ข่าวสารAutoFun

 • ทดสอบ 2021 Haval H6S ในประเทศจีน ตัวถังใหม่ท้ายลาด ตกใจกับความประหยัด 18 กม./ล. !

  2021 Haval H6 (ฮาวาล เอช6) นับตั้งแต่เปิดตัวในประเทศจีน ก็มีชื่อเสียงด้านคุณภาพเหมาะสมกับราคา ที่ไม่ถูกหรือแพงเกินไป มีตัวถังกว้างขวาง เครื่องกำลังแรง ทำให้สินค้าขายดีติดอันดับ 1 ในแผนดินใหญ่ เป็นเวลานานถึง 99 เดือนติดต่อกัน กลายเป็นรถทรงสูงแห่งชาติจีนในยุคปัจจุบันไปแล้ว ดังนั้น เพื่อการตีเหล็กยามร้อน จึงได้สานต่อความสำเร็จด้วยการเปิดตัวถังอีกรูปแบบหนึ่งย่อยออกมา2021 Haval H6S (ฮาวาล เอช6เอส) คือรุ่นใหม่ล่าสุดที่แตกหน่อออกมาจาก H6 เดิม เพื่ออุดช่วงว่างของกลุ่มลูกค้าวัยหนุ่มที่ต้องการรถทรงสูง แต่

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 7, 2021

 • รวมตำนานรถแข่งแรลลี่ 10 รุ่นจาก 5 ยุคสมัย 1973-ปัจจุบัน แต่ละรุ่นมีประวัติสุดจี๊ดจากเรื่องจริง

  การแข่งขันแรลลี่แชมป์โลก (World Rally Championship) หรือ WRC เป็นรายการแข่งรถทางฝุ่น ที่พัฒนาต่อยอดมาจากการแข่งรถแรลลี่ซาฟารี ที่เน้นความอดทนแข็งแรงบนทางหฤโหด กลายเป็นแข่งความเร็วบนทางฝุ่น เริ่มอย่างเป็นทางการในปี 1973 และมีการปรับกติการการแข่งขันมาแล้ว 5 ช่วงสมัย ซึ่งเราขอคัดเลือกรถที่คิดว่าสุดยอดในแต่ละยุค รวมกันได้ 10 รุ่นดังนี้1974 Lancia Stratosยุคแรกของการแข่งขันในช่วงปี 1973-1981 เป็นยุครุ่งเรืองสุดของรถอิตาลี เพราะมีดาวเด่นสุดในยุคนั้นคือรถสปอร์ต Lancia Stratos (แลนเซีย สตราโตส) ซึ่งมีคว

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Sep 30, 2021

 • ลองขับ 2021 Toyota Hilux REVO GR Sport ปรับโช๊คใหม่ หน้าตาหล่อเหลา เอาใจชาวเมืองล่ะ!!!

  2021 Toyota Hilux REVO GR Sport (โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ จีอาร์ สปอร์ต) คือการปรับปรุงครั้งล่าสุดของหนึ่งในผู้นำตลาดรถปิกอัพในประเทศไทย ด้วยการเพิ่มชุดแต่งมากมายหลายรายการ พร้อมปรับช่วงล่างใหม่ เพื่อให้สมรรถนะในการขับขี่ดีขึ้นแถมยังทำให้ราคาจำหน่ายของรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่เป็นรุ่นท็อปที่มาพร้อมชุดแต่งจีอาร์ สปอร์ตนี้ กลายเป็นรถปิกอัพที่แพงที่สุดของ Toyota (โตโยต้า) แพงที่สุดของ Toyota Hilux REVO (โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่) และยังแพงที่สุดในตลาดปิกอัพพื้นฐานAutoFun Thailand มีโอกาสอยู่กับรถคันนี้สั้น

  Pisan

  Pisan

  Sep 22, 2021

 • เป็นไปได้หรือ ? ขายรถมือสอง แล้วรับเงินแสนใน 1 ชั่วโมง ชมรีวิวจากเจ้าของรถจริงลองใช้เอง

