ข่าวสารAutoFun

 • พา Nissan Terra ตัวท็อปขึ้นห้วยคอกหมู พิสูจน์ความนุ่มและคุ้มค่าในคลาส 1.5 ล้านบาท

  ทดสอบช่วงล่างกันอีกครั้งแบบออฟโรด ยังมีจุดขายที่ความปลอดภัยเหนือชั้น ความคุ้มค่าที่สุดในพีพีวีต่ำกว่า 1.5 ล้านบาทNissan Terra (นิสสัน เทอร์ร่า) ถือเป็นการปรับเปลี่ยนด้านตัวสินค้าที่น่าสนใจที่สุดของ Nissan (นิสสัน) ในรอบปี 2564 ที่ผ่านมาในประเทศไทย ด้วยออพชั่นมากมาย การออกแบบใหม่ทั้งภายนอกและภายใน กลายเป็นหนึ่งในพีพีวีที่คุ้มค่าที่สุดในคลาส 1.5 ล้านบาทนอกเหนือไปจากบรรดาอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ติดตั้งมาให้เต็มที่ ในการทดสอบสั้น ๆ ครั้งแรกในช่วงก่อนเปิดตัว เราเคยตั้งข้อสังเกตุในเรื่องของความนุ่มของตัวรถที

  Pisan

  Pisan

  Jan 18, 2022

 • ลองขับ 2021 MG5 X นั่งสบาย โอ่อ่า ของเล่นเยอะ เครื่องอืดตามคาด ถ้ารับได้ก็จัดว่าน่าใช้...

  การออกแบบภายนอกที่สวยงาม ของเล่นภายในที่ครบครันกว่าใคร เครื่องยนต์รุ่นเล็ก สมรรถนะตามสภาพ ระบบความปลอดภัยเหนือชั้นในคลาส ความคุ้มค่ากับค่าตัวราคาย่อมเยาMG5 (เอ็มจี5) คือการกลับมาแก้มืออีกครั้งของ MG (เอ็มจี) ในตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก หลังจากที่รุ่นก่อนหน้านี้อาจจะประสบปัญหาเรื่องการวางตำแหน่งสินค้าที่อยู่กึ่งกลางระหว่างเซกเมนต์มากเกินไป จนทำให้ผู้บริโภคงงไปหน่อยว่าอยู่ตรงไหนกันแน่ และเมื่อพวกเข้าต้องทำการปรับตัวสินค้ากันอย่างเต็มรูปแบบ ดูเหมือนว่าทีมของเอ็มจีเองก็ทำงานกันอย่างหนักเพื่อหาจุดยืนที่

  Pisan

  Pisan

  Dec 28, 2021

 • Top Test Drive 2021 รวม 5 รุ่นที่ทีมงานลองแล้วประทับใจสุดแห่งปี 2021 ทำไมต้องรุ่นนี้ มันมีเหตุผล

  รวมรถ 5 รุ่นที่ทีมงาน Autofun ลองขับมาแล้วรู้สึกประทับใจมากสุด ในภาพรวมทั้งด้านดีไซน์ ฟังก์ชั่น สมรรถนะ และราคา ซึ่งแต่ละคันได้ผ่านมือการขับจริงมาแล้ว มาดูว่ามีรุ่นอะไรบ้าง พร้อมเหตุผลประกอบ การคัดเลือกจากความเห้นทีมงาน BMW รุ่นนี้ติดโผเพราะแรง Honda รุ่นใหม่ที่มีความกลมกล่อมครบครัน Kia รวมข้อดีของทั้ง SUV และ MPV ไว้ด้วยกัน Mercedes-Benz รุ่นนี้เป็นไฮบริดดีเซล Nissan เป็นรุ่นที่ปรับปรุงจากเดิมมากมาย ทีมงาน Autofun ได้ผ่านการขับรถจริงมาหลายรุ่นแล้วในปีนี้ ตั้งแต่รถอีโค่ราคาประหยัด จนไ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Dec 22, 2021

 • ชมคันจริง Tesla Model Y ขายไทยราคา 2.99 ล้านบาท เผยสเปคจากจีน พร้อมรับชำระด้วยบิทคอยน์

