวดีรุ่นนี้ จะมีหลังคาผ้าใบพับไม่ได้ล่ะ จึงเกิดเป็นภาพเรนเดอร์นี้ขึ้นมาภาพเรนเดอร์เปิดประทุน2021 ORA Good Cat Cabriolet ภาพเรนเดอร์นี้ เป็นผลงานจากนักออกแบบนามปากกาว่า Sugar Design

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 15, 2021