  การขายรถมือสอง เจ้าของรถมีทางเลือกระหว่าง การขายให้เต็นท์ หรือลงประกาศขายเอง ซึ่งแต่ละแบบมีข้อดี และมีข้อเสียที่ต้องทำใจ แต่ปัจจุบันนี้ มีวิธีใหม่ของการขายรถมือสอง ทำให้เจ้าของรถไม่ต้องรับปัญหาของการขายรถทั้ง 2 แบบที่จะเกิดขึ้น ไปดูกันว่า คนกลางซื้อขายรถ จะป้องกันปัญหาอะไรบ้าง พร้อมรีวิวขั้นตอนการขายรถ จากประสบการณ์จริงที่เจอมาด้วยตัวเองการขายรถมือสองแบบเดิม เจอปัญหาเยอะการขายรถมือสอง เจ้าของรถที่เลือกความสะดวก ก็จะขับไปเต็นท์เพื่อถามราคาขายต่อ ซึ่งแน่นอนว่าจะถูกกดราคาเป็นการแลกเปลี่ยนกับความรวด

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Sep 20, 2021

 • 2021 MG Marvel R ถูกสื่อยุโรปลองขับ พบกับเรื่องแปลกใจ นี่รถจีนมาไกลขนาดนี้แล้วหรือเนี่ย !

  MG (เอ็มจี) เป็นที่รู้จักของคนยุโรปในอดีต คือภาพของรถโรดสเตอร์ หรือรถเก๋ง ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีของ BMW และเสน่ห์การออกแบบสไตล์อังกฤษ แต่ปัจจุบันได้สิ้นสุดลงแล้ว ตั้งแต่ MG เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม SAIC ของประเทศจีน และพึ่งพาระบบวิศวกรรมกับเทคโนโลยีจากจีนทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าล่าสุด ที่ได้กลับมาขายในทวีปยุโรปอีกครั้ง รุ่นให้สื่อมวลชนได้ลองขับวันนี้คือ MG Marvel R (เอ็มจี มาร์เวล อาร์) โดยสำนักข่าวโฟกัสที่เยอรมนีMG Marvel R เป็นเอสยูวีขนาดใหญ่ ความยาวเกือบ 4.70 เมตร ใช้พื้นฐาน

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Sep 17, 2021

 • รีวิว 2021 Honda Accord EL Turbo อาวุธลับทำทำให้ไม่ต้องจ่ายตังค์เพิ่มซื้อรุ่นไฮบริดอีกแล้ว

  เมื่อตอนที่เปิดตัว 2022 Honda Civic (ฮอนด้า ซีวิค) สื่อมวลชนหลายคนได้มีโอกาสพบปะกับผู้บริหารใหม่ของ Honda (ฮอนด้า) ที่เข้ามารับตำแหน่งในประเทศไทย และมีการพูดคุยกันหลายยเรื่อง หนึ่งในนั้นคือการรักษาความเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์นั่งผู้บริหารนั้นดูมั่นใจมาก ๆ ในเกือบทุกเซกเมนต์ จะมียกเว้นไปบ้างก็ในบางเซกเมนต์ที่อยู่ระหว่างการเตรียมเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ และก็มีคนถามถึง Honda Accord (ฮอนด้า แอคคอร์ด) ซึ่งในช่วงครึ่งปีแรก พวกเขามียอดขายรวมตามหลังผู้นำอยู่หลักร้อยคันในวันนั้น ผู้บริหารของฮอนด้าระบุว่าพวกเข

  Pisan

  Pisan

  Sep 10, 2021

 • ลองขับ BMW M340i ค่าตัว 3.999 ล้านบาท แลก 387 แรงม้า 500 นิวตันเมตร ขับสี่ ขับดี โคตรคุ้ม!!!

  2021 BMW M340i xDrive (บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม340ไอ เอ็กซ์ไดร์ฟ) คือรถยนต์ที่มาพร้อมโลโก้ M อย่างเป็นทางการแบบไม่ใช่แค่ชุดแต่งหรือแอคเซสซอรี่ ที่ทำการประกอบที่โรงงานของบีเอ็มดับเบิลยูในประเทศไทย เรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าบิมเมอร์เพราะไม่ใช่แค่การเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กตัวแรง ที่มีพื้นฐานการพัฒนามาจาก BMW 3-Series (บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3) เท่านั้น แต่นี่คือการตอบคำถามของ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) เกี่ยวกับการเปิดสายการผลิตรถกลุ่มตัวแรงในไทย จากที่คู่แข่งทำไปก่อนแล้วแถมเมื่อมีการมาประกอบในไทย ค่ายใบพัดฟ้า

  Pisan

  Pisan

  Sep 3, 2021

 • 1st Impression กับ 2021 Mercedes-Benz S 350 d หรูนุ่มไม่แพ้ใคร บู๊สุดใจ 252 กม./ชม.