  2022 Tesla Model Y (เทสล่า โมเดลวาย) เปิดขายเป็นครั้งแรกในไทยที่งาน Motor Expo 2021 กับครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก พื้นฐานเดียวกับ Tesla Model 3 ที่ยกสูงเล็กน้อย และมีขนาดใหญ่กว่านิดหน่อย แต่ทำไมถึงสามารถขายในราคา 2.99 ล้านบาท ซึ่งเท่ากับรถเก๋ง Model 3 เป๊ะ ๆ มาดูกันว่ารถประกอบจากจีนรุ่นนี้มีดีอย่างไร2022 Tesla Model Y ในงานมอเตอร์เอกซ์โปครั้งที่ 38 นี้ ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ เพราะถูกผู้นำเข้าอิสระอย่าง BRG นำมาขายในราคาเท่ากับ Tesla Model 3 ที่เคยขายในปีก่อน ซึ่งนับวาเป็นเรื่องแปลกในวงการรถยนต์ เพราะโ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Dec 2, 2021

 • ชมคันจริง 2022 Peugeot 2008 รถยุโรปที่ถูกสุดในไทย บนดีไซน์แบบฝรั่งเศส เผยออพชั่นเพียบ

  2022 Peugeot 2008 (เปอโยต์ 2008) เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย ด้วยราคา 1,189,000 บาท ในงาน Motor Expo 2021 เป็นครอสโอเวอร์รุ่นล่าสุด ที่แสดงความตั้งใจของเปอโยต์ ที่จะทำตลาดเอสยูวีขนาดเล็กอยู่ แม้ว่าที่ผ่านมาอาจจะมีการล่าช้าไปจากปัญหาโรงงานในประเทศมาเลเซียมีการชะลอแผนงานจากปัญหาโควิด-19 แต่ทางค่ายสิงโตนี้สามารถนำมาเปิดตัวให้คนไทยได้จริงในปลายปีนี้ ดังนั้นเราจึงมาชมก่อนใครในไทยที่นี่ภายนอกสไตล์ฝรั่งเศส2022 Peugeot 2008 เป็นรุ่นใหม่หมดจรด ดีไซน์จากฝรั่งเศสที่ไว้ใจได้เรื่องความสวยงาม การันตีได้จากราง

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Dec 1, 2021

 • รีวิว 2022 Honda HR-V RS พลังพอตัว ช่วงล่างแจ่ม 0-100 ไม่ถึง 10 วิ ประหยัด 18 กม./ลิตร น่าใช้!!!

  2022 Honda HR-V e:HEV (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศราคาจำหน่ายใน 3 รุ่นย่อย ไล่ไปตั้งแต่ 9.79 แสนบาท - 1.179 ล้านบาท และสร้างยอดจองไปกว่า 2,500 คันหลังเปิดตัวเพียงแค่ 2 สัปดาห์แรกเท่านั้นการมาถึงของเอชอาร์-วีนั้น ทำให้ตลาดรถยนต์บี-เอสยูวีที่กำลังเติบโตอยู่นั้นร้อนระอุ เพราะตลาดนี้แม้จะมีคู่แข่งอยู่หลายรายแต่ก็ไม่ได้สินค้าใหม่มานาน และเป็น Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) ที่เก็บยอดจำหน่ายมาเรื่อย ๆ โดยตลอดอย่างไรก็ตาม การเปิดตัวของ Haval Jolion (ฮา

  Pisan

  Pisan

  Nov 24, 2021

 • ลองของสถานีชาร์จไฟฟ้า 3 เจ้าไปกับ 2021 MINI Cooper SE ไป-กลับเขาใหญ่จ่าย 300 กว่าบาทเท่านั้น!!!

  การใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสักคันในประเทศไทยในยุคปัจุบันนั้น ต้องประสบกับปัญหาและคำถามมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของการใช้งานจริง ว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ การชาร์จไฟเป็นอย่างไร และหากนำมาใช้ในการเดินทาง จะถือว่าใช้งานได้จริงหรือไม่ในสถานการณ์ปัจจุบันMINI (มินิ) ถือเป็นหนึ่งในค่ายรถยนต์ที่มีความมุ่งมั่นในการทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง พวกเขาส่งรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง MINI Cooper SE (มินิ คูเปอร์ เอสอี) ทำตลาดในประเทศไทยมาแล้ว 2 รุ่น ซึ่งแม้จะมียอดจำหน่ายไม่มากมาย แต่ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นยุคแรก ๆ ของยานยนต

  Pisan

  Pisan

  Nov 20, 2021

 • รีวิว 2022 Haval Jolion HEV สิงโตอุ้ยอ้าย แต่ประหยัดจริง 17.xx กิโลเมตรต่อลิตร!!!

  2022 Haval Jolion HEV (ฮาวาล โจไลอ้อน เอชอีวี) เป็นหนึ่งในสินค้าที่สร้างความวุ่นวายเรื่องชื่อเรียกที่สุด เพราะในตลาดแม่อย่างจีนนั้น พวกเขาใช้ชื่อโจเลียน ที่พ้องมาจากคำว่า First Love ในภาษาจีน แต่เข้าไทยก็จะเรียกเป็นสิงโตสนุกสนานกันซะไม่เป็นไร จะชื่ออะไรก็ได้ โจไลอ้อนก็ไม่เป็นไร สินค้ารุ่นที่ 3 ของเกรทวอลล์มอเตอร์ในประเทศไทย และรุ่นที่ 2 ของแบรนด์ Haval (ฮาวาล) จะเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยเป็นครั้งแรกของโลกที่มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดแถมยังผลิตในไทยด้านรูปร่างหน้าตาอาจจะเคยเห็นกันมาแล้วก่อ

  Pisan

  Pisan

  Nov 19, 2021

 • ลองขับ 2021 Toyota Camry 2.5 Premium 1.599 ล้านบาท ของเล่นครบ ปราดเปรียว เลี้ยมคม!!!

  2022 Toyota Camry (โตโยต้า คัมรี่) คืออาวุธหนักจากค่าย Toyota (โตโยต้า) ที่ผู้นำตลาดรถยนต์ในประเทศไทย เปิดตัวออกมาเป็นรุ่นล่าสุดในประเทศไทย เพื่อที่จะขอรักษาบัลลังค์ของตัวเองเอาไว้ พร้อม ๆ กับการตีกันที่ Honda Accord (ฮอนด้า แอคคอร์ด) ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ไม่นานตลาดรถยนต์นั่งขนาดใหญ่ที่มียอดจำหน่ายไม่มาก ถือเป็นหนึ่งในสมรภูมิที่มีการฟาดฟันกันอย่างรุนแรง แม้จะมีผู้ท้าชิงอยู่เพียง 2 รายในตลาด ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมูลค่าของรถนั้นถือเป็นเลเวลท็อปสุดของรถยนต์จากแดนปลาดิบในประเทศไทย ที่ทำตลาดกันอยู่ในป

  Pisan

  Pisan

  Nov 16, 2021

 • ลองขับ 2021 Lucid Air โดยสื่อมะกัน แทบไม่ต้องเทียบกับ Tesla เพราะวิ่งไกลและแรงกว่าไปแล้ว

  Lucid Motors ได้ปล่อยภาพถ่ายและข้อมูลรุ่นเรือธง Air เป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว ในที่สุดก็ได้เปิดตัวจริงอย่างเป็นทางการสักทีกับ 2021 Lucid Air (ลูซิต แอร์) รุ่นย่อยพิเศษ Dream Edition แบบ Long Range จะมีระยะทางวิ่งได้ประมาณ 832 กม. ซึ่งเป็นสถิติสำหรับวงการ EV อีกทั้งยังมีรุ่นน่าตื่นเต้นกับ Lucid Air Dream Edition เวอร์ชัน Performance มาพร้อมพละกำลัง 1,111 แรงม้า ซึ่งมีสื่อมวลชนในอเมริกาได้ลองขับมาแล้ว ผลตอบรับจะดีแค่ไหน มาดูกันในงานแสดงตัวอย่างรุ่นผลิตจริง หน้าโรงงานในรัฐแอริโซนานี้ จัดขึ้นโดยให้สิทธิ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 23, 2021