  2021 Mercedes-Benz S-Class (เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาส) เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้ โดยในรุ่นท็อปอย่างเอเอ็มจี พรีเมียม มาพร้อมค่าตัว 7.19 ล้านบาท แต่มาพร้อมอุปกรณ์ที่เพิ่มขึ้นและการออกแบบที่น่าสนใจในทุกมิติเราเคยลงข่าวการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของรถรุ่นนี้ พร้อมทั้งพาชมรอบคันกันมาแล้ว วันนี้เรามีเวลา 3 ชั่วโมงในการพาพี่ใหญ่ของรถยนต์นั่งจากค่ายรถตราดาวออกไปลองออกกำลังกายบนท้องถนน ซึ่งแน่นอนว่ายังไม่ได้ทำวีดีโอทดสอบมาให้ชมกันนะครับแต่ถือเป็นการลองของช่วงสั้น ๆ ว่าที่ทาง Merced

  Pisan

  Pisan

  Aug 26, 2021

 • ลองขับ 2021 Toyota Vios GR-S จากมาเลเซีย เผยข้อดี ตีแผ่ข้อเสีย ยังแรงสู้ Vios Turbo ไม่ได้

  2021 Toyota Vios (โตโยต้า วีออส) รุ่นปรับโฉมในมาเลเซีย ก็คือการนำตัวถัง Yaris Ativ ไปใส่เครื่อง 1.5 ลิตรนั่นเอง แล้วเพิ่มรุ่นย่อย GR-Sport (GR-S) โดยใช้พื้นฐานบนรุ่น G มาใส่ชุดแต่งเพิ่มเติม ให้ของดีหลายอย่าง เช่น CVT 10 สปีด ช่วงล่างแบบสปอร์ต และล้อแม็กซ์ขนาด 17 นิ้ว เป็นต้น เมื่อสื่อมวลชนสายรถยนต์ในมาเลเซียลองขับแล้ว พบข้อดีและด้อยหลายอย่าง มีใจความสำคัญสรุปได้ตามนี้ข้อดี ช่วงล่างจูนได้ดีเยี่ยม รูปลักษณ์ภายนอกที่ดุดัน ข้อเสีย เครื่องยนต์ยังช้าที่สุดในระดับเดียวกัน ระดับเสียงยางเข้าห้องโดย

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Aug 24, 2021

 • เทียบ SUV ญี่ปุ่น Honda Vezel, Toyota Yaris Cross, Toyota Raize, Nissan Kicks มีผู้ชนะรุ่นเดียว

  SUV ขนาดเล็กในญี่ปุ่น กำลังแข่งขันกันอย่างดุเดือดมาก เพราะเมื่อ 2019 Toyota Raize เปิดขายก็เริ่มเกิดกระแสความนิยม ตามด้วย 2020 Toyota Yaris Cross ที่ขายได้ไม่นานก็เจอ 2020 Nissan Kicks (นิสสัน คิกส์) นำเข้าจากไทยไปเปิดตัว ซึ่งทำยอดขายถล่มโตโยต้าทั้งคู่ล่าสุดในปีนี้ได้มี 2021 Honda Vezel หรือที่รู้จักในนาม Honda HR-V โฉมใหม่เปิดตัวอีก จึงมีการจับเปรียบเทียบทั้ง 4 รุ่นนี้ในญี่ปุ่น เพื่อหาว่าใครได้เปรียบหรือมีข้อเสียกว่าตรงไหนบ้าง พร้อมผลลัพธ์ตอนท้ายที่คุณอาจจะแปลกใจเทียบตัวถัง Honda Vezel ใหญ่สุดภ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Aug 24, 